HomeThủ ThuậtCách xóa tài khoản Microsoft vĩnh viễn khỏi Win...

Cách xóa tài khoản Microsoft vĩnh viễn khỏi Win 10 và Win 11

5/5 - (6 bình chọn)

Cách xóa tài khoản Microsoft trên Windows sẽ giúp bạn loại bỏ tài khoản hoàn toàn để đăng nhập, sử dụng tài khoản Microsoft khác. Hoặc vì một lý do nào đó bạn muốn xóa vĩnh viễn tài khoản Microsoft của mình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách xóa tài khoản Microsoft vĩnh viễn khỏi Win 10 và Win 11 và một số lưu ý trước khi xóa nhé.

Một số lưu ý khi xóa tài khoản Microsoft

Cũng giống như khi đăng ký tài khoản Gmail sẽ cho phép bạn truy cập vào mọi dịch vụ của Google thì đăng ký tài khoản Microsoft cho phép bạn sử dụng tất cả những dịch vụ của  Microsoft.

Cân nhắc kỹ trước khi xóa tài khoản Microsoft
Cân nhắc kỹ trước khi xóa tài khoản Microsoft

Khi thực hiện xóa tài khoản Microsoft người dùng sẽ KHÔNG THỂ TRUY CẬP vào tài khoản đó để tiếp tục sử dụng những dịch vụ của Microsoft. Bao gồm: Dữ liệu Xbox Live và GamerTag, Tệp OneDrive, ID Skype….

Bên cạnh đó bạn cũng cần cân nhắc đến một số vấn đề sau trước khi thực hiện các thao tác xóa tài khoản Microsoft.

 • Xóa những gói đăng ký liên quan tới tài khoản Microsoft của bạn. Ví dụ như tài khoản Spotify, Netflix… dùng mail của bạn đăng ký tránh trường hợp đột nhiên không sử dụng được.
 • Thông báo cho những liên lạc, danh bạ trong email rằng bạn không còn sử dụng tài khoản này và đưa họ tài khoản mới để thuận tiện cho việc liên lạc (nếu cần).
 • Sao lưu dữ liệu trên đám mây của tài khoản về máy.
 • Đăng xuất tài khoản ra khỏi những thiết bị đã đăng nhập, tránh trường hợp không đăng xuất được sau khi đã được xóa.

Khi mọi thứ đã xong, bạn cần thực hiện theo các bước như hướng dẫn sau đây.

Tạo tài khoản cục bộ Local Account

Bạn không thể xóa được tài khoản Microsoft khi đang đăng nhập. Vây nên, bước đầu tiên cần thực hiện là tạo tài khoản cục bộ Local Account.

Thao tác:

Bước 1: Vào Start Menu chọn Settings chọn Accounts. Hoặc bạn có thể dùng tổ hợp phím tắt WINDOWS + I  khởi chạy Cài đặt.

Vào cài đặt để xóa tài khoản Microsoft
Vào cài đặt

Bước 2: Giao diện Settings chọn Account (Your accounts, email, sync, work, family). Hoặc nhập ô tìm kiếm từ khóa add user. Nhấn vào Add, edit, or remove other users.

Bước 3: Chọn Family and other users trong Other Users bạn nhấn chọn Add someone else to this PC.

Cách xóa tài khoản Microsoft vĩnh viễn

Bước 4: Xuất hiện hộp thoại Sign, windows hiển thị thông báo hỏi về các tài khoản như như Windows, OneDrive, Office, Outlook.com,  Skype, Xbox. Vì tạo tài khoản mới nên bạn nhấn vào I don’t have this person’s sign-in information và nhấn Next để tiếp tục.

Cách xóa tài khoản Microsoft trên Win 10

Tại đây sẽ xuất hiện bảng yêu cầu điền đầy đủ các thông tin để tạo tài khoản Microsoft mới. Lúc này, bạn không điền thông tin gì ở đây mà nhấn chọn Add a user without a Microsoft account nhấn Next để tiếp tục. Giao diện điền thông tin sẽ xuất hiện.

