HomeReviewĐánh giá Macbook Air M1 có nên mua hay...

Đánh giá Macbook Air M1 có nên mua hay không?

5/5 - (2 bình chọn)
Qua một tuần trải nghiệm, đây là chiếc Macbook Air 13 inch làm mình thích từ trước đến nay. Cấu hình Macbook Air M1 bản 8G Ram, 256GB hiện có nhiều cấu hình và giá khác nhau. Hi vọng phần review sẽ hữu ích cho bạn nào muốn mua nhé, nếu bạn có câu hỏi gì thì hãy comment vô bài này nha.

Đánh giá Macbook Air M1 2020.

Đầu tiền mình nói đến về cấu hình Macbook Air nó thật sự rất mạnh mẻ, mình đã cực kỳ bất ngờ về hiệu năng của máy. Đầu tiên, theo như quảng cáo của Apple, đối với tất cả dòng Mac được trang bị vi xử lý M1, khi bạn mở máy lên, màn hình sẽ sáng ngay lập tức, không hề có độ trễ.
Điều này đúng sự thật. Mình có cảm giác thực sự tốc độ của chiếc Macbook Air M1 này được tăng lên đáng kể khi máy được trạng bị “tính năng nhỏ nhặt này”. Khi lướt web trên Safari cũng không hề có độ trễ, kể những trang web nặng nhất (Youtube, Facebook, Unsplash,…).

Tuy điểm số test Cinebench R23 có sự chênh lệch không quá lớn so với Macbook Air M1, nhưng nó vẫn rất ấn tượng: 1513 điểm đơn nhân – cao nhất hiện nay trên toàn bộ dòng sản phẩm Apple, 7776 điểm đa nhân, chỉ xếp ngay sau Macbook Pro 16 inch Intel Core i9 – 9880H với vài đơn vị điểm.

Về thiết kế của MacBook Air M1 hay các dòng máy chạy chip M1 ra đợt đầu thì không khác gì so với bản chạy Intel mà Apple đang bán. MacBook Air không thay đổi thiết kế so với đời trước. Và So với dòng MacBook nói chung thì cũng không có gì khác biệt. Apple không thay đổi thiết kế MacBook thường xuyên.

Macbook Air M1 có 2 cổng USB-C là 2 cổng kết nối mạnh nhất hiện nay. Nó là USB 4 và Thunderbolt 3. Đó là lý do mình có thể nối ra màn hình 5K và 6K. Nhiều máy chỉ cố cổng USB thôi thì không dùng được màn hình ngoài độ phân giải cao. Cạnh phải có lỗ cắm tai nghe 3.5mm

Cho dùng MacBook Air là máy giá rẻ nhất của Apple thì nó cũng được hoàn thiện bằng vật liệu nhôm nguyên khối, bàn phím và mọi thứ đều chất lượng như những chiếc MacBook cao cấp khác của Apple.

Mình không đo cụ thể pin nó như thế nào nhưng Pin Macbook M1 rất là trâu, pin có thể dùng đươc 15 tiếng ngày, lướt web, xem phim, làm việc đơn giản. Nên A/e không cần lo về pin của em nó.

Trackpad thì nó là tuyệt vời rồi, tuyệt vời từ nhiều năm nay và giờ vẫn vậy. Coi như không có gì cải tiến ở trackpad cả. Anh em đã xài quen trackpad của bất cứ chiếc MacBook nào thì khó mà quên được nó và khó mà tìm được cái nào cho trải nghiệm tốt hơn.

Trackpad trên Macbook thì nó là tuyệt vời rồi, tuyệt vời từ nhiều năm nay và giờ vẫn vậy. Coi như không có gì cải tiến ở trackpad cả. Anh em đã xài quen trackpad của bất cứ chiếc MacBook nào thì khó mà quên được nó và khó mà tìm được cái nào cho trải nghiệm tốt hơn.

Bàn phím trên MacBook Air M1 có kết cấu gióng như bàn phím bình thường trước đây Apple dùng. Không phải là dòng cánh bướm. Hành trình phím không dài nhưng cảm xác gõ chính xác và nhanh.

MacBook Air M1 hay các máy M1 mang lại đến thời điểm này thì mình hoàn toàn bất ngờ và thấy nó quá xứng đáng. Nó nhanh nhẹn, nó mượt mà, nó ổn định, thời lượng pin gấp đôi so với thế hệ trước đã là những điểm quá nổi trội trên phiên bản này.  Đối với cá nhân mình, đây là những sự nâng cấp vượt bậc, biến chiếc máy thành chiếc máy top 1 trong “wish list” của mình. Đây là trải nghiệm laptop 13 inches “hoàn hảo” nhất từ trước tới nay mà mình nhận được.

- Advertisement -