HomeThủ ThuậtMẹo khắc phục cách xóa Bad Review 1 sao...

Mẹo khắc phục cách xóa Bad Review 1 sao trên Google

5/5 - (6 bình chọn)

Doanh nghiệp của bạn có rất nhiều Bad Review Google quá phải làm sao? Hôm nay Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn các mẹo để khắc phục vấn đề.

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới và khi khách hàng tiềm năng của bạn tìm đến dịch vụ và nghiên cứu sản phẩm cùng với các đánh giá của khách hàng gần đây với xếp hạng và nhận xét được gắn dấu sao. Vì vậy khi khách hàng tìm thấy doanh nghiệp có nhiều sao và có nhiều bình luận tốt thì sẽ ưu tiên chọn dịch vụ đó chính vì vậy Google Reivew Map có thể có tác động lớn đến việc bạn tìm kiếm khách hàng mới của bạn.

Có thể hiểu được, một đánh giá tiêu cực trên Google có thể rất ảnh hưỡng doanh nghiệp của bạn. Google trang web phổ biến nhất trên thế giới – cho phép khách hàng chia sẻ trải nghiệm tiêu cực của họ cho người khác, làm cho cho doanh nghiệp của bạn thiệt hại đáng kể.

Cách xóa đánh giá của Google

Trả lời đánh giá.

Nếu bạn trả lời đánh giá, bạn có cơ hội tốt hơn để giữ khách hàng trái ngược với nếu bạn không bao giờ trả lời đánh giá.

Giải quyết các vấn đề cụ thể được đưa ra bởi người đánh giá và cho họ biết rằng bạn cam kết cung cấp giải pháp. Và đừng quên cảm ơn khách hàng đã dành thời gian để chia sẻ suy nghĩ của họ; phản hồi của họ là vô cùng quý giá đối với doanh nghiệp của bạn, chỉ cho bạn đi đúng hướng và giúp bạn cải thiện loại trải nghiệm khách hàng

Trong mắt các khách hàng tiềm năng khác, phản hồi công khai đối với đánh giá tiêu cực cũng có thể đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn quan tâm, lắng nghe tiếng nói của khách hàng và xử lý các vấn đề.

Tiếp cận khách hàng và hỏi nếu họ vẫn cảm thấy như vậy. Hỏi họ xem họ có khẳn định về doanh nghiệp của bạn không. Thực hiện các cuộc gọi tiếp theo. Gửi email. Mời họ quay trở lại địa điểm kinh doanh của bạn.

Yêu cầu họ chỉnh sửa hoặc xóa đánh giá Google của họ.

Bất cứ ai có tài khoản Google đều có thể chỉnh sửa hoặc xóa đánh giá mà họ đã viết. Nhưng khách hàng của bạn có thể không biết chính xác làm thế nào họ có thể làm điều này.

 • Khách hàng mở Google Maps trên máy tính hoặc thiết bị của họ.
 • Ở trên cùng bên trái, nhấp vào Menu (3 dòng ngang).
 • Tìm kiếm sự đóng góp của bạn , nhấp vào, và sau đó chọn Nhận xét
 • Bên cạnh đánh giá của họ về doanh nghiệp của bạn, nhấp vào Thêm (3 chấm).
 • Chọn một tùy chọn (chỉnh sửa hoặc xóa) và làm theo hướng dẫn.

Đánh giá giả? Đối thủ chơi xấu? Spam phải làm sao?

Đáng buồn thay, không có gì lạ khi một doanh nghiệp nhận được đánh giá giả mạo của Google mỗi ngày

Nó có thể là từ một người spam comment hoặc đối thủ cạnh tranh trực tiếp; nó thậm chí có thể là một nhân viên củ bất mãn với hy vọng gây ra thiệt hại cho doanh nghiệp của bạn

Để khắc phục những điều này, hãy cố gắng xác định tính xác thực của các đánh giá bạn nhận được trên Google

Mặc dù Google có các biện pháp phát hiện thư rác để loại bỏ các đánh giá giả mạo và spam, bạn cũng có thể thực hiện các bước để xóa đánh giá của Google nếu bạn cho rằng nó không xác thực, có liên quan và hữu ích.

Đánh dấu đánh giá.