Cách xóa tài khoản Microsoft trên Win 11

Lúc này, bạn cần điền thông tin tài khoản mới, mật khẩu. Để tăng tính bảo mật bạn nên kèm theo các ký tự đặc biệt trong mật khẩu nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung thêm các câu hỏi bảo mật để nếu chẳng may quên mật khẩu thì có thể sử dụng để lấy lại. Nhấn next để tiếp tục.

Cách xóa tài khoản Microsoft trên máy tính

Tiếp tục, tài khoản bạn vừa tạo sẽ xuất hiện trong Other User ở mục Local Account. Đăng xuất tài khoản Microsoft mà bạn cần xóa rồi đăng nhập lại bằng tài khoản Microsoft Local bạn vừa tạo.

Cách xóa tài khoản Microsoft

Cách xóa tài khoản Microsoft win 10 cũng tương tự win 11. Về cơ bản, bạn thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I mở giao diện Settings. Nhấn chọn mục Account để xem những tài khoản đang đăng nhập ở Windows.

Hướng dẫn xóa tài khoản Microsoft

 • Bước 2: Tài khoản Microsoft của bạn làm tài khoản Admin trên máy tính thì bạn cần nhấn vào mục Your Info xem thông tin tài khoản.
 • Bước 3: Để xóa tài khoản Microsoft đang làm tài khoản Admin trên máy tính, bạn kéo xuống dưới rồi nhấn vào Stop Signing in to all Microsoft apps automatically. Lúc này, tài khoản Microsoft sẽ được đăng xuất khỏi máy tính Windows.

Trong trường hợp muốn đóng hẳn tài khoản Microsoft khỏi máy tính thì bạn cần thực hiện thêm các bước như sau:

 • Bước 4: Ở bên trái giao diện nhấn vào mục Email and app accounts.
 • Bước 5: Nhìn sang bên cạnh,  bạn sẽ thấy toàn bộ tài khoản Microsoft đang đăng nhập trên máy tính. Lúc này, bạn nhấn vào tài khoản muốn xóa rồi nhấn chọn Remove.
 • Bước 6: Hiển thị thông báo, bạn nhấn chọn Yes để đồng ý xóa tài khoản.

Cách xóa tài khoản Microsoft vĩnh viễn

Sau khi đã xóa tài khoản Microsoft trên máy tính, để xóa vĩnh viễn bạn cần xóa tài khoản Microsoft  của bạn ở trên trang web của Microsoft.

 • Bước 1: Mở bất kỳ một trình duyệt trên máy tính, điều hướng đến web https://login.live.com/
 • Bước 2: Đăng nhập tên người dùng, mật khẩu trong bảng giao diện hiện lên. Nhập chính xác mật khẩu rồi đăng nhập.
 • Bước 3: Giao diện chào mừng tài khoản xuất hiện, bạn điều hướng đến mục Security nằm ngang ở phía trên của màn hình. Chọn More security options ở phần cuối trang.
 • Bước 4: Cuộn xuống dưới cùng trang hiển thị, nhấn vào tùy chọn Close my account.
 • Bước 5: Xuất hiện thông báo bạn cần thực hiện một số vấn đề trước khi đóng tài khoản Microsoft vĩnh viễn. Khi đã cân nhắc xong, bạn nhấn Next để tiếp tục.

Cách xóa tài khoản Microsoft

 • Bước 6: Giao diện xác nhận cuối cùng hiển thị. Bạn tick chọn tất cả vào những hộp tìm kiếm để xác nhận rằng bạn đã hiểu và đồng ý các dịch vụ cũng bị xóa mất.
 • Bước 7: Chọn lý do cần đóng tài khoản từ menu drop-down ở dòng Select a reason, nhấp vào Mark account for closure. Chọn Done để hoàn tất cách đóng tài khoản Microsoft vĩnh viễn.

Lời kết

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã hướng dẫn cách xóa tài khoản Microsoft vĩnh viễn khỏi Win 10 và Win 11 chi tiết nhất. Truy cập Kinh Nghiệm Số thường xuyên để cập nhật, đón đọc nhiều thủ thuật máy tính hữu ích trong quá trình sử dụng nhé.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -