HomeThủ ThuậtỞ nhà tránh dịch buồn chán, 5 trò nghịch...

Ở nhà tránh dịch buồn chán, 5 trò nghịch cực vui với iPhone bạn phải thử

5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn trong thời gian dịch bệnh Covid-19 hoành hành như thế này, các bạn sẽ chủ yếu ở nhà là chính. Đấy cũng chính là một cách để bảo vệ sức khỏe của mình và mọi người. Tuy dịch bệnh, nhưng các bạn đừng bi quan quá nhé. Toàn dân Việt Nam sẽ cùng nhau quyết thắng đại dịch. Và ngay bây giờ đây, mình xin giới thiệu với mọi người những trò nghịch cực vui với iPhone để vượt qua mùa dịch.

1. Biến iPhone thành đèn quẩy Bar tự chế

Trò này sẽ cực vui nếu bạn chơi vào buổi tối. Biến không gian quanh bạn thành một quầy bar mini. Để chơi, bạn vào Cài đặt > Trợ năng Màn hình & Cỡ chữ.

Tiếp theo, bạn chọn Bộ lọc màu, sau đó bật nút Bộ lọc màu

Và đây, khi bạn chọn Màu nhạt, chỉnh thanh Cường độ lên hết cỡ và kéo thật nhanh thanh Sắc độ, iPhone sẽ chuyển màu liên tục như đèn trong quán bar, thật thú vị phải không.

2. Màn hình iPhone tối đến mức thách thức người nhìn

Mặc định, iPhone chỉ cho phép chỉnh độ sáng màn hình thấp đến một mức nhất định. Nhưng mình sẽ chỉ bạn một cách để chỉnh màn hình iPhone còn tối hơn như thế. Bạn vào Cài đặt Trợ năng > Thu phóng.

Tiếp theo, bạn bật Thu phóng, chạm ba ngón tay vào màn hình 2 lần, rồi kéo xuống chọn Bộ lọc thu phóng > Ánh sáng yếu. Bây giờ, bạn thử kéo độ sáng màn hình xuống thử xem, kết quả sẽ làm bạn bất ngờ đấy.

3. Chat với bạn bè bằng những tin nhắn đặc biệt trên iMessage

Đây là một tính năng khá hay của iMessage mà mình nghĩ chưa nhiều người dùng để ý đến. Nó có tên là Gửi tin nhắn hiệu ứng động. Ngay bây giờ, bạn hãy nhắn cho một người bạn cũng dùng iPhone những tin nhắn như:

  • Happy birthday: Sẽ xuất hiện bóng bay đủ màu sắc.
  • Happy new year: Các pháo hoa sẽ xuất hiện đi kèm với âm thanh.
  • Congratulation: Pháo giấy.
  • Pewpew

Và còn rất nhiều những hiệu ứng khác, bạn có thể tìm hiểu trên mạng để nghịch nhé.

4. Thử tám chuyện với trợ lý ảo Siri đi

Dùng iPhone, bạn sẽ có một thú vui tiêu khiển mới đó chính là trò chuyện cùng trợ lý ảo Siri với khiếu hài hước đáng nể và kỳ lạ. Những màn hỏi xoáy đáp xoay với Siri khiến người dùng cười ra nước mắt hay thậm chí là té ngửa vì sự bá đạo của cô nàng trợ lý ảo này. Bạn hãy hỏi Siri:

  • Siri, are we alone in the universe?
  • When is your birthday Siri?
  • Siri, tell me a story.
  • Siri, dance for me.
  • Siri, beatbox for me.
  • Alexa, play a song.

Và có rất nhiều câu hỏi khác bạn có thể xem thêm trên mạng để troll Siri, khá giải trí đấy.

5. Chỉnh màn hình iPhone một màu đen trắng

Màn hình iPhone trông thật chán. Bạn hãy thử nó với màu đen trắng thử xem. Bạn vào Cài đặt > Trợ năng > Màn hình & Cỡ chữ.

Sau đó, bạn chọn Bộ lọc màu > Màu xám để trải nghiệm nhé.

Hi vọng mọi người sẽ cảm thấy thoải mái với những trò tiêu khiển này. Nhớ ấn Like và Chia sẻ để ủng hộ mình nhé. Hy vọng giúp ích cho bạn.

- Advertisement -