Nếu bạn chắc chắn rằng nội dung của nó vi phạm chính sách đánh giá , hãy thử xóa đánh giá của Google bằng cách gắn cờ nó. Đây là cách thực hiện:

 • Đăng nhập vào Google Doanh nghiệp của tôi .
 • Chọn địa điểm kinh doanh của bạn và nhấp vào Nhận xét từ menu.
 • Tìm đánh giá bạn muốn gắn cờ, nhấp vào menu 3 chấm, sau đó nhấp vào Đánh dấu là không phù hợp .

Trả lời các đánh giá giả mạo

Nghe có vẻ vô ích, phải trả lời đánh giá giả trên Google. Phản hồi của bạn sẽ không giải quyết được vấn đề. Nhưng đây là điều bạn nên làm: trả lời các đánh giá giả để phân biệt khách hàng thật với khách hàng giả mạo.

Lưu ý: 

Hãy nhớ rằng: khi doanh nghiệp của bạn phản ứng với phản hồi tiêu cực của khách hàng có thể có tác động lớn hơn đến danh tiếng của bạn so với những gì được khách hàng nói xấu ngay từ đầu.

Dưới đây là một ví dụ về cách bạn có thể trả lời đánh giá giả mạo của Google:

Các mẫu trả lời khách hàng

Tiếng việt

Ví dụ 1

“Xin chào, (Tên khách hàng), Chúng tôi rất coi trọng những vấn đề này. Thật không may, chúng tôi không có hồ sơ hoặc hồi ức về bất kỳ trải nghiệm khách hàng nào phù hợp với tài khoản này, chúng tôi cũng không thể xác minh bất cứ điều gì về danh tính của bạn từ tên của bạn trong hồ sơ của chúng tôi. Nếu bạn là khách hàng của chúng tôi, chúng tôi muốn điều tra thêm về vấn đề này, vui lòng liên hệ ngay với (Doanh Nghiệp) ngay tại (Địa chỉ Email) để chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này ngay lập tức”.

Ví dụ 2

Xin chào (tên),

Cảm ơn đã cho tôi thông tin phản hồi đó. Tôi cảm kích sự trung thực của bạn trong tình huống này. Và tôi muốn trao đổi thêm với bạn về vấn đề đó.

Hãy cho tôi biết liệu bạn có thời gian trong tuần này/trưa thứ Năm/khoảng 10 phút để thảo luận về nó không?

Trong thời gian chờ đợi, tôi sẽ (đáp lại thông tin phản hồi bằng hành động cụ thể nào đó có thể được thực hiện ngay lập tức).

Xin cảm ơn,

Tiếng anh

Hi, (Reviewer’s Name), We take these matters very seriously. Unfortunately, we have no record or recollection of any customer experience fitting this account, nor can we verify anything about your identity from your name in our records. If you were a client of ours , we would like to investigate this issue further, please contact (Team Member’s Name) immediately at (Email Address) so that we can resolve this issue immediately.

Liên hệ với Google để giải quyết

Ngoài việc gắn cờ đánh giá trong Google My Business của bạn, bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình xóa đánh giá của Google bằng cách yêu cầu gọi lại, yêu cầu trò chuyện hoặc hỗ trợ gửi email.

 • Trên Google Doanh nghiệp của tôi, nhấp vào Menu , cuộn xuống và tìm Hỗ trợ .
 • Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện, tìm Liên hệ với chúng tôi và nhấp vào Cần thêm trợ giúp .
 • Chọn đánh giá của khách hàng và hình ảnh> Quản lý đánh giá của khách hàng .
 • Chọn một trong ba tùy chọn liên hệ: yêu cầu gọi lại, yêu cầu trò chuyện hoặc hỗ trợ qua email.

Sau khi bạn gọi Google bạn sẽ nhận được mail Google giải quyết vấn đề

Xóa đánh giá của Google và xây dựng danh tiếng 5 sao

Biết phải làm gì khi bạn nhận được đánh giá tiêu cực trên Google. Chắc chắn, không có cách đơn giản nào để xóa đánh giá có khả năng gây tổn hại đến danh tiếng của bạn. Nhưng làm theo các mẹo và thủ thuật ở trên có thể giúp bạn chuẩn bị cho các tình huống mà bạn có thể hưởng lợi từ việc đánh giá trên Google bị xóa hoặc chỉnh sửa.

Nếu bạn có thắc mắc hãy comment phía dưới nha. Chúc các bạn thành công với doanh nghiệp 5 sao.

- Advertisement -