HomeReviewXếp hạng SUV Crossover cỡ nhỏ năm 2021 từ...

Xếp hạng SUV Crossover cỡ nhỏ năm 2021 từ tệ nhất đến tốt nhất (Phần 2)

5/5 - (1 bình chọn)

Giá cả phải chăng và tính thực dụng khiến phân khúc SUV nhỏ gọn trở thành một trong những điểm đến phổ biến nhất đối với những người mua đang tìm kiếm một chiếc xe làm được mọi thứ.

Đừng tự động cho rằng những chiếc SUV nhỏ gọn là quá tầm hoặc quá nhỏ so với mong muốn và nhu cầu của bạn. Các mục mới nhất trong phân khúc đang bùng nổ này cung cấp nội thất rộng rãi đáng ngạc nhiên với nhiều tiện nghi tương tự được tìm thấy trong phân khúc cỡ trung . Giá cho những chiếc SUV nhỏ gọn dao động từ mức thấp 20.000 đô la đến hơn 40 nghìn đô la. Nếu điều đó vượt quá ngân sách của bạn, bạn nên xem xét các mẫu crossover subcompact , nhỏ hơn một chút và giá cả phải chăng hơn. Tuy nhiên, đối với những tiện ích xung quanh, những chiếc crossover nhỏ gọn có sự kết hợp tuyệt vời giữa kích thước, khả năng, sự thoải mái và tiện ích, chưa kể đến sự tinh tế về kiểu dáng xe giúp chúng dễ dàng lái xe mỗi ngày.

Số lượng lựa chọn tuyệt đối trong danh mục này có thể khiến bạn cảm thấy quá tải, vì vậy chúng tôi đã làm cho nó trở nên dễ dàng bằng cách xếp hạng mọi chiếc SUV nhỏ gọn trong phân loại từ tệ nhất đến đầu tiên. Mỗi mục nhập bao gồm giá khởi điểm của chiếc xe cùng với thông tin cơ bản để giúp hướng dẫn bạn tìm kiếm.

8. Kia Sportage   

  • Giá cơ bản: $ 25.110

Nếu bạn có thể vượt qua khuôn mặt trông hơi khác biệt của Kia Sportage và nhìn vào ghế lái, bạn sẽ thấy một nội thất trang nhã gần như giống Audi đến từng chi tiết. Một danh sách dài các tính năng tiêu chuẩn làm cho nó trở nên hấp dẫn, ngay cả ở các cấp độ trang trí thấp hơn. Trải nghiệm lái xe vượt quá mong đợi, với khả năng xử lý tốt và phanh an toàn. Kia cung cấp hai loại động cơ: loại 2,4 lít 4 xi-lanh khá yếu và loại 4 xi-lanh 2.0 lít tăng áp tùy chọn khiến nó trở thành một trong những chiếc xe nhanh hơn trong phân khúc. Nhược điểm là quãng đường đi được khá thấp với mức tổng cộng 23 mpg cho Sportage dẫn động bánh trước tăng áp. Những thứ cần phải có ngày nay, bao gồm Apple CarPlay và Android Auto cũng như các tính năng an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động, đều có trên Kia Sportage.

7. Hyundai Tucson

  • Giá cơ bản: $ 24,875

Mặc dù Tucson của Hyundai không thực sự làm tốt bất kỳ điều gì, nó vẫn có đủ năng lực ở hầu hết những điều mà người mua trong phân khúc mong đợi. Người mua sẽ tìm thấy nội thất được xây dựng độc đáo với các nút điều khiển dễ sử dụng. Phòng hành khách và hàng hóa ở mức trung bình, nhưng chúng tôi thích thực tế là tất cả các mẫu xe đều đạt tiêu chuẩn với màn hình cảm ứng 7,0 inch cũng như Apple CarPlay và Android Auto. Việc điều chỉnh khung gầm mang lại một chuyến đi thoải mái, có kiểm soát, mặc dù động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít 164 mã lực cơ bản đã hoạt động kém trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi khuyên bạn nên điều tra tùy chọn 2,4 lít 181 mã lực nếu bạn muốn hiệu suất thỏa mãn hơn từ chiếc xe này. Các tính năng an toàn tiêu chuẩn như cảnh báo va chạm phía trước và hỗ trợ giữ làn đường bổ sung vào phương trình giá trị vốn đã mạnh mẽ của Hyundai Tucson.

6. Subaru Forester

  • Giá cơ bản: $ 25,845

Các Subaru Forester đã không làm gì sai với công thức chiến thắng này, và Forester một lần nữa cung cấp hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn, khả năng hiển thị tuyệt vời, nội thất rộng rãi và khoang chứa hàng rộng rãi. Subaru hiện cũng trang bị một số tính năng an toàn chủ động như phanh khẩn cấp tự động, căn giữa làn đường và cảnh báo chệch làn đường cũng như hệ thống nhắc nhở hàng ghế sau. Chúng tôi hơi thất vọng khi động cơ tăng áp tùy chọn trước đây không còn nữa, cùng với hộp số tay có sẵn. Điều đó nói rằng, tiêu chuẩn boxer-4 hút khí tự nhiên 182 mã lực trên toàn dòng sản phẩm kết hợp tốt với hộp số tự động biến thiên liên tục (CVT) của Subaru để mang lại khả năng tăng tốc mượt mà, hợp lý. Nó chắc chắn không phải là nhanh nhất trong phân khúc, nhưng Subaru Forester vẫn là một trong những chiếc crossover nhỏ gọn tốt nhất.

