HomeThủ ThuậtCách khắc phục lỗi không vào được Facebook nhanh...

Cách khắc phục lỗi không vào được Facebook nhanh nhất 2019

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Lỗi không vào được Facebook gây nên bởi nhiều nguyên nhân. Tìm nguyên nhân Facebook không vào được và hướng khắc phục vấn đề này nhanh nhất trên máy tính.

Facebook, mạng xã hội lớn và nổi tiếng nhất hiện nay. Có thể nói Facebook gần như là một người bạn không thể thiếu mọi lúc, mọi nơi của rất nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, vào một ngày đẹp trời, bạn đột nhiên nhận được hung tin không vào được Facebook. Nguyên nhân của sự cố này là gì? Làm thế nào để bạn có thể đăng nhập Facebook trở lại. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Số nhé.

Nguyên nhân không vào được Facebook

Lỗi không vào được Facebook
Lỗi Facebook không vào được có rất nhiều nguyên nhân

Facebook tương đối đơn giản, dễ sử dụng. Việc đăng nhập được khiến chúng ta bối rối, nghi ngại không biết có phải tài khoản của mình đã bị hack hay không. Để trả lời cho câu hỏi tại sao không vào được facebook, chúng ta có thể tham khảo một số nguyên nhân sau.

Không vào được Facebook do lỗi hệ thống

Đầu tiên nếu không vào được Facebook bạn cần thám thính xem có “chiến hữu” nào giống mình không nhé. Nếu như trong khoảng thời gian đó bạn thấy nhiều người dùng gặp phải tình trạng như mình thì đừng vội lo lắng. Đây có thể là do hệ thống Facebook đang trong thời gian bảo trì, cập nhật phiên bản mới. Trong thời gian gần đây, có thể thấy Facebook đã xảy ra khá nhiều sự cố liên quan đến điều này.

Ngoài ra cũng có thể nguyên do đến từ việc quá tải lượt truy cập. Bạn biết đấy, Facebook đã, đang trở thành mạng xã hội có độ phủ sóng lớn nhất hiện nay. Việc qua nhiều người cùng truy cập vào một thời điểm khiến cho tài khoản của bạn không thể kết nối được đến Facebook cũng là điều bình thường.

Không vào được Facebook do tài khoản bị chặn

Bị chặn có lẽ là nguyên nhân phổ biến nhất khiến Facebook không vào được. Một số nhà mạng tại Việt Nam thường chặn mạng xã hội Facebook do một số nguyên nhân chính trị, xã hội.

Bạn biết đấy có không ít người lợi dụng công cụ này để tuyên truyền, chống phá Đảng, Nhà nước. Hoặc cũng có thể họ chia sẻ, tuyên truyền những thông tin, văn hóa phẩm đồi trụy, thông tin bị cấm. Dẫn đến bị chặn Facebook và không thể đăng nhập lại được.

Cũng có thể người dùng đã vi phạm bản quyền về chính sách quyền riêng tư của Facebook. Hoặc bị người dùng khác report, báo cáo xâm phạm quyền riêng tư của họ…

Facebook không vào được do mật khẩu đăng nhập không đúng

Lỗi không vào được Facebook có khi đơn giản đến từ việc người dùng không nhớ được mật khẩu. Bạn có thể nghĩ đây là điều không thể xảy ra. Tuy nhiên đây lại là việc dở khóc, dở cười của không ít người đâu nhé. Có thể bạn mới đổi mật khẩu hoặc có quá nhiều mật khẩu khiến bạn không thể nào nhớ hết được.

Ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn bị lỗi

Facebook không vào được
Rất có thể Facebook bạn tải bị lỗi cần tải lại để khắc phục

Bạn có thể đăng nhập Facebook trên máy tính nhưng không thể đăng nhập trên điện thoại. Nguyên nhân có thể do kết nối mạng của bạn bị lỗi, hoặc do ứng dụng Facebook Lite có vấn đề. Có thể là ứng dụng này không tương thích với điện thoại của bạn, hoặc máy không đủ bộ nhớ để tải và sử dụng ứng dụng Facebook. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại thiết bị của mình.

