HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngTừ "Soái Ca" Thực sự Ý Nghĩa Chính Xác...

Từ “Soái Ca” Thực sự Ý Nghĩa Chính Xác 100% Của Từ Soái Ca

5/5 - (1 bình chọn)

Soái ca là gì?

Theo như Kinh Nghiệm Số thì ý nghĩa của từ Soái ca là:

Soái ca: Theo tiếng Hoa 帥哥 (shuai ge) có nghĩa là Trai Đẹp.

Vậy soái ca là chỉ những người con trai có vẻ đẹp hơn những người bình thường, có diện mạo bên ngoài đẹp hơn hẵn những người khác mà ở nam giới thì được gọi chung là soái ca. Thông thường, thì trong những bộ phim Hàn thì thường có những diễn viên nam cực kỳ đẹp được chị em phụ nữ khá yêu thích và thường gọi họ là soái ca.

“Soái ca” = “Soái” + “Ca”

Cần phải hiểu rằng, từ “Soái” trong từ “Nguyên soái” hoặc “Thống chế”, theo Wikipedia vốn là từ Hán Việt chỉ danh xưng quân hàm sĩ quan cao cấp nhất trong quân đội của một số quốc gia.

“Nguyên soái” còn trên cả cấp bậc Đại tướng, là người nắm quyền lực quân đội, thống lĩnh quân sự tối cao, nắm quyền sinh, quyền sát, quyết định đến cả vận mệnh của dân tộc, nhất là trong thời chiến.

Hình ảnh những vị Nguyên soái vĩ đại, lỗi lạc, đặc biệt là ở các cường quốc, lẫm liệt, oai dũng trong bộ quân phục với những lon, những vạch, sao, huân, huy chương ghi dấu chiến tích oai hùng đã khắc sâu vào tâm khảm của nhân loại niềm kính phục, ngưỡng vọng.

Những huyền thoại ly kỳ, bi tráng về các vị Nguyên soái cũng thu hút không ít sự tò mò.

Có rất nhiều người thường hiểu sai ý nghĩa của từ soái ca ví dụ như trường hợp đi trên đường 1 cô gái gặp cướp thì có 1 bạn nam chạy đến cứu giúp bạn nữ này thì đa số kêu bạn này là soái ca. Thế thì qua sai lầm, cái đó gọi là anh hùng cứu mỹ nhân mà thôi còn soái ca là chỉ những người đẹp trai mà thôi còn không cần biết đến tính tình hay thái độ họ nhưng thế nào.

- Advertisement -