HomeThủ ThuậtHướng dẫn đổi mạng giữ nguyên số cho thuê...

Hướng dẫn đổi mạng giữ nguyên số cho thuê bao di động tại Việt Nam

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện tại, các nhà mạng trong đó có Viettel đang tiến hành thử nghiệm dịch vụ đổi mạng giữ nguyên số tại Việt Nam. Dịch vị này đang được triển khai cho 2 nhà mạng lớn là MobiFone và Vinaphone, cho phép người dùng chuyển sang mạng khác mà vẫn giữ nguyên 7 số cuối. Sau đây là các để bạn có thể chuyển mạng giữ nguyên số cho thuê bao di động tại Việt Nam.

Thử nghiệm của Viettel hiện mới chỉ áp dụng với hai nhà mạng lớn là MobiFone và Vinaphone. Muốn tiến hành thủ tục đổi mạng, thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với quy định hoặc hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với nhà mạng chuyển đi.

Đổi mạng giữ nguyên số cho thuê bao di động

Cách chuyển mạng giữ số cho thuê bao trả trước và trả sau

1. Đem theo CMND, hình chân dung (đối với SIM đăng ký mới đây đến đại lý của nhà mạng hiện tại) để làm xác nhận tại cửa hàng dịch vụ nhà mạng.
2. Cầm thư xác nhận qua nhà mạng mới để đăng ký thủ tục chuyển mạng ở cửa hàng dịch vụ Viettel gần nhất.
Lưu ý rằng những thuê bao trả sau sẽ mất thời gian hơn vì đã ký hợp đồng với nhà mạng. Và toàn bộ việc trên sẽ tiến hành một cách tự động, với thông tin khách hàng từ nhà mạng này sẽ được chuyển sang nhà mạng kia.

Những lưu ý khi tiến hành đổi mạng giữ nguyên số của nhà mạng

1. Việc chuyển mạng không bao gồm việc chuyển các dịch vụ ứng dụng viễn thông mà thuê bao đăng ký ở nhà mạng cũ (gói truy cập Internet, các dịch vụ dữ liệu và giá trị gia tăng…).
2. Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao.
3. Khách hàng bị cắt dịch vụ trong không quá 6 giờ.
4. Thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng phải thanh toán cho nhà mạng chuyển đến cước dịch vụ chuyển mạng.
5. Bạn có thể hủy đăng ký dịch vụ chuyển mạng tại bất kỳ thời điểm nào cho đến thời điểm nhận được thông báo về lịch chuyển mạng. Bạn chỉ cần nhắn tin đến Trung tâm chuyển mạng quốc gia hoặc thông báo cho nhà mạng chuyển đến.

Nguồn Kenh14.vn

Xem thêm mục Mã khuyến mãi 2018 tại Mua Sắm Kinh Nghiệm Số để mua các thiết bị điện tử, điện thoại đầy hấp dẫn.

- Advertisement -