Website chuẩn SEO là gì
Nghe đọc bài viết này tại Kinh Nghiệm Số
5/5 - (2 bình chọn)

Khi doanh nghiệp thiết kế một trang web chất lượng sẽ giúp có nhiều traffic, tăng thứ hạng tìm kiếm và quá trình kinh doanh đạt  kết quả cao. Nếu bạn chưa biết website chuẩn seo là gì và tầm quan trọng ra sao thì hãy tham khảo nội dung chia sẻ sau đây.

Tìm hiểu khái quát về một website chuẩn SEO là gì?

Một trang web chuẩn SEO được là website được thiết kế theo các tiêu chí mà  Google đề xuất. Điều này giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng thu thập được những thông tin hữu ích, đánh giá xếp hạng cao cho những nội dung chất lượng. Đồng thời, một website chuẩn SEO theo bộ máy tìm kiếm của Google không những chỉ cần nội dung chất lượng mà còn phải thân thiện với người dùng cũng như giúp công cụ tìm kiếm hiểu rõ về bạn hơn.

Để thiết kế một website chất lượng bạn cần tìm hiểu về các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web uy tín. Họ không chỉ cần có kiến thức về lập trình mà cần phải hiểu biết chuyên sâu về UI UX, trải nghiệm người dùng. Nếu một trang web chuẩn SEO sẽ giúp website được tối ưu hoá, từ đó giúp sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đẹp thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm một cách dễ dàng và lâu bền.

Website chuẩn SEO là gì

Website chuẩn SEO luôn mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thêm SEO là gì để có thêm kiến thức giúp bạn tạo được một website chuẩn SEO hơn.

10 tiêu chí quan trọng đánh giá website chuẩn SEO

Khi trang web của bạn đáp ứng những tiêu chí sau đây mà Google đề xuất thì sẽ được đánh giá là chuẩn SEO.

Tối ưu URL SEO

Một trong những tiêu chí đánh giá một trang web chuẩn SEO là cần phải tối ưu URL SEO. Cụ thể:

 • Khi đặt URL người dùng nên mã hoá theo tiêu đề của bài viết.
 • Nội dung triển khai trên trang web phải liên quan mật thiết đến keywords, tiêu đề bài viết.
 • Sử dụng rewrite url đối với tất cả các liên kết được sử dụng và phân tác với nhau bằng dấu gạch ngang.

Có HTTPS

Trong một biểu Event Google Search Console 2019 được tổ chức tại  Hồ Chí Minh, Google đã công bố thêm một tiêu chí đánh giá một trang web chuẩn SEO. Đó là website này phải có HTTPS, bảo mật thông tin cho người dùng hiệu quả.

Content unique

Nội dung bài viết trên trang web phải duy nhất và không xuất hiện ở website đối thủ cạnh tranh. Content sáng tạo, tránh việc copy, xào xáo từ những nguồn khác và hữu ích đối với người dùng chắc chắn sẽ được Google đánh giá cao. Đây là một trong những thế mạnh của đội ngũ content tại ProSeo mà khách hàng hãy tham khảo và sử dụng dịch vụ khi có nhu cầu.

Website chuẩn SEO

Website chuẩn SEO sẽ có nội dung bài viết duy nhất và sáng tạo

Hình ảnh chuẩn SEO

Hình ảnh là một trong những tiêu chí của bài viết chuẩn SEO và giúp cho nội dung trở nên dễ hiểu hơn với người đọc. Để đạt được điều này bạn nên tối ưu kích thước của chúng và đừng quên việc đặt tên có sử dụng ALT text.

Tiêu đề và descriptions chuẩn SEO

Tiêu đề và thẻ mô tả với URL là 3 thông tin cơ bản nhất giúp hiển thị trên Google Search đạt kết quả cao. Cụ thể:

 • Tiêu đề khoảng 60 – 65 ký tự.
 • Meta descriptions: 150 ký tự.
 • Các Titles và descriptions cần phải mô tả chính xác nội dung và không được nhồi nhét quá nhiều từ khoá.
 • Mỗi trang bao gồm cả danh mục và trang chủ bạn chỉ nên dùng một titles và một description duy nhất.