Cách đơn giản khắc phục lỗi không vào được Facebook

Nếu như không may gặp phải tình trạng không vào được Facebook thì bạn hãy nhanh tay áp dụng một số biện pháp đơn giản theo thủ thuật tiện ích dưới đây nhé.

Khắc phục lỗi không vào được Facebook do bị chặn

Để xử lý tình trạng không vào được Facebook do bị chặn, bạn có thể thử một trong hai biện pháp dưới đây.

Tại sao không vào được Facebook
Lý do tại sao không vào được Facebook khi bị chặn

Sử dụng các công cụ, phần mềm fake IP

Nếu Facebook của bạn bị chặn, bạn có thể sử dụng công cụ, phần mềm Fake IP để giải quyết. hiện nay các phần mềm fake IP rất phổ biến và dễ sử dụng. Nếu bạn dùng trình duyệt Google Chrome bạn có thể dùng Hola. Bạn cũng có thể dùng các phần mềm hiệu quả khác như: Hotspot Shield, Ultrasurf, Fake IP Freegate…

[symple_box color=”blue” fade_in=”false” float=”center” text_align=”left” width=””]>>Xem thêm: Đổi DNS vào Facebook bị chặn[/symple_box]

Sử dụng file host để đăng nhập Facebook

File host là một tập tin lưu trữ thông tin IP của các máy chủ, tên miền được trỏ tới. Khi Facebook của bạn bị chặn không thể đăng nhập được bạn có thể sử dụng file host để đăng nhập lại. Bạn chỉ cần thêm các địa chỉ giúp bạn hợp thức hóa việc truy cập vào Facebook.

Đầu tiên ấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run. Tại phần Open bạn nhập vào “C:/Windows/System32/Drivers/etc”, sau đó ấn chọn Ok. Chọn Host, click chuột phải vào file này, cửa sổ hiện ra bạn bấm chọn mở với Notepad. Tiếp đến bạn copy đoạn code dưới đây để dán vào file host đó rồi chọn lưu là hoàn thành.

Khắc phục không vào được Facebook
Chèn thêm đoạn code vào file hosts cũng là cách để truy cập được Facebook

Đoạn code gợi ý:

125.252.224.88 facebook.com

125.252.224.88 www.facebook.com

69.63.181.12 apps.facebook.com

153.16.15.71 facebook.com

153.16.15.71 www.facebook.com

153.16.15.71 apps.facebook.com

153.16.15.71 login.facebook.com

153.16.15.71 graph.facebook.com

153.16.15.71 static.ak.connect.facebook.com

153.16.15.71 developers.facebook.com

153.16.15.71 error.facebook.com

153.16.15.71 upload.facebook.com

153.16.15.71 register.facebook.com

153.16.15.71 bigzipfiles.facebook.com

153.16.15.71 pixel.facebook.com

66.220.153.11 apps.facebook.com

66.220.153.11 facebook.com

66.220.153.11 www.facebook.com

66.220.153.11 login.facebook.com

Khắc phục lỗi không vào được Facebook do sai mật khẩu

Trường hợp bạn không vào được Facebook do mật khẩu sai. Bạn có thể chọn quên mật khẩu. Sau đó thực hiện các bước xác nhận tài khoản và đổi mật khẩu mới. Lần này thì hãy lưu lại mật khẩu hoặc ghi lại để khỏi có lần lúng túng tiếp theo nhé.

Khắc phục lỗi không vào được Facebook do lỗi thiết bị

Hãy kiểm tra và đảm bảo bộ nhớ điện thoại của bạn đủ dung lượng để tải ứng dụng Facebook. Nhớ tải ứng dụng phù hợp với cấu hình điện thoại của mình nhé.

Bên cạnh đó nếu ứng dụng Facebook trên máy của bạn bị lỗi thì cách tốt nhất là xóa đi và tải lại.

Nếu vô tình không vào được Facebook, đừng lo lắng quá. Hãy thử tham khảo một trong những cách đơn giản trên đây để có thể khôi phục lại nhé.

Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -