HomeKinh NghiệmMẹo vặt cuộc sốngCách sử dụng cây lau nhà 360 độ tự...

Cách sử dụng cây lau nhà 360 độ tự vắt một cách bền bỉ

5/5 - (4 bình chọn)

Cách sử dụng cây lau nhà 360 độ hay tự vắt tốt sẽ giúp nó trở nên bền bỉ hơn. Nhưng hiện nay, không phải ai cũng biết tới vấn đề này. Bạn nên có cho mình cách sử dụng và áp dụng kinh nghiệm sau đây để dùng nhé!

Hướng dẫn cách tháo lắp cây lau nhà

Tùy vào cây lau nhà của mỗi hãng sản xuất ra mà sẽ có cấu tạo khác nhau. Lúc này bạn sẽ có các cách lắp đặt thiết bị vệ sinh này khác nhau. Nhưng theo mấu chốt cơ bản thì chỉ có 3 bước sau đây.

Bước 1: Tháo lắp phần bông lau khỏi cây lau

Để quá trình tháo lắp cây lau nhà dễ dàng, thì bạn cần sử dụng 2 chân để giữ chặt phần bông lau. Còn tay thì cầm lấy phần cây lau rồi kéo mạnh lên theo hướng phía trên để tháo rời 2 phần này ra dễ dàng.

Cách sử dụng cây lau nhà

Bước 2: Tháo lắp phần thân cây lau nhà

Muốn tháo ra phần này, bạn cần cầm vào 1 tay cầm phần inox; còn 1 tay sẽ cầm vào phần nhựa rồi vặn ngược lại chiều của kim đồng hồ.

Cách sử dụng cây lau nhà 360 độ

Bước 3: Tháo lắp phần than cây với phần đầu lau nhà

Lúc này, bạn nên vặn ngược chiều của kim đồng hồ để phần tay cầm nhựa xám rời ra. Sau đó hãy khéo léo kéo nhẹ phần thân cây lau ra là xong rồi.

Nếu bạn muốn lắp lại, bạn hãy vặn lấy phần nhựa xám ra trước. Sau đó đưa phần thân cây vào rãnh chỗ đầu miếng nhựa. Lúc này, bạn chỉ cần vặn phần nhựa xám ở thân cây vào lại và siết chặt phần thân với phần đầu lau là xong.

Cách sử dụng cây lau nhà tự vắt

Hướng dẫn cách thay bông lau nhà cực kỳ dễ dàng

– Bạn đặt chân vào và giữ chặt phần bông lau. Sau đó dung 2 tay kéo phần cây lau để tách rời bông lau ra.

– Tiếp theo, bạn hãy lấy bông lau nhà mới đã chuẩn bị và nhấn vào vị trí ở giữa của khung giữ. Lưu ý là nhấn nhiều lần vào cho tới khi cái bông lau nhà nó đã nằm chắc chắn trong khung của bông lau nhà là được.

Cách sử dụng cây lau nhà thông minh

Hướng dẫn cách sửa cây lau nhà lại như ban đầu

– Các bộ phận của cây lau nhà thông minh hiện nay rất dễ tách rời ra nếu bạn lắp không đúng khớp. Vì thế bạn cần lắp vào cho khớp của các bộ phận được giữ chặt lại. Hãy siết chặt lại các bộ phận vào nhau thì việc sử dụng cây lau sẽ êm ái hơn nhiều đấy.

– Khi bạn ấn cây lau nhà mạnh vào trong lồng quay, mà phần lồng quay lại không thể xoay được. Nhưng khi bạn ấn từ từ thì nó lại xoay được. Lỗi này xuất hiện thường là do các rãnh trượt ở trong cây lau nhà của bạn đã bị mòn hao mòn, bạn cần thay cây lau nhà khác.

– Khi cây lau nhà của bạn không làm lồng quay xoay được, hay việc nhấn vào lồng quay bị khó, kẹt lại cứng đơ. Thì do độ ma sát của thân cây lau nhà với khung giữ bông lau nhà bị giảm đi. Bạn muốn làm tăng độ ma sát, thì hãy cột dây lại hoặc dùng khoảng 20 – 30 sợi dây thun; rồi cột nó xung quanh các khớp của khung giữ bông lau nhà thì khi nhấn cây lau vào trong lồng quay, nó sẽ vận hành xoay tốt hơn.

Một số lưu ý sử dụng khác

– Trước khi vắt nước, bạn cần lưu việc việc mở khóa ở trên thân cây lau nhà. Rồi lúc này hãy đặt toàn bộ bông lau nhà vào trong lồng quay. Hãy nhấn liên tiếp vào để lồng quay đạt được hiệu quả và vắt nước cho nhanh khô ráo.

– Bạn nên nhớ rằng việc nhấn đều và nhanh dần sẽ tạo ra lực ly tâm tăng mạnh. Điều này giúp cho việc vắt ráo nước của cây lau nhà được cao hơn.

Kinh nghiệm sống mà nhiều người không biết chính là việc nên khóa chốt trên của thân cây lau nhà cho nó cố định lại chiều dài cây lau nhà. Điều này giúp bạn lau chùi nhà cửa trở nên tiện lợi hơn và giúp kéo dài tuổi thọ của cho cây lau nhà bền bỉ hơn.

– Khi dung xong bạn nên đặt bộ lau ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Vì ánh nắng sẽ làm giòn phần nhựa và làm mục đi vải bông lau nếu bị phơi nắng quá lâu. Hãy sử dụng thật kỹ để hạn chế việc giảm độ bền của cây lau.

– Quan trọng là bạn nên làm sạch bông lau và thùng đựng nước. Việc đảm bảo vệ sinh giúp bạn hạn chế vi khuẩn sinh ra và làm không khí trong lành hơn.

Lời kết

Như vậy là Kinhnghiemso.com đã chia sẻ kỹ càng cho bạn đọc cách sử dụng cây lau nhà 360 độ. Đây là dụng cụ vệ sinh nhà cửa thông dụng mà nhiều gia đình sử dụng; nhưng việc dùng không đúng cách rất dễ làm hư hỏng. Hy vọng kinh nghiệm sử dụng cây lau nhà của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn đọc. Tham khảo thêm các bài viết sau nhé!

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -