HomeThủ ThuậtCách bật tiết kiệm pin iPhone hiệu quả tức...

Cách bật tiết kiệm pin iPhone hiệu quả tức thì

5/5 - (1 bình chọn)

Bỏ túi cách bật tiết kiệm pin iPhone sẽ là trợ thủ đắc lực cứu cánh khi chiếc iPhone sắp hết pin mà bạn không sạc kịp thời. Bởi chế độ này sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng, cho phép bạn tiếp tục sử dụng được những tính năng cơ bản trên chiếc iPhone của mình. Bài viết dưới đây, Kinh Nghiệm Số hướng dẫn chi tiết những cách bật tiết kiệm pin iPhone hiệu quả tức thì mà bạn có thể áp dụng ngay. 

Chế độ tiết kiệm pin là gì? 

Chế độ tiết kiệm pin hay còn được gọi là chế độ nguồn điện thấp, Low Power Mode. Đây là tính năng sẵn có trên iPhone cho phép người dùng kéo dài thời gian sử dụng khi thiết bị báo pin yếu. 

Chế độ tiết kiệm pin kích hoạt biểu tượng pin chuyển màu vàng
Chế độ tiết kiệm pin kích hoạt biểu tượng pin chuyển màu vàng

Khi được kích hoạt chế độ nguồn tiết kiệm pin, iPhone sẽ tự động giảm hiệu năng xuống. Những kết nối wifi, 3G cũng được tắt nếu bạn không dùng đến. Nhờ đó, giúp kéo dài thời lượng sử dụng của người dùng được lâu hơn. 

Ngoài ra, chế độ tiết kiệm pin iPhone khi sạc cũng giúp điện thoại vào pin nhanh hơn bình thường. Vì chế độ này đã tắt nhiều tiến trình gây ngốn pin không cần thiết. 

Xem thêm: Có nên bật tiết kiệm pin liên tục? Liệu có bị chai pin không? 

Những cách bật chế độ tiết kiệm pin iPhone hiệu quả

Khi sử dụng pin chỉ còn 20% hoặc dưới 10% bạn sẽ nhận được gợi ý Low Power Mode hiện lên. Lúc này, bạn chỉ cần bấm chấp nhận là được. Chế độ tiết kiệm pin kích hoạt thành công thì biểu tượng pin sẽ chuyển sang màu vàng. 

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng bật/ tắt chế độ tiết kiệm pin iPhone bất kỳ lúc nào để kéo dài thời lượng sử dụng pin hoặc để sạc pin nhanh hơn. Dưới đây là những cách bật tiết kiệm pin iPhone hiệu quả tức thì mà bạn có thể áp dụng linh hoạt. 

Cách bật chế độ tiết kiệm pin trên iPhone từ Cài đặt

Vào cài đặt để mở chế độ tiết kiệm pin iPhone
Vào cài đặt để mở chế độ tiết kiệm pin iPhone

Từ giao diện chính của iPhone, bạn chọn vào biểu tượng cài đặt, kéo xuống dưới tìm và chọn vào mục Pin chọn chế độ nguồn điện thấp rồi gạt nút sang phải để chuyển sang màu xanh. 

Cách bật tiết kiệm pin iPhone từ Trung tâm điều khiển

Ngoài việc truy cập nhanh vào các tính năng sẵn có, trung tâm điều khiển cho phép người dùng thêm các phím tắt và nhiều tính năng hữu ích vào trong ứng dụng để thuận tiện sử dụng. 

Cách bật chế độ tiết kiệm pin iPhone nhanh
Cách bật chế độ tiết kiệm pin iPhone nhanh

Vậy nên, không cần phải vào phần cài đặt, bạn có thể luôn bật tiết kiệm pin iPhone bằng cách thêm tính năng chế độ nguồn điện thấp vào Trung tâm điều khiển. 

Bằng cách vào Cài đặt chọn Trung tâm điều khiển, cuộn xuống dưới cho đến khi thấy Chế độ nguồn điện thấp. Chạm vào biểu tượng dấu cộng màu xanh lá. 

Giờ bạn có thể mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống dưới bên phải phía trên cùng của iPhone (đối với iPhone X trở lên) hoặc vuốt ngược lên với iPhone X trở xuống. Bật tùy chọn này khi bạn cần, nó sẽ xuất hiện dưới dạng biểu tượng pin.

Cách bật tiết kiệm pin bằng trợ lý ảo Siri

Siri là một “trợ lý ảo” được Apple trang bị sẵn trên các thiết bị của mình. Trợ lý ảo siri cho phép người dùng điều khiển thiết bị bằng cách nói chuyện. 

Bật tiết kiệm pin qua giọng nói
Bật tiết kiệm pin qua giọng nói

Nhờ đó, bạn có thể bật hoặc tắt chế độ tiết kiệm pin iPhone bằng cách sử dụng Siri. Để mở tiết kiệm pin iPhone, bạn chỉ cần nói “Hey Siri, turn on Low Power Mode”. Ngược lại, bạn thực hiện lệnh thoại “turn off low power mode” khi cần tắt chế độ. Vì trợ lý ảo siri bị vô hiệu hóa trong chế độ nguồn điện thấp nên bạn cần thực hiện thao tác tắt thủ công. 

Cách bật tiết kiệm pin bằng 3D Touch

3D Touch là một trong những tính năng hữu dụng đã được Apple tích hợp sẵn cho các thiết bị từ iPhone 6s trở lên. Nếu không muốn sử dụng lệnh thoại, bạn có thể truy cập nhanh vào cài đặt chế độ Low Power Mode bằng cách sử dụng tính năng 3D Touch . 

Cách mở tiết kiệm pin iPhone bằng 3D Touch
Cách mở tiết kiệm pin iPhone bằng 3D Touch

Thao tác như sau: Chạm và giữ ứng dụng Cài đặt, chọn Pin. Thao tác này sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt pin để bật/ tắt chế độ nguồn điện thấp.

Chế độ nguồn điện thấp là một giải pháp hữu hiệu cho người dùng iPhone khi mà pin là một điểm yếu của dòng điện thoại này. Tuy nhiên, nếu luôn bật tiết kiệm pin iPhone thì trải nghiệm người dùng sẽ không được tốt vì bộ hiệu năng được giảm đi để tăng thời gian sử dụng lâu hơn. Theo đó, bạn có thể tham khảo ngay những cách tiết kiệm iPhone để có sử dụng thiết bị này tốt hơn nhé. 

Trên đây là tổng hợp các cách bật tiết kiệm pin iPhone đơn giản mà bạn có thể áp dụng linh hoạt theo thói quen. Truy cập Kinh Nghiệm Số thường xuyên để cập nhật nhiều thủ thuật iPhone hữu ích bạn nhé! 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -