HomeThủ ThuậtTổng hợp cách chỉnh độ sáng màn hình Laptop,...

Tổng hợp cách chỉnh độ sáng màn hình Laptop, Máy tính nhanh chóng

5/5 - (2 bình chọn)

Làm thế nào chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho đôi mắt của bạn. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Kinh Nghiệm Số đi tìm các cách chỉnh sáng màn hình máy tính. Tưởng chừng như khá đơn giản nhưng không phải tất cả mọi người đều có thể biết.

Chỉnh độ sáng màn hình thế nào là tốt cho mắt

Bạn biết đó, màn hình máy tính là nơi hiển thị thông tin hình ảnh để chúng ta quan sát. Sự kết hợp hoàn hảo giữa màn hình độ phân giải cao với độ chỉnh sáng vừa phải mang đến cho ta các góc nhìn chân thực và rõ nét hơn. Nhất là trong công việc của bạn luôn phải làm việc với máy tính suốt ngày dài.

Tổng hợp cách chỉnh độ sáng màn hình Laptop, Máy tính nhanh chóng
Điều chỉnh ánh sáng thích hợp cho màn hình giúp bảo vệ đôi mắt

Biết cách điều chỉnh màn hình máy tính với độ sáng vừa phải còn giúp bảo vệ sức khỏe cho đôi mắt của bạn. Những hướng dẫn dưới đây giúp bạn không còn cần lo lắng về điều này nữa.

Các cách chỉnh độ sáng màn hình Laptop

Đối với Laptop việc điều chỉnh độ sáng cho màn hình trở nên đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng phím tắt. Hoặc có thể dùng đến các công cụ đều được tích hợp sẵn dưới đây.

1/ Điều chỉnh màn hình Laptop nhờ phím tắt

Trên bàn phím mỗi chiếc laptop có 2 ký tự cạnh nhau xuất hiện thêm biểu tượng hình ông mặt trời bên trên. Đây chính là phím tắt để bạn dễ dàng thay đổi độ sáng màn hình theo ý muốn của mình.

Tùy vào từng thương hiệu laptop mà đó là các phím ở vị trí khác nhau. Nếu bạn đang dùng dòng máy Asus đó chính là 2 phím F5 và F6.

Rất đơn giản, trong trường hợp điều chỉnh tăng độ sáng màn hình bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Fn và F6. Và ngược lại Fn với F5 khi bạn muốn giảm độ sáng màn hình xuống.

2/ Điều chỉnh màn hình Laptop nhờ Windows Mobility Center

Windows Mobility Center là tính năng luôn được tích hợp sẵn trên mỗi máy tính. Ngoài việc điều chỉnh âm thanh, lựa chọn kiểu pin sử dụng. Bạn có thể sử dụng công cụ này để tăng hay giảm độ sáng thích hợp cho màn hình Laptop.

Tổng hợp cách chỉnh độ sáng màn hình Laptop, Máy tính nhanh chóng hình 1

Để làm được điều đó, các bạn chuột phải biểu tượng pin trên Taskbar. Nếu máy tính bạn chạy Hệ điều hành Windows 8 trở lên bạn chỉ cần nhấn nhanh tổ hợp phím Windows + X. Tiếp đó các bạn chọn Windows Mobility Center.

Lúc này, giao diện xuất hiện để điều chỉnh độ sáng bạn chỉ cần kéo thanh trượt là được rồi mà.

3/  Điều chỉnh màn hình Laptop nhờ Ajust Screen Brightness

Không hề khó một chút nào, bạn chọn chuột phải biểu tượng pin laptop. Rồi chọn Ajust screen brightness. Hoặc bạn có thể chọn Power option. Và cuối cùng để độ sáng màn hình theo ý muốn, bạn chỉ cần kéo thanh chuột sang trái hay phải mà thôi.

Chú ý: Trong cách 1 khi bạn không sử dụng được phím tắt. Điều này có thể xảy ra do driver của card màn hình bị cũ hoặc bị thiếu. Đơn giản thôi, để khắc phục bạn chỉ cần cài đặt thêm driver card màn hình là ổn.

Nếu như Laptop của bạn chạy hệ điều hành Windows10. Bạn có thể thao tác nhanh hơn. Bằng cách nhấn chọn biểu tượng Notifications trên thanh Taskbar chọn biểu tượng mặt trời. Tại đây chính là mức độ phần trăm độ sáng màn hình để bạn chọn đều đã cài đặt sẵn.

Các cách chỉnh độ sáng màn hình Máy tính – PC

Phức tạp hơn một chút so với màn hình laptop khi chúng được lập trình sẵn phím tắt và các công cụ riêng.

Để điều chỉnh màn hình máy tính nhanh hơn, bạn nên cần đến phần mềm F.lux.

Tổng hợp cách chỉnh độ sáng màn hình Laptop, Máy tính nhanh chóng hình 2

Đây là phần mềm miễn phí được nhiều người lựa chọn và sử dụng nhiều hơn cả. Lời khuyên từ nhiều chuyên gia cho rằng, sử dụng F.lux điều chỉnh màn hình máy tính còn giúp sức khỏe đôi mắt của bạn được bảo vệ tốt hơn. Bởi tính năng nhận diện điều kiện ánh sáng xung quanh thông minh được tích hợp sẵn trong phần mềm miễn phí này mang lại.

Tuyệt vời hơn cả cho dù bạn có sử dụng máy tính hay Laptop. F.lux hoàn toàn là phần mềm miễn phí bạn nên tải về. Cùng mình sử dụng phần mềm miễn phí tiện ích này với 4 bước như sau.

Bước 1: Tải phần mềm về theo đường dẫn tải về tại đây

Bước 2: Các bạn cài đặt phần mềm vào máy. Với dung lượng rất nhỏ, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột và chọn Accept để đồng ý.

Bước 3: Chọn múi giờ bạn đang ở khi giao diện phần mềm yêu cầu.

Bước 4: Lựa chọn và điều chỉnh độ sáng màn hình theo nhu cầu của bạn. Bạn có thể điều chỉnh thủ công bằng cách kéo thanh trượt. Hoặc điều chỉnh theo các lập trình sẵn có trong F.lux với rất nhiều chế độ sáng tối khác nhau. Bạn tự chọn để trải nghiệm nhé.

Lời khuyên từ nhiều người dùng máy tính, họ đều cho rằng bạn nên chọn chế độ F.lux hay chế độ Reduce Eyestrain đều tạo cảm giác khá là dễ chịu và dịu mắt nhé.

Ngoài ra nếu chiếc máy tính của bạn dùng card màn hình rời. Bạn có thể điều chỉnh màn hình máy tính bằng cách chuột phải vào màn hình chọn card màn hình. Tiếp đó, các bạn chọn vào “Adjust desktop color settings”. Tại đây chính là thanh trượt để bạn tăng giảm độ sáng màn hình.

Hi vọng rằng, bài viết là những thông tin hữu ích gửi đến bạn đọc về những cách chỉnh ánh sáng màn hình mà bạn nên biết. Đừng quên chia sẻ bài viết để bạn bè và người thân của mình biết để bảo vệ tốt hơn sức khỏe cho đôi mắt nhé.

Chúc các bạn thành công!

- Advertisement -