HomeThủ ThuậtCách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh...

Cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM

5/5 - (2 bình chọn)

Cách xem Camera giao thông trên Zalo sẽ là phương pháp giúp người tham gia giao thông tránh tình trạng kẹt xe ùn tắt, ngập nước tại các tuyến đường ở TPHCM.

Giải quyết nạn kẹt xe qua Camera giao thông trên Zalo

Tình trạng kẹt xe, ngập nước không còn là điều mới mẻ gì đối với người dân ở thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp bậc nhất cả nước.

Với tình thế cấp bách và nan giải này, thì Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh đã hợp tác với Zalo để phát triển và ra mắt tính năng hữu ích, nó có thể theo dõi tình trạng kẹt xe, ngập nước và ùn tắc giao thông qua 685 camera theo dõi được đặt tại các địa điểm khác nhau trên địa bàn TPHCM.

Cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM
Phương pháp theo dõi Camera giao thông trên Zalo ở TPHCM

Với tính năng theo dõi Camera giao thông trên Zalo này, bạn có thể quan sát một cách thủ công thông qua giao diện màn hình hoặc được nhận tin nhắn tự động đến tài khoản Zalo của bạn nếu có tai nạn giao thông, va chạm lớn, đoạn đường bị chặn đang cấm hoặc đường thi công hạn chế xe cộ lưu thông, …

Hướng dẫn chi tiết cách xem Camera giao thông TPHCM qua Zalo

Các bước cài đặt và sử dụng Zalo để xem tình hình giao thông đường bộ thông qua 685 Camera giao thông tại Sài Gòn.

Bước 1: Các bạn hãy tiến hành khởi động và mở Ứng dụng Zalo lên để chạy. Nếu bạn chưa có, hãy tải về tại đường dẫn dưới đây trên 3 phiên bản:

Bước 2: Tại chỗ tìm kiếm (hình kính lúp), bạn hãy nhập “Thông tin giao thông TpHCM” và bấm tìm kiếm để xem kết quả.

Cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM hình 1

Bước 3: Tại mục kết quả vừa tìm, chọn “Thông tin giao thông TpHCM” và bấm chọn Quan tâm để theo dõi tính năng này.

Cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM hình 2

Bước 4: Sau khi chọn Quân tâm, ứng dụng theo dõi tình hình giao thông qua Zalo này sẽ đưa bạn vào giao diện nhắn tin và cung cấp thông tin bổ ích như sau:

Tính năng “Quanh đây” trong ứng dụng: nó sẽ sử dụng vị trí hiện tại của bạn thông qua vị trí GPS để thống kê tình trạng giao thông tại khu vực mà bạn đang di chuyển và gần kề xung quanh.

Cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM hình 3

  • Bạn hãy bấm vào “Xem Camera” để tiến hành truy cập vào máy Camera tại các tuyến đường xung quanh và trục đường bạn đi để theo dõi tình hình kẹt xe, ngập nước để có biện pháp di chuyển hợp lý nhất.Cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM hình 4
  • Còn nếu bạn bấm vào “Xem bản đồ tình trạng xung quanh” để có thể phán đoán nhanh tình trạng xung quanh về tình hình giao thông lúc đó.
  • Lưu ý: Các tuyến đường đang kẹt xe sẽ có màu đỏ (trầm trọng), màu cam (xe đông) và màu xanh (thông thoáng).

Tính năng “Thông tin” trong ứng dụng: sẽ tiến hành cung cấp cho bạn tình hình phân luồng giao thông (chặn đường, thi công công trình, … Cùng với đó là danh sách 685 Camera giao thông trên khắp TPHCM để tiện theo dõi.

Cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM hình 5

  • Mục phân lường giao thông sẽ cung cấp thông tin về các điểm hạn chế lưu thông cho các phương tiện trên đường bộ, việc điều chỉnh quá trình lưu thông và cấm lưu thông của các tuyến đường trên khu vực địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.Cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM hình 6
  • Camera giao thông lại giúp bạn xem truy vấn về hình ảnh Camera tại bất kỳ vị trí nào trong thành phố, giúp bạn truy vấn thông tin này dễ dàng hơn, hãy nhập câu truy vấn như sau: #cam [tên đường cần tra cứu].
  • Ví dụ: muốn xem truy vấn tại đường Điện Biên Phủ, thì bạn hãy nhập theo cú pháp này: #cam Đường Điện Biên Phủ.

Thủ thuật Kinh Nghiệm Số đã chia sẻ nhanh cho các bạn bí quyết và hướng dẫn cách xem Camera giao thông trên Zalo để tránh kẹt xe ở TPHCM một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Hãy chia sẻ bài viết bổ ích này cho bạn bè, những người đang sống và làm việc tại Sài Gòn nếu như bạn thấy hay nhé!

Xem thêm:

- Advertisement -