HomeThủ ThuậtCách kiểm tra thu nhập Youtube - Thu nhập...

Cách kiểm tra thu nhập Youtube – Thu nhập Youtube là bao nhiêu?

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có đang tò mò về thu nhập của kênh Youtube. Hay muốn kiểm tra doanh thu kênh Youtube của bạn khi vừa được bật kiếm tiền. Kinh Nghiệm Số sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra thu nhập Youtube, cách xem thu nhập của 1 kênh bất kỳ qua bài viết dưới đây. 

Điều kiện được bật tính tiền trên  Youtube 

Youtube là mạng xã hội chia sẻ về video lớn nhất trên thế giới. Mạng xã hội này cho phép người dùng xem cũng như đăng tải video trên nền tảng này. Khi đủ điều kiện để bật kiếm tiền, Youtube sẽ trả cho bạn một khoản phí dựa vào lượt xem cho các chủ đề video trên. Điều kiện để kênh Youtube của bạn được bật tính tiền như sau:

Số lượng Subscribers (người đăng ký) đạt từ 1.000 người trở lên. Lượng thời gian người xem đạt được 4.000 giờ trong vòng 1 năm. 

Khi đã đủ điều kiện bạn bật kiếm tiền. Sau đó đợi khoảng 15 tới 30 ngày để được phê duyệt chức năng này. 

Xem thêm: Cách làm Youtube – Kinh nghiệm cho người mới bắt đầu

Cách kiểm tra doanh thu ước tính youtube bằng Youtube Studio

Youtube Studio là một công cụ quan trọng và không thể thiếu cho các Youtuber. Những báo cáo từ Youtube Studio sẽ giúp bạn hoạch định đường đường hướng phát triển kênh trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, khi kênh đã bắt đầu tạo ra doanh thu bạn có thể kiểm tra doanh thu Youtube cho kênh của mình trên Youtube Studio. 

Cách xem thu nhập Youtube bằng Youtube Studio
Cách xem thu nhập Youtube bằng Youtube Studio

Các thao tác như sau:

Khi đăng nhập vào Youtube Studio, bạn nhấn vào Menu (trên cùng bên trái của màn hình). Tiếp đó,  trình đơn bên trái bạn chọn vào mục Số liệu phân tích. Tiếp tục ở trình đơn trên cùng bạn nhấn vào Doanh thu. 

Trong phần này, sẽ xuất hiện biểu đồ doanh thu ước tính kênh Youtube của bạn trong 28 ngày qua. Các số liệu thường chậm hơn 48 giờ vì vậy sẽ không có thông tin doanh thu theo thời gian thực. Trường hợp muốn thay đổi thời gian muốn xem dữ liệu, bạn nhấn vào hộp thả xuống ở đầu màn hình.

Ngoài ra, cũng có một số chỉ số quan trọng khác mà bạn cần biết như sau: 

Báo cáo doanh thu cho mỗi nghìn lượt xem

Đây chính là số tiền mà bạn kiếm được từ những nguồn doanh thu cho mỗi 1.000 lượt xem và video.

Công thức để tính doanh thu cho mỗi nghìn lượt xem = (tổng doanh thu/ tổng lượt xem) x 1.000. 

Chỉ số CPM dựa vào lượt phát 

CPM là từ viết tắt của cost per 1000 impressions. Đây là giá cho mỗi 1.000 lần hiển thị. Báo cáo CPM dựa trên lượt phát sẽ cho bạn biết được tổng doanh thu ước tính Youtube trung bình trên mỗi 1000 lượt phát video xuất hiện một hoặc nhiều quảng cáo. 

Doanh thu ước tính hàng tháng 

Báo cáo doanh thu ước tính hàng tháng sẽ cho bạn biết số tiền kênh Youtube của bạn kiếm được trong 1 tháng vừa qua. Con số này có thể được điều chỉnh bởi các yếu tố sau:

 • Lưu lượng truy cập không hợp lệ.
 • Thông báo xác nhận quyền sở hữu thông qua Content ID, đơn kháng nghị.
 • Tùy thuộc vào loại chiến dịch quảng cáo. Ví dụ chiến dịch quảng cáo theo mô hình chi phí mỗi ngày. 

Việc điều chỉnh này có thể khiến doanh thu ước tính Youtube hàng tháng của bạn dao động. Sau khi kênh của bạn tạo ra doanh thu, có hai lần điều chỉnh. Lần một là sau một tuần nhằm mục đích cung cấp các số liệu ước tính đầy đủ hơn. Lần hai là giữa tháng tiếp theo cho bạn biết thu nhập sau cùng của mình. 

