HomeThủ ThuậtCách quay màn hình iPhone chỉ qua vài thao...

Cách quay màn hình iPhone chỉ qua vài thao tác đơn giản

5/5 - (2 bình chọn)

Cách quay màn hình iPhone chỉ qua vài thao tác đơn giản sẽ giúp người dùng ghi lại toàn bộ những gì hiển thị trên màn hình. Nếu bạn chưa biết ứng dụng tính năng này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Kinh Nghiệm Số. Cách thực hiện quay video màn hình iPhone nhanh chóng với thao tác cực kỳ đơn giản.

Lợi ích khi quay lại màn hình iPhone 

Cách quay màn hình iPhone có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Dưới đây là một số lợi ích khi bật quay màn hình iPhone mà Kinhnghiemso muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Tiện lợi trong việc sử dụng

Quay lại màn hình giúp người dùng điều hướng và tương tác với các ứng dụng, trang web và giao diện người dùng khác một cách thuận tiện. Bạn có thể quay lại để xem thông tin trước đó, chỉnh sửa văn bản, hoặc thực hiện các tác vụ khác trong quá trình sử dụng điện thoại.

Khả năng đa công việc

Một số mẫu iPhone hỗ trợ tính năng “Split View” hoặc “Slide Over”, cho phép người dùng hiển thị và sử dụng đồng thời hai hoặc nhiều ứng dụng trên cùng một màn hình. Cách ghi màn hình iPhone sẽ giúp bạn chuyển đổi linh hoạt giữa các ứng dụng và không bị gián đoạn trong quá trình làm việc.

Xem nhanh thông tin trước đó

Khi bạn quay lại màn hình, bạn có thể xem lại các thông báo, tin nhắn, cuộc gọi nhỡ hoặc bất kỳ tác vụ nào bạn đã bỏ qua trong khi sử dụng ứng dụng khác. Điều này giúp bạn không bỏ lỡ thông tin quan trọng và tiết kiệm thời gian trong việc tìm kiếm lại các tác vụ đã làm.

Chuyển đổi giữa các ứng dụng khác

Quay lại màn hình giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các ứng dụng khác nhau mà không cần phải thoát hoàn toàn ra khỏi ứng dụng hiện tại. Điều này tạo ra sự liên tục trong quá trình sử dụng và tiết kiệm thời gian.

Sử dụng được tính năng “Multitasking”

Các phiên bản iOS mới cho phép người dùng sử dụng tính năng “Multitasking” để mở và sắp xếp các ứng dụng trên màn hình. Quay lại màn hình là một phần quan trọng của tính năng này, giúp bạn dễ dàng điều hướng giữa các ứng dụng và tận dụng sức mạnh của thiết bị di động.

Cách thêm công cụ bật quay màn hình iPhone vào trung tâm điều khiển

Để quay video màn hình iPhone bạn cần thêm công cụ ghi màn hình vào trung tâm điều khiển của máy. Sau đây sẽ là những thủ thuật đơn giản mà bạn có thể thực hiện được trên iPhone.

Đối với iPhone iOS 14, iPadOS 14 trở lên

Bước 1: Mở mục “Cài đặt” trên thiết bị => Nhấn chọn mục “Trung tâm điều khiển” để cài đặt quay màn hình iPhone. 

Mở “Cài đặt” => Nhấn chọn mục “Trung tâm điều khiển”
Mở “Cài đặt” => Nhấn chọn mục “Trung tâm điều khiển”

Bước 2: Kéo xuống dưới và tìm kiếm mục “Ghi màn hình”. Sau đó, nhấn dấu “+” để thêm vào Trung tâm điều khiển của máy.

Chọn mục “Ghi màn hình” => Nhấn “+” để thêm vào trung tâm điều khiển
Chọn mục “Ghi màn hình” => Nhấn “+” để thêm vào trung tâm điều khiển

Đối với dòng iPhone iOS, iPadOS cũ hơn

Bước 1: Truy cập vào mục “Cài đặt” => Chọn “Trung tâm điều khiển” => Chọn vào “Tùy chỉnh điều khiển”.

 “Cài đặt” => Chọn “Trung tâm điều khiển” => Chọn “Tùy chỉnh điều khiển”
“Cài đặt” => Chọn “Trung tâm điều khiển” => Chọn “Tùy chỉnh điều khiển”

Bước 2: Tiếp tục kéo xuống dưới để tìm mục “Ghi màn hình” => Nhấn vào dấu “+” để thêm vào “Trung tâm điều khiển” trên iPhone. 

Bật mí 2 cách quay màn hình iPhone đơn giản nhất

Có rất nhiều cách để quay video màn hình iPhone mà các bạn có thể áp dụng. Dưới đây là những cách thực hiện đơn giản, nhanh chóng ai cũng làm được. 

Cách 1: Quay màn hình iPhone không có nút Home (Face ID)

Quay màn hình iPhone khi có Face ID được thực hiện theo hai bước sau đây:

  • Bước 1: Vuốt lên từ phía cạnh dưới màn hình iPhone để vào “Trung tâm điều khiển”. Sau đó, chọn biểu tượng “Ghi màn hình” để tiến hành quay.
Vào “Trung tâm điều khiển” => Chọn“Ghi màn hình”
Vào “Trung tâm điều khiển” => Chọn“Ghi màn hình”
  • Bước 2: Khi muốn dừng quay màn hình của iPhone, bạn nhấn chọn biểu tượng màu đỏ ở góc trên bên trái rồi nhấn “Dừng”. Xem lại video vừa quay trong mục “Ảnh” của máy. 
Để dừng quay, chọn biểu tượng màu đỏ góc trên bên trái => nhấn “Dừng”
Để dừng quay, chọn biểu tượng màu đỏ góc trên bên trái => nhấn “Dừng”

Cách 2: Bật quay màn hình iPhone có nút Home (Touch ID)

Để quay màn hình iPhone khi có Touch ID, các bạn thao tác theo các bước sau:

  • Bước 1: Vuốt lên từ phía cạnh dưới màn hình iPhone để vào “Trung tâm điều khiển”. Sau đó, chọn biểu tượng “Ghi màn hình” để bắt đầu quay. 
Vào “Trung tâm điều khiển” => Chọn “Ghi màn hình”
Vào “Trung tâm điều khiển” => Chọn “Ghi màn hình”
  • Bước 2: Cũng giống như cách để quay màn hình iPhone ở cách 1. Nếu muốn dừng quay video, hãy nhấn chọn biểu tượng màu đỏ ở góc phía trên bên trái rồi nhấn “Dừng”.
Chọn biểu tượng màu đỏ ở góc phía trên bên trái => Nhấn “Dừng”
Chọn biểu tượng màu đỏ ở góc phía trên bên trái => Nhấn “Dừng”

Lưu ý: 

  • Để xem lại video quay màn hình trên iPhone, bạn chỉ cần nhấn vào thông báo được hiển thị khi quá trình quay màn hình hoàn tất. Ngoài ra, bạn có thể vào mục “Ảnh” trên thiết bị để xem lại video khi cần.
  • Tính năng ghi màn hình mặc định trên iPhone giúp bạn có thể thu được âm thanh khi quay. Đây được đánh giá là một trong những tính năng khá hữu ích với ai muốn quay màn hình khi chơi game, xem phim,…

Xem thêm: Cách chụp màn hình iPhone đơn giản mà ai cũng làm được

Trên đây những thông tin cần thiết về cách quay màn hình iPhone mà Kinh Nghiệm Số muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng rằng thủ thuật iPhone này sẽ hữu ích và giúp bạn thực hiện việc quay màn hình điện thoại iPhone thành công.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -