Nghe đọc bài viết này tại Kinh Nghiệm Số
5/5 - (1 bình chọn)
[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Hôm nay Kinh Nghiem So chia sẻ với các bạn mẹo dùng google để kiểm tra thông tin chuyến bay không phải cũng biết. Đây là công cụ tìm kiếm quen thuộc nhưng ít người dùng nó để check giờ bay.
Thông thường, khi muốn biết chuyến bay từ thành phố A đến thành phố B do hãng nào khai thác, mỗi ngày có mấy chuyến và mỗi chuyến vào thời gian nào… thì đa số chúng ta sẽ truy cập vào webiste của các hãng để kiểm tra trực tiếp.
Nếu kết quả cho thấy chuyến bay không thích hợp với bạn (bay sớm quá chẳng hạn) thì bạn lại truy cập vào trang web của hãng khác và tìm kiếm lại từ đầu. Rồi thực tế có nhiều hãng bay tuyến đó nhưng bạn chưa biết tên hãng để tìm.
Việc kiểm tra trên nó giống như bạn phải chạy vào từng nhà để hỏi thăm, cứ hết nhà này sang nhà khác. Giá mà có cách nào kiểm tra một nhát là có ngay kết quả, chẳng phải click gì nhiều nhỉ?
Nay Google đã update thuật toán tìm kiếm mới cung cấp tính năng kiểm tra giờ bay, hãng bay trên toàn thế giới. Bạn chỉ việc gõ một cái là nó sẽ liệt kê các hãng bay thẳng từ điểm A đến điểm B, kèm theo giờ bay chi tiết.

A to B flights ( Từ A đi B )

Trong đó, A và B là bạn tự thay tên thành phố vào. Cụ thể A là thành phố xuất phát và B là thành phố đến.

Ví dụ, muốn kiểm tra xem một ngày có mấy chuyến từ Hà Nội đi Bangkok, Kinh Nghiem So gõ cụm từ như trong hình

Và kết quả như hình sau:

Nếu bạn thấy bên dưới cái máy bay có dòng chữ màu xanh + Schedule of non-stop flights thì bạn click vào đó để nó hiện thị chi tiết hơn như sau:

  • Nonstop flights: là bay thẳng, kết quả chỉ liệt kê cách bay thẳng một mạch, không có transit, transfer ở đâu cả.
  • 6 – 7 perday: là một ngày có 6 hoặc 7 chuyến từ Hà Nội bay đi Bangkok.
  • Airlines là tên các hãng đang bay tuyến này. Nếu bạn bấm vào tên hãng nào là sẽ truy cập đến trang web của hãng đó.
  • Bên dưới là giờ bay cụ thể của từng chuyến, sắp xếp từ sớm nhất trong ngày đến muộn nhất. Cột ngoài cùng là tên hãng và số hiệu chuyến bay.

Bạn có thể dùng mẹo Google này để kiểm tra chặng bay bất kỳ nào trên thế giới, miễn là đánh đúng tên thành phố trong cấu trúc
Nếu bạn muốn check thông tin chuyến bay để đón người thân khi nào đến bạn dùng cấu trúc sau: Tên hãng bay + Điểm đi + Điểm đến (Westjet Vancouver to Winnipeg)

Và bạn cũng có thể dùng cách này để tìm khách sạn khu vực bạn muốn tới:Cấu trúc: Khách sạn + nơi bạn muốn đến (Ví dụ: khách sạn TpHCM)


Hy vọng sau bài viết này giúp ích cho bạn tìm chuyến bay thật dẽ dàng khi đi du lịch, và có thể dùng mẹo này đề check thông tin chuyến bay để đón người cực kì chính xác. Nếu bạn thấy hay hãy share cho bạn bè người thân cùng biết nhé.

Share your vote!


BẠN NGHĨ THẾ NÀO?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here