Nguồn doanh thu

Báo cáo về nguồn doanh thu cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về doanh thu ước tính từ mỗi nguồn doanh thu. Cụ thể như:

Doanh thu giao dịch

Báo cáo này sẽ cho bạn biết được thông tin tổng quan về thu nhập youtube ước tính của bạn từ các chương trình hội viên kênh và việc bán hàng hóa. Báo cáo doanh thu giao dịch sẽ được cung cấp theo chế độ video. 

Những video có thu nhập cao nhất

Đây là báo cáo cho bạn biết các video kiếm được thu nhập ước tính cao nhất. 

Loại quảng cáo

Báo cáo này cho bạn biết được tỷ lệ phần trăm của doanh thu quảng cáo có được từ mỗi loại quảng cáo. 

Chú ý: Bạn chỉ có thể xem được doanh thu Youtube sau cùng trong tài khoản Adsense của mình. Thu nhập cuối cùng tháng trước đó sẽ được cộng vào số dư tài khoản Adsense trong ngày 7 đến ngày 12 mỗi tháng. 

Cách kiểm tra thu nhập Youtube sau cùng của bạn trong AdSense như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập tài khoản AdSense. 
 • Bước 2: Ở bên trái, bạn nhấn vào AdSense cho YouTube. 

Sau đó, bạn sẽ thấy được số dư hiện tại cho các khoản thu nhập từ Youtube và khoản thanh toàn gần nhất. 

Ngoài ra việc khấu trừ thuế nếu có cũng sẽ ảnh hưởng đến thu nhập sau cùng của bạn. Bạn cũng chỉ xem được khoản khấu trừ thuế trong tài khoản Adsense này thôi. 

Cách xem thu nhập của 1 kênh youtube qua Socialblade

Bạn có đang tò mò hay muốn xem thu nhập kênh youtube của người khác không. Trong trường hợp này, bạn sẽ sử dụng trang web Socialblade. 

Socialblade là một trang web thống kê của Mỹ chuyên dùng để theo dõi, phân tích và tính toán. Đồng thời đo lường được sự tăng trưởng của nhiều nền tảng như Instagram, Twitch và đặc biệt là Youtube. 

Đặc biệt, cách kiểm tra thu nhập của 1 kênh bằng socialblade được rất nhiều người đánh giá cao vì nó cho thu nhập gần đúng. Socialblade cũng hiển thị các thông tin về số lượng view, lượt đăng ký kênh trong một ngày, một tuần, một tháng. 

Cách kiểm tra thu nhập của kênh Youtube bằng socialblade rất đơn giản. Thao tác như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang web https://socialblade.com/youtube/
 • Bước 2: Bạn điền tên kênh Youtube hoặc đường dẫn đến kênh Youtube vào khung tìm kiếm. Chọn Search for User. Sau đó sẽ xuất hiện các thông tin cho bạn biết. 

Kinh Nghiệm Số ví dụ về doanh thu kênh Youtube của Mixigaming

Cách xem kênh youtube kiếm được bao nhiêu tiền 
Cách xem kênh youtube kiếm được bao nhiêu tiền

Trong hình, bạn sẽ thấy được một số thông tin về kênh gồm:

 • Kênh tạo ra ngày 24/11/2012 với tổng số video đã upload gồm 1.831 và đạt hơn 2,2 tỷ lượt view. 
 • Số subscribers kênh là 6,25 triệu người. 
 • Kênh có thứ hạng vị trí thứ 24 tại Việt Nam. 
 • Doanh thu ước tính một tháng dao động từ 11,3k$ đến 180,4k$. Như vậy thấp nhất kênh Youtube Mixigaming sẽ có doanh thu khoảng 11,3k đô/ tháng.
 • Trong tháng vừa qua, kênh này đạt 45,11 triệu lượt xem. 

Tiếp tục, xem ở dưới bạn sẽ thấy thêm được thông tin phân tích hàng ngày của kênh. Một số thông tin về lượt xem và doanh thu tương ứng đạt được. 

Trên đây là hướng dẫn của Kinh Nghiệm Số về cách kiểm tra thu nhập Youtube. Hy vọng, bài viết đem đến cho bạn thủ thuật hữu ích khi đang tìm hiểu về hình thức kiếm tiền online này. 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -