HomeThủ ThuậtCách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại...

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại Android và iPhone

5/5 - (3 bình chọn)

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại là một vấn đề mà nhiều người quan tâm. Bạn có bao giờ vô tình xóa nhầm những bức ảnh quan trọng hoặc kỷ niệm đẹp trên điện thoại của mình không? Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy rất tiếc và muốn tìm cách lấy lại chúng đúng không. Trong bài viết này, Kinh Nghiệm Số sẽ giới thiệu cho bạn một số cách khôi phục ảnh đã xóa một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Các phương pháp khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại

Có nhiều cách phục hồi ảnh đã xóa trên điện thoại, tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng (Android hay iOS), cũng như việc bạn có sao lưu dữ liệu hay không. Dưới đây là một số cách phổ biến và đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

Nếu bạn chưa sao lưu dữ liệu

Đây là cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại dành cho những người không có sao lưu dữ liệu trên Google Photos hay iCloud. Bạn có thể tải về các ứng dụng phục hồi dữ liệu từ cửa hàng ứng dụng của thiết bị của mình, ví dụ như DiskDigger Photo Recovery hay FonePaw Android Data Recovery.

Sau đó, bạn chỉ cần chạy ứng dụng và cho phép nó quét thiết bị của bạn để tìm kiếm các hình ảnh đã xóa. Khi quá trình quét hoàn tất, bạn sẽ thấy danh sách các hình ảnh có thể khôi phục. Bạn chỉ cần chọn những hình ảnh bạn muốn và nhấn nút khôi phục. Quả thật đây là một mẹo về cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên Android khá hữu ích mà chúng tôi đã thực hiện thử trước đó.

Nếu bạn đã sao lưu dữ liệu

Sử dụng Google Photos với điện thoại Android

Đây là cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại dành cho những người có sao lưu dữ liệu trên Google Photos. Đây là một ứng dụng lưu trữ và quản lý hình ảnh của Google, cho phép bạn sao lưu các hình ảnh của mình trên đám mây miễn phí và không giới hạn dung lượng.

Nếu bạn đã kích hoạt tính năng sao lưu và đồng bộ hóa của Google Photos trước khi xóa hình ảnh, bạn có thể khôi phục lại dễ dàng với các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trên thiết bị Android của mình, bạn tìm và mở ứng dụng Google Photos.

Cách khôi phục ảnh đã xóa
Bạn tìm và mở ứng dụng Photos.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng ba dòng gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình, chọn Thùng rác (Trash).

Cách khôi phục ảnh đã xóa
Truy cập vào Thùng rác (Trash).

Bước 3: Tìm và nhấn chọn các hình ảnh hoặc video mà bạn muốn khôi phục, rồi nhấn vào Khôi phục (Restore).

Cách khôi phục ảnh đã xóa trên điện thoại
Chọn hình ảnh rồi nhấn vào Khôi phục (Restore).

Sử dụng iCloud với điện thoại iPhone

Đây là cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại dành cho những người có sao lưu dữ liệu trên iCloud – dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple. Nếu bạn đã kích hoạt tính năng sao lưu và đồng bộ hóa của iCloud trước khi xóa hình ảnh, bạn có thể thực hiện cách khôi phục ảnh đã xóa trên iPhone bằng hai cách sau:

  • Cách 1: Khôi phục lại hình ảnh trong mục “Đã xóa gần đây”

Giống như Google Photos, iCloud cũng có một thư mục Đã xóa gần đây (Recently Deleted) để lưu trữ các hình ảnh mà bạn đã xóa trong vòng 30 ngày.

Bước 1: Vào Thư viện Ảnh (Photos) trên iPhone và chọn thư mục Đã xóa gần đây.

Cách lấy lại ảnh đã xóa trên điện thoại
Vào Thư viện Ảnh > Đã xóa gần đây.

Bước 2: Chọn các hình ảnh mà bạn muốn khôi phục lại, rồi nhấn vào Khôi phục (Recover) ở góc dưới bên phải màn hình.

Phục hồi ảnh đã xóa
Chọn ảnh và bấm Khôi phục
  • Cách 2: Khôi phục ảnh từ sao lưu iCloud

Có thể ảnh của bạn đã bị xóa khỏi khu vực “Đã xóa gần đây”, nhưng bạn vẫn có cơ hội lấy lại chúng qua iCloud, qua các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Vào iCloud > Nhập Apple ID và mật khẩu của bạn.

Khôi phục ảnh đã xóa
Đăng nhặp iCloud

Bước 2: Chọn Ảnh

Cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn
Chọn ứng dụng Ảnh

Bước 3: Chọn Recently Deleted > Chọn ảnh mà bạn cần khôi phục > Chọn Recover để tiến hành khôi phục ảnh

Cách khôi phục ảnh đã xóa
Thực hiện các bước như hình

Lời Kết

Vậy là Kinh Nghiệm Số đã vừa hướng dẫn bạn thủ thuật cách khôi phục ảnh đã xóa vĩnh viễn trên điện thoại Android và iPhone vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Ngô Thị Kim Thanh
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

- Advertisement -