HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngNhững kiểu tóc nam giới phù hợp với mọi...

Những kiểu tóc nam giới phù hợp với mọi khuôn mặt

5/5 - (1 bình chọn)

Nhiều bạn nam cứ thắc mắc, không biết kiểu tóc nam giới nào phù hợp với khuôn mặt của mình đây. Hãy xem qua bài viết và tìm ngay kiểu tóc phù hợp ngay nhé!

7 Kiểu tóc nam giới bạn phải chết mê

Thật là tệ khi bạn thấy mái tóc mà bạn đang để trông quá dị hơm và không hợp tý nào với khuôn mặt của mình. Hiện nay, xu hướng tóc liên tục thay đổi, nhưng không phải phong cách nào cũng phù hợp với tất cả mọi người – một số sẽ trông đẹp hơn khi chọn được kiểu tóc phù hợp hơn với hình dáng khuôn mặt của họ.

Bởi vậy để nhận biết được kiểu tóc nam giới nào phù hợp với khuôn mặt của mình là điều rất quan trọng. Vì vậy hãy cùng Kinh Nghiệm Số trải qua những kiểu tóc độc đáo qua chuyên mục Kinh nghiệm sống này nhé!

1. Khuôn mặt trái xoan

Chàng trai nào mà sở hữu gương mặt trái xoan thường sẽ phù hợp với bất kì kiểu tóc nào dù ngắn hay dài vì đây là hình dạng gương mặt cân đối. Vì vậy, hãy tự hào khi bạn sở hữu gương mặt này, không chỉ phù hợp với mọi loại mắt kính mà bạn thích, mà còn tự do chọn lựa mọi kiểu tóc mình thích.

khuon-mat-hinh-trai-xoan

2. Khuôn mặt hình chữ điền

Đây được xem là gương mặt mạnh mẽ và nam tính, đây cũng là gương măt phù hợp với nhiều kiểu tóc, vì sở hữu gương mặt với góc cạnh nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mái tóc ngắn như under cut để bật lên gương mặt – tất nhiên bạn cũng vẫn phù hợp với tóc mái dài – tất cả phụ thuộc vào việc bạn muốn khuôn mặt hay mái tóc của bạn sẽ là điểm thu hút chính.

khuon-mat-hinh-chu-dien

Điểm cần lưu ý là gương mặt chữ điền nên tránh để kiểu tóc rẽ ngôi giữa hoặc phần tóc mái quá dài sẽ làm mất đi tính cân đối trên gương mặt bạn.

3. Khuôn mặt dài

Hình dạng khuôn mặt này hơi dài hơn so với khuôn mặt trái xoan, với gương mặt này bạn nên tránh cạo sát hai bên tóc quá ngắn và để tóc mái quá dái (vuốt keo cao) vì điều này sẽ làm gương mặt trông dài hơn. Vì vậy hãy giữ hình dạng tóc cân đối – không cắt hai bên tóc quá ngắn và tóc mái quá dài.

khuon-mat-dai

Hình dạng khuôn mặt này rất phù hợp với mái tóc nằm giúp gương mặt trông gọn hơn và duy trì sự cân bằng.

4. Khuôn mặt hình tròn

Một khuôn mặt tròn không có góc cạnh nổi bật, do đó điều quan trọng để lựa chọn một phong cách tóc cho gương mặt này là làm cho mai tóc cao hơn để duy trì sự cân đối – điều này sẽ làm cho gương mặt bạn trông bớt tròn hơn.

khuon-mat-hinh-tron

Hãy tránh các kiểu tóc cắt quá ngắn ở hai bên đầu và để tóc mái dài chải gel tóc tạo kiểu cao sẽ giúp gương mặt bạn trông đẹp hơn.

5. Khuôn mặt hình kim cương

Người đàn ông sở hữu gương mặt hình kim cương có xương gò má rộng và cao trong khi trán và cằm khá hẹp. Bạn nên để tóc mái dài và tạo kiểu vuốt cao sẽ tốt hơn nếu bạn dùng gel làm mềm và bóng tóc điều này sẽ giúp cho trán bạn trông cao hơn. Nên tránh cắt tóc hai bên quá ngắn vì sẽ làm cho tai bạn trông bị dỉnh ra ngoài, và tránh để tóc thẳng, gương mặt bạn phù hợp với kiểu tóc xoăn hơn.

khuon-mat-hinh-kim-cuong

6. Khuôn mặt hình trái tim

Kiểu tóc ngắn sẽ chỉ làm nổi bật thêm phần trên của khuôn mặt. Để cân bằng một khuôn mặt hình trái tim việc để râu ngắn sẽ giúp duy trì các tỷ lệ giữa hai nửa trên và dưới của khuôn mặt. Để tóc mái dài sẽ phù hợp để cân bằng tỉ lệ trên gương mặt bạn.

khuon-mat-hinh-trai-tim7. Khuôn mặt hình tam giác

Mặt tam giác ngược lại với khuôn mặt hình trái tim, người đàn ông sở hữu gương mặt này có một đường viền hàm dưới rộng và trán hẹp. Đây là kiểu gương mặt rất khó để lựa chọn kiểu tóc, hãy để kiểu tóc với nhiều lớp tóc điều này sẽ giúp tăng thêm chiều rộng ở phần trên gương mặt của bạn.

khuon-mat-hinh-tam-giac

Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết về các kiểu tóc nam giới phù hợp với gương mặt. Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua bài viết : 3 kiểu tóc “cắt là đẹp trai” các chàng trai nhất định phải thử để tìm hiểu thêm.

- Advertisement -