HomeReviewRèn luyện sức mạnh trí não mỗi ngày với...

Rèn luyện sức mạnh trí não mỗi ngày với top 5 phần mềm hữu ích trên điện thoại dành cho iOS lẫn Android

5/5 - (1 bình chọn)

Ai cũng biết rằng tập thể dục sẽ dẫn đến một cuộc sống lâu hơn và hạnh phúc hơn. Chúng ta đến phòng gym và tập thể dục hàng ngày để có được thân hình cân đối cũng như nâng cao sức khỏe. Nhưng liệu bạn có bao giờ nghe tới việc tập thể dục cho não chưa?

Não bộ chúng ta hoạt động năng suất nhất trong giai đoạn 16-25 tuổi, nhưng càng già, chức năng của não càng suy giảm. Nếu bạn không muốn một ngày nào đó việc ghi nhớ, tư duy trở nên khó khăn hơn, bạn cần phải chăm sóc, luyện tập não bộ của mình. Và một trong những cách tập đơn giản nhất chính là tập ngay trên điện thoại. Sau đây là 5 ứng dụng giúp não bộ của bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày đấy nhé.

Elevate

Là một ứng dụng miễn phí, Elevate giúp cải thiện kĩ năng tập trung, kỹ năng giao tiếp, trí nhớ và kỹ năng giải quyết vấn đề. Bên cạnh niềm vui, sự kích thích và thử thách khi sử dụng ứng dụng này, người dùng còn được luyện tập ngữ pháp tiếng Anh, cách sử dụng từ vựng phù hợp theo tình huống cũng như cách tính nhẩm nhanh.

Rèn luyện sức mạnh trí não mỗi ngày với top 5 phần mềm hữu ích trên điện thoại

Nguồn: pexels.com-@SHVETS production

Ngoài ra mỗi người sẽ được xây dựng chương trình rèn luyện phù hợp theo năng lực, thời gian của mình để đạt được kết quả mong muốn một cách nhanh chóng nữa đó. Ngay cả khi bạn chỉ có vài phút mỗi ngày thì cũng đã đủ để luyện tập trên Elevate.

Lumosity

Thêm một ứng dụng có thể tải về trên điện thoại của bạn chính là Lumosity. Lumosity là một bộ các bài tập rèn luyện trí não hàng ngày dành cho người lớn nhằm cải thiện trí nhớ làm việc, nhận thức, trí tuệ cảm xúc cũng như chỉ số thông minh.

Rèn luyện sức mạnh trí não mỗi ngày với phần mềm Lumosity

Nguồn: Canva

Một điều đặc biệt ở app này chính là nó sẽ đánh giá và so sánh sự tiến bộ của bạn với “năng lực trí não” mà những người cùng độ tuổi của bạn đang chơi. Các kỹ năng như kỹ năng về thị giác, kỹ năng tập trung, trí nhớ, giải quyết vấn đề và tốc độ đều được giới thiệu và theo dõi tiến độ chơi một cách kỹ lưỡng.

Einstein’s Riddle

Einstein’s Riddles là một trò chơi giải đố logic, nơi bạn cần sử dụng các manh mối được cấp để giải các câu hỏi. Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng để trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề của mình, thì trò chơi này chắc chắn là dành cho bạn. Einstein’s Riddle cung cấp hơn 5.000 câu đố cần được giải mã dành cho người dùng. Và điều tuyệt nhất chính là bạn không cần tốn một đồng nào để mua những thứ này – tất cả đều miễn phí.

Brain It On!

Brain It On! là một trò chơi giải đố gồm các cấp độ có độ khó tăng dần. Tại đây bạn sẽ được yêu cầu vẽ các hình dạng sao cho có thể giúp bạn vượt qua thử thác. Tất cả các cấp độ có thể được mở khóa miễn phí bằng cách kiếm sao ở các cấp độ trước đó.

Rèn luyện sức mạnh trí não với phần mềm Brain It On

Nguồn: Canva

Tuy người dùng có thể tải ứng dụng mà không bị tính phí (trên cả iOSAndroid). Brain It On! cho phép bạn trả tiền mua trò chơi để xóa quảng cáo, cũng như mở khóa tất cả các gợi ý, đăng nhập được nhiều cấp độ khác nhau dễ dàng hơn.

Left vs Right

Thêm 1 ứng dụng nữa dành cho cả iOS và Android trong danh sách này chính là “Left & Right”. Ứng dụng này được thiết kế giúp cải thiện trí nhớ, khả năng tập trung, khả năng quan sát và tư duy phản biện của chúng ta.

Với tổng số 51 trò chơi rèn luyện trí não hóc búa ở mọi cấp độ từ dễ tới khó, chắc chắn sẽ khiến não bộ của bạn tốn không ít sức lực để hoàn thành hết đấy. Tuy nhiên một điểm trừ nhỏ chính là trong quá trình dùng, nếu muốn chơi tiếp ở một màn khác, bạn sẽ cần phải xem một video quảng cáo ngắn.

Trên đây là top 5 ứng dụng hỗ trợ nâng cao sức mạnh cho bộ não của bạn. Kinh Nghiệm Số khuyên các bạn hãy nhớ luyện tập thường xuyên để đạt được hiệu quả tối ưu nhất nhé!

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -