HomeThủ ThuậtKiếm tiền Youtube bằng cách nào khi mới bắt...

Kiếm tiền Youtube bằng cách nào khi mới bắt đầu

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Kiếm tiền Youtube qua việc làm Youtuber đã không còn trở nên quá xa lạ trong sự phát triển công nghệ số hiện nay. Điển hình là sự thành công của nhiều Youtuber nổi tiếng như Luis Fernando Flores đến từ El Salvador. Có hơn 20 triệu lượt theo dõi, anh là một ngôi sao YouTube nổi tiếng với các video về trò chơi và trò đùa ngốc nghếch…

Hay gần đây là những video hàng triệu lượt xem của bà Tân Vlog, ông Ba Vlog,…  Vậy ai có thể kiếm tiền bằng Youtube? Làm Youtube kiếm tiền bằng cách nào? Bài viết sau sẽ giải đáp giúp bạn các vấn đề này.

Ai có thể kiếm tiền bằng Youtube?

Bạn biết đó, Youtube là một kênh khổng lồ được phát triển bởi Google. Hiện tại, Youtube là kênh sở hữu khối lượng video nhiều nhất trên thế giới. Và những video đó sẽ được chính Youtube trả tiền khi thỏa mãn điều kiện nhất định.

Kiếm tiền Youtube
Kiếm tiền Youtube cách nào khi mới bắt đầu làm

Từ đầu năm 2018, điều kiện để bạn trở thành đối tác Youtube; được quyền tham gia kiếm tiền khi tài khoản đó phải được tích lũy 4000 giờ xem và có 1000 lượt người đăng ký. Khi đủ tất cả những điều kiện đó thì ai trong chúng ta cũng đều có thể bật kiếm tiền trên Youtube.

[symple_box color=”gray” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]Đón xem: Youtube trả tiền cho video như thế nào[/symple_box]

Kiếm tiền Youtube bằng cách nào?

Làm Youtuber kiếm tiền không quá khó nhưng cũng không hề đơn giản một chút nào. Nhất là với Youtube đây là nền tảng được phát triển bởi ông chủ google khổng lồ. Những hình thức kiếm tiền từ Youtube dưới đây giúp bạn có cái nhìn dễ hiểu và tổng quan nhất.

Cách kiếm tiền bằng Youtube
Cách kiếm tiền bằng Youtube

Kiếm tiền Youtube bằng Google Adsense & Network

Đây là hình thức kiếm tiền qua Youtube đang được áp dụng phổ biến. Đó chính là những mẫu quảng cáo được chèn trong mỗi video bạn vẫn xem hàng ngày.

Và khi làm Youtuber kiếm tiền bằng cách này, bạn cần liên kiên với dịch vụ Google Adsense hoặc Network. Trên cơ sở nguyên tắc chính là 10.000 lượt xem cho một video bạn đăng tải trên kênh. Sau khi bạn đủ điều kiện và liên kết tài khoản đó. Khi người xem thực hiện một trong những hành động sau đây là bạn đã có tiền từ Youtube.

  • Ấn vào những quảng cáo có trong video đó.
  • Tối đa xem đến 60% thời gian video.
  • Xem xong nội dung toàn bộ quảng cáo có trong video.

Google Adsense là gì?

Về cơ bản, Google adsense chính là một hình thức quảng cáo của google. Khi được liên kết với tài khoản của bạn theo đó trong video của bạn có thêm các quảng cáo của những đối tác quảng cáo cho google. Đồng thời quảng cáo đó có lượt xem là bạn đã được tiền.

[symple_box color=”gray” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]Hướng dẫn: Cách đăng ký Google Adsense thành công[/symple_box]

Khi bạn kiếm được tiền trong 10$ đầu tiên. Bạn cần xác minh rõ ràng tài khoản theo yêu cầu google bằng một mã pin được gửi từ địa chỉ mà bạn đã khai báo qua đăng ký Google Adsense. Tiến hành kích hoạt mã pin thành công. Từ đó bạn mới chính thức kiếm được tiền từ công cụ này.

Thông thường cứ 100$ trở lên là bạn có thể yêu cầu thanh toán. Bạn có thể lựa chọn qua một trong 2 cách chuyển khoản ngân hàng hoặc nhận tiền qua Western Union. Ở Việt Nam, mọi người vẫn thường lựa chọn phương án 2 qua các địa điểm giao dịch Western Union để nhận tiền.

Network Youtube là gì?

Được Youtube phê chuẩn, Network là một công ty trung gian có quyền quản lý bản quyền nội dung có trong video. Đồng thời có trách nhiệm bảo vệ bản quyền trong video thuộc công ty đó. Đây cũng là điểm cộng mà hình thức này ngày càng được áp dụng phổ biến và rộng rãi trên toàn thế giới.

Tương tự như khi liên kết với Google Adsense, kênh Youtube của bạn sẽ hiện những quảng cáo đó. Và Network sẽ trả tiền cho bạn qua Paypal, một dịch vụ thanh toán và chuyển khoản điện tử.

Kiếm tiền Youtube với video Affiliate Marketing

Xem Youtube, nếu bạn thấy trong phần mô tả của đoạn video đó được chèn một link nào đó. Thường link sẽ được rút gọn dưới dạng Bitly. Thì đây chính là dấu hiệu của hình thức làm youtuber kiếm tiền từ video Affiliate Marketing ( hay còn được gọi là tiếp thị liên kết). Những video đó chủ yếu sẽ là mô tả giới thiệu về những sản phẩm mà người dùng quan tâm. Khi họ nhấn vào link Affiliate marketing tức là người đó sẽ nhận được hoa hồng. Tùy theo từng nhà cung cấp bạn sẽ nhận được một khoản hoa hồng xứng đáng thông qua việc mô tả, giới thiệu sản phẩm trong video.

Để kiếm tiền từ Youtube qua mô hình này bạn cần xác định được chiến dịch bạn cần chạy là gì. Sau đó, tiến hành quay video để đánh giá, giới thiệu về các nội dung có trong video đó. Theo kinh nghiệm kiếm tiền từ nhiều youtube chia sẻ; Bạn có thể áp dụng thủ thuật tự mình quay, tự biên tập video để đánh giá, cảm nhận. Hoặc thuê người đánh giá sản phẩm, dịch vụ đó.

Điểm cộng được khá nhiều người lựa chọn hình thức này là không quá quan trọng vào lượt xem. Hơn cả thì họ phải mua hàng qua link Affiliate giới thiệu đó của bạn thì mới được hoa hồng.

Áp dụng mô hình này, là những Youtuber khá nổi tiếng trong lĩnh vực làm đẹp như Changmakeup, Góc Của Rư. Khi mỗi một sản phẩm mới xuất hiện trên thị trường sẽ được họ review, đánh giá, nhận xét và trải nghiệm trước cho người dùng. Nhưng để được những thành công như vậy bạn cần phải biết cách xây dựng được một kênh Youtube chuyên nghiệp.

Trên đây là những kiến thức mà Kinh Nghiệm Số muốn giới thiệu đến bạn về các hình thức kiếm tiền từ Youtube. Hy vọng bài viết là những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu hơn về một phương thức kiếm tiền ngày càng được nhiều người áp dụng thành công này.

- Advertisement -