HomeThủ ThuậtTop 4 trang web rút gọn Link miễn phí...

Top 4 trang web rút gọn Link miễn phí đáng dùng nhất hiện nay 2020

5/5 - (1 bình chọn)

Rút gọn Link là một công cụ hữu ích được sử dụng phổ biến trong Social Marketing. Công cụ này giúp làm ngắn đường dẫn link, thân thiện hơn và đẹp hơn. Dưới đây là Top 4 trang web rút gọn Link miễn phí Kinh Nghiệm Số đã tổng hợp và muốn chia sẻ đến bạn.

Các yếu tố đánh giá: Độ uy tín cao, không có quảng cáo gây khó chịu cho người dùng, dễ sử dụng, nhiều tính năng hỗ trợ.

Rút gọn link là gì? Vì sao cần rút gọn Link

Rút gọn link hay rút gọn URL là một hình thức giúp đường link gốc ngắn hơn. Một số lợi ích việc rút gọn Link đem lại như sau:

 • Giúp người dùng dễ đọc, dễ ghi nhớ và dễ dàng chia sẻ hơn.
 • Rút gọn Link để kiếm tiền quảng cáo mà link mới đem lại.

Ngoài ra, google luôn đánh giá cao hơn các linh đã được rút gọn. Và những website chia sẻ bằng link rút gọn cũng được đánh giá an toàn hơn.

Tùy theo từng trang web rút gọn link bạn sử dụng, phía đầu sẽ là tên miền trang web đó, phía sau là phần rút gọn từ link gốc.

Ví dụ:

Link gốc: https://kinhnghiemso.com/kien-thuc/co-the-ban-chua-biet/cha-de-kfc-tu-trang-tay-bat-ngo-thanh-trieu-phu-nho-mon-ga-ran-ty-do.html

Link rút gọn: https://bit.ly/34qfEf1

Top 4 phần mềm rút gọn Link đáng dùng nhất hiện nay

Có rất nhiều công cụ, trang web rút gọn Link bạn có thể sử dụng. Tổng hợp 4 trang web rút gọn Link Kinh nghiệm số giới thiệu được đánh giá trên các tiêu chí: Miễn phí, không quảng cáo, an toàn và dễ sử dụng.

1. Bitly.com

Được thành lập từ năm 2008, Bitly là trang web rút gọn link đã và đang được rất nhiều người sử dụng. Trong đó, rất nhiều tập đoàn thế giới nổi tiếng thế giới sử dụng công cụ rút gọn link này để đem đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng trên thiết bị smartphone  như Pepsi, Samsung, GE… . Và mạng xã hội Twitter cũng đã áp dụng bitly rút gọn link mặc định của họ.

Ưu điểm Bitly.com

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Dễ dàng điều chỉnh link rút gọn theo ý muốn bản thân
 • Thống kê lượt click vào link, phân chia theo từng quốc gia
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng các trình duyệt web Chrome, Cốc cốc

Hướng dẫn rút gọn link bằng Bitly.com

Để khai thác được nhiều tính năng tuyệt vời đồng thời có thể rút gọn link theo ý muốn bạn cần tạo một tài khoản miễn phí để thuận tiện sử dụng.

Bước 1: Vào trang chủ https://bitly.com/  chọn vào mục Sign Up để đăng ký tài khoản miễn phí

Bước 2: Giao diện trang web rút gọn link xuất hiện bạn nhấn chọn Creat để mở rộng tính năng, chỉnh sửa link rút gọn theo ý muốn.

Bước 3: Trong khung  Creat Bitlink bạn dán link rút gọn, kết quả bạn sẽ nhận được link ngắn đã được rút gọn ngay lập tức. Tại đây bạn có thể chỉnh sửa theo nhu cầu bản thân. Ví dụ mình đặt link rút gọn là https://bit.ly/chigooglelomat  Sau đó bạn nhấn chọn Save để lưu link tùy chỉnh. Vậy là bạn có thể copy, chia sẻ link đã được rút gọn cho bạn bè mình rồi.

Và tại trang quản lý này bạn có thể dễ dàng quản lý các đường link xem thống kế lượt truy cập.

2. Web rút gọn link Ow.ly

Được phát triển bởi nền tảng quản lý phương tiện truyền thông Hootsute Ow.ly tiếp tục là một trang web rút gọn bạn không thể bỏ qua.

 

Ow.ly là trang web rút gọn link uy tín được Google giới thiệu sử dụng để thay thế dịch vụ Goo.gl đã bị khai tử. Tương tự như Bitly, để thuận tiện trong việc sử dụng bạn có thể cài đặt tiện ích mở rộng ở trình duyệt web để sở hữu.

Trang web rút gọn link Ow.ly cũng sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như sau:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Hỗ trợ thống kê lượt truy cập vào link đó
 • Hỗ trợ tiện ích mở rộng trên nhiều trình duyệt Chrome, Cốc Cốc
 • Hỗ trợ giao thức https.

Điểm hay của trang web rút gọn link này rất phù hợp cho những ai đã sử dụng Hootsuite, làm công cụ quản lý mạng xã hội hiện nay. Đồng thời sau khi rút gọn link bạn có thể chia sẻ trực tiếp lên các mạng xã hội đã liên kết như Facebook, Youtube, Twitter…

Hướng dẫn sử dụng Ow.ly

Bước 1: Truy cập địa chỉ https://hootsuite.com/pages/owly chọn Get Started-Free đăng ký tài khoản

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin sau đó chọn Create My Free Account để tạo tài khoản quản lý

Bước 3: Bạn có thể liên kết với các tài khoản mạng xã hội Facebook, Youtube, Twitter để thuận tiện khi muốn chia sẻ hoặc bạn có thể liên kết luôn hoặc chọn Add social profiles later để thêm vào sau đó.

Bước 4: Tiếp tục điền các thông tin và chọn All Done để hoàn thành quá trình.

Sau đó, để rút gọn link bạn chr cần dê chuột lên phần Compose mesage xuất hiện bảng điều khiển bạn nhập Link cần rút gọn và chọn nút Shrink để thực hiện.

3. Tinyurl.com

Tinyurl.com được đánh giá là một trong những trang web ra đời đầu tiên cho phép rút gọn link. Bởi ít có cải tiến mới về giao diện nên Tinyurl.com chưa thực sự hấp dẫn các đàn em sau này.

Tuy nhiên với độ uy tín khá cao, rút gọn link nhanh chóng và cách sử dụng dễ dàng bạn chỉ cần tuy cập trang web, nhập URL và chọn Tiny là được.

4. Trang web lnk.vn

lnk.vn là một trang web rút gọn link có giao diện thân thiện, hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể sử dụng mọi lúc khi truy cập trang web ink.vn.

Điểm nổi bật trang Iink.vn

 • Miễn phí, không quảng cáo, dễ sử dụng
 • Được tối ưu tốc độ khi truy cập tại Việt Nam
 • Không cần đăng ký tài khoản
 • Không có chuyển hướng trung gian, tiết kiệm thời gian

Trên đây là 4 trang rút gọn link mà mình đã từng sử dụng qua và nó cũng thuộc dạng phổ biến và uy tín hiện nay mà mình khuyến khích các bạn nên sử dụng.

Bạn đang sử dụng trang web nào để rút gọn link ? hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn về những ưu và nhược điểm của dịch vụ bạn đang dùng cho mọi người cùng biết nữa nhé.

Hỵ vòng bài viết này giúp ích cho bạn hiểu thêm về link rút gọn là gì?

- Advertisement -