5. Nissan Rogue

  • Giá cơ bản: $ 28,145

Nissan Rogue hoàn toàn mới được cải tiến rất nhiều so với chiếc crossover mà nó thay thế. Nissan đã mang đến sự chi tiết và tinh tế mà chiếc Rogue cuối cùng còn thiếu, với vị trí ngồi tốt hơn nhiều và nội thất đẹp hơn với nhiều tính năng tiêu chuẩn và tùy chọn. Hệ thống truyền động duy nhất là loại 2,5 lít 4 xi-lanh 181 mã lực, không chỉ nhanh hơn mẫu cũ mà còn tiết kiệm nhiên liệu hơn trong bài kiểm tra mức tiết kiệm nhiên liệu trên đường cao tốc của chúng tôi sau khi đạt 32 mpg với chiếc xe thử nghiệm dẫn động tất cả các bánh của chúng tôi . Một cải tiến lớn khác là động cơ tinh tế hơn và CVT ít đáng ghét hơn.

4. Toyota RAV4

  • Giá cơ bản: $ 27.125

Các Toyota RAV4 đảo ngược trượt chéo phổ biến với phong cách độc đáo, nội thất cải thiện nhiều đó là như thực tế hơn bao giờ hết, và động lực lái xe sắc nét hơn. Đây cũng là một trong số ít những chiếc SUV nhỏ gọn cung cấp một biến thể hybrid cung cấp sức mạnh hơn một chút và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn đáng kể. Một mô hình plug-in hybrid, RAV4 Prime, với lên đến 40 dặm của tất cả các điện phạm vi cũng có sẵn. Với 302 mã lực, RAV4 Prime nhanh chóng gây kinh ngạc, đánh bại mẫu xe thể thao Supra 2.0 của Toyota trong một vài bài kiểm tra khả năng tăng tốc. Android Auto hiện là tiêu chuẩn cùng với Apple CarPlay. Nhược điểm duy nhất là về động cơ bốn xi-lanh tương đối ồn ào của Toyota RAV4. Một số có thể thích thú với động cơ zesty, nhưng chúng tôi nghĩ rằng có quá nhiều tiếng ồn lọt vào cabin.

3. Honda CR-V

  • Giá cơ bản: $ 26,270

CR-V của Honda không phải là chiếc crossover nhỏ gọn thể thao hay quyến rũ nhất, nhưng nó rất tròn trịa. Phong cách lái xe gọn gàng kết hợp với nội thất linh hoạt, được đóng gói tốt để mang đến những gì hầu hết những người mua crossover tìm kiếm. Đối với năm 2020, Honda đã đưa ra tiêu chuẩn động cơ tăng áp 1,5 lít bốn xi-lanh tùy chọn trước đây trên diện rộng. Tương tự như Toyota RAV4, CR-V gặp vấn đề về tiếng ồn; cabin của nó cho phép một lượng đường, gió và tiếng ồn động cơ ở tốc độ. Nhưng bao bì của Honda dành cho con người và hàng hóa tốt đến nỗi nó vượt trội hơn cả khả năng âm thanh của nó. Cũng cần lưu ý rằng Honda đã bổ sung phiên bản hybrid của CR-V kết hợp hiệu suất nhiên liệu tốt hơn với hệ dẫn động bốn bánh tiêu chuẩn.

2. Volkswagen Tiguan

  • Giá cơ bản: $ 26.440

Các Volkswagen Tiguan mang lại trải nghiệm lái xe tuyệt vời. Động cơ duy nhất có sẵn của nó là loại 4 xi-lanh tăng áp 184 mã lực thường cho cảm giác vượt trội so với khối lượng của Tiguan, nhưng nó cũng rất êm ái và (đặc biệt là trên xa lộ) khá tiết kiệm nhiên liệu. Giống như hầu hết các Volkswagens, nội thất mang phong cách doanh nhân với phong cách tối giản và vật liệu cứng. Đối với năm 2020, Tiguan nhận được kết nối Wi-Fi tiêu chuẩn cho hệ thống Car-Net và tùy chọn sạc điện thoại không dây. Đừng mong đợi sẽ có nhiều chỗ để hàng khi hàng ghế thứ ba của VW Tiguan được sử dụng, nhưng không nhiều người chơi trong phân khúc này thậm chí cung cấp hàng ghế thứ ba, vì vậy đó không phải là một sự đánh đổi tồi.

1. Mazda CX-5

  • Giá cơ bản: $ 26.370

Mazda CX-5 , vốn đã được ca ngợi vì những cuộc hẹn về nội thất đẳng cấp, bổ sung thêm một bộ đầy đủ các tính năng an toàn chủ động như trang bị tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu xe cho năm 2020. Được xếp cùng hàng với các mẫu crossover khác trong danh sách này, Mazda đưa ra lập luận thuyết phục rằng nó thuộc phân khúc crossover hạng sang nhỏ gọn lạ mắt . Nhưng xa xỉ không phải là trò chơi duy nhất của nó. CX-5 cũng mang đến cho chúng tôi cảm giác lái và khả năng xử lý nhạy bén khác thường trong phân khúc và Mazda đã nâng cao hơn nữa khả năng đó với việc bổ sung công nghệ G-Vectoring Control Plus. Nó không có công nghệ tiên tiến nhất hoặc không gian chứa hàng nhiều nhất, nhưng Mazda CX-5 lại giỏi về mọi thứ khác, đó là lý do tại sao nó là một trong những người đoạt giải thưởng 10Best của chúng tôi.

Xếp hạng SUV Crossover cỡ nhỏ năm 2021 từ tệ nhất đến tốt nhất (Phần 1): Click here

- Advertisement -