Trang 404 hữu ích

Một website chuẩn SEO sẽ đảm bảo việc sử dụng trang 404 tùy chỉnh để hướng dẫn người dùng về trang web đang hoạt động. Điều này góp phần không nhỏ vào việc cải thiện trải nghiệm của người dùng. Trang 404 của bạn sẽ liên kết quay về trang gốc hoặc có khả năng dẫn đến đường link liên quan. Nếu bạn chưa biết thì có thể thử trải nghiệm trang 404 của Kinh Nghiệm Số để đánh giá website Kinh Nghiệm Số có chuẩn SEO hay không nhé.

Có trang 404 giúp website chuẩn SEO

Trang web chuẩn SEO sẽ có những trang 404 hữu ích

Thân thiện với Mobile

Hiện nay hầu hết người dùng đều sở hữu cho mình một thiết bị điện thoại di động có kết nối mạng. Do vậy việc thiết kế một trang web thân thiện với mobile là điều cần thiết giúp trải nghiệm của người dùng thuận tiện hơn. Đây cũng là một trong những tiêu  đánh giá trang web chuẩn SEO mà bạn cần quan tâm.

Bố cục trang rõ ràng

Một trang web chuẩn SEO sẽ có các yếu tố cần thiết như Header, Footer, Breadcrumb Menu, Meta, các thể H1, H2, H3, thông tin tác giả,… Đây là những yếu tố quan trọng mà bạn nên quan tâm nếu muốn website có thứ hạng cao trong công cụ tìm kiếm.

Tự động xóa link ẩn

Sau khi đã hiểu website chuẩn seo là gì thì hãy cẩn thận với những liên kết dẫn đến trang của bạn. Khi này người dùng đang thực hiện hành động chuyển một phần uy tín của mình đến đối thủ cạnh tranh. Để khắc phục điều này bạn có thể dùng Haravan với tính năng tự động xóa link ẩn khi copy nội dung và dán lên bài viết đó.

Tốc độ tải nhanh

Một trong những tiêu chí tiếp theo đánh giá một trang web chuẩn SEO là tốc độ tải nhanh. Bởi bất kỳ người dùng nào cũng muốn tìm kiếm thông tin với tốc độ load mượt mà. Việc này cũng được Google đánh giá cao thứ hạng của trang web theo thuật toán so với những website tải chậm hơn. Như vậy chúng sẽ tạo ra nhiều tương tác với khách hàng giúp tăng doanh số và độ tin cậy cao.

Tốc độ tải nhanh giúp website được đánh giá chuẩn SEO

Website có tốc độ tải nhanh được đánh giá chuẩn SEO

Lợi ích tuyệt vời của một website chuẩn seo là gì?

Khi trang web của bạn được thiết kế chuẩn SEO và đáp ứng những tiêu chí kể trên thì nó sẽ mang lại những lợi ích tuyệt vời sau đây.

 • Một trang web được thiết kế chuẩn SEO sẽ thân thiện hơn với bộ máy tìm kiếm giúp website của bạn đạt thứ hạng cao và tăng thêm nhiều Organic Traffic.
 • Website chuẩn SEO sẽ nâng cao trải nghiệm nghiệm của người dùng bởi những trang lỗi được giảm thấp nhất và giúp tốc độ load trang nhanh hơn.
 • Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận với khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi trên trang web và tăng doanh thu hiệu quả.
 • Khi doanh nghiệp sở hữu một trang web chuẩn SEO sẽ giúp tăng được lượng traffic tự nhiên. Điều này sẽ làm người dùng tin tưởng hơn và tạo nên uy tín cho thương hiệu.
 • Trang web chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí chi trả cho các hình thức marketing khác.

Trang web chuẩn SEO

Trang web chuẩn SEO sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng

Lời kết

Bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu website chuẩn SEO là gì và tầm quan trọng mà nó mang lại. Nếu trang web đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kể trên sẽ được Google xếp hạng cao trong công cụ tìm kiếm. Từ đó trang web nhanh chóng tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng và giúp doanh nghiệp đạt kết quả theo mong muốn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách SEO Website lên TOP Google thật sự ổn định

Share your vote!


BẠN NGHĨ THẾ NÀO?
 • Fascinated
 • Happy
 • Sad
 • Angry
 • Bored
 • Afraid
Avatar
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here