HomeKinh NghiệmCách làm thẻ ATM và Thủ tục làm thẻ...

Cách làm thẻ ATM và Thủ tục làm thẻ tại ngân hàng nhanh nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Sự tiện lợi khi làm thẻ ATM trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống mỗi chúng ta. Sự tiện lợi ấy giúp mỗi chúng ta dễ dàng giao dịch ở bất cứ nơi đâu qua hệ thống cây ATM. Hôm nay, Kinh Nghiệm Số giúp bạn làm thẻ ATM. Và những thủ tục làm thẻ ATM đúng quy trình và nhanh chóng nhất.

Làm thẻ ATM ở đâu?

Bạn biết đó, sự xuất hiện các loại ngân hàng hiện nay khá nhiều. Đó có thể là ngân hàng chính sách, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng TNHH MTV do nhà nước làm chủ sở hữu hay đó là ngân hàng liên doanh.

Làm thẻ ATM
Vậy làm thẻ ATM ở đâu?

Mỗi loại ngân hàng có cơ chế và chính sách riêng để vừa mang lại lợi nhuận cho mình. Đồng thời đáp ứng tối ưu nhu cầu khách hàng.

Việc làm thẻ ATM ở đâu là do sự lựa chọn của bạn, do khu vực sinh sống của bạn. Và bạn cần xác định điều đó trước tiên. Ví dụ, bạn muốn làm thẻ ngân hàng chính sách chẳng hạn như ngân hàng Agribank. Địa điểm bạn nên đến làm thẻ atm là một trong những chi nhánh của ngân hàng đó. Tùy theo cơ chế, chính sách từng ngân hàng mà bạn được nhân viên tại đó trực tiếp tư vấn thêm về thủ tục làm thẻ ATM nhanh chóng.

Làm thẻ ATM cần điều kiện gì?

Ngoài những cơ chế và chính sách riêng, mỗi loại ngân hàng cũng có những yêu cầu cụ thể khi làm thẻ tín dụng ATM. Tuy nhiên, điểm chung khi làm thẻ ngân hàng tại các địa chỉ đó như sau:

Thủ tục làm thẻ atm đơn giản và nhanh chóng
Những thủ tục làm thẻ ATM nhanh chóng
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân ( Bản gốc và vẫn còn hiệu lực sử dụng).
  • Độ tuổi khách hàng phải từ 18 tuổi trẻ lên. Trong trường hợp chưa đủ 18, cha mẹ hoặc người đỡ đầu phải đi cùng và bảo lãnh.
  • Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc đang sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu sử dụng và đáp ứng đủ điều kiện theo pháp luật quy định.
  • Lệ phí làm thẻ là 100.000 đồng. Bao gồm 50.000 đồng phí duy trì thẻ và 50.000 số tiền luôn phải có trong thẻ..

Những thủ tục làm thẻ ATM tại ngân hàng

Với thẻ ghi nội địa

Mỗi ngân hàng có những quy định khác nhau về thủ tục làm thẻ ATM. Cũng như thủ tục khi làm thẻ ghi nội địa. Thẻ ghi nội địa cho phép mọi giao dịch thực hiện hoàn toàn trên lãnh thổ Việt Nam.

Thẻ ghi nội địa cho phép giao dịch tại Việt Nam

Để làm thẻ nội địa, bạn chỉ đến ngân hàng mình lựa chọn. Và mang theo 1 bản chứng minh thư photo có công chứng ( hoặc bản căn cước công dân). Nếu có hộ chiếu bạn có thể mang theo thay thế cho CMT.

Sau đó, bạn sẽ điền các thông tin vào tờ khai được ngân hàng đó cấp. Đừng lo, nhân viên tại đó hướng dẫn bạn chi tiết vấn đề này rồi.

Để quá trình giao dịch tiện lợi hơn qua hệ thống internet.  Bạn có thể đăng ký thêm một số tiện ích ứng dụng khá tiện lợi như Timo, Bank plus, Zalo pay, Vimo hay ví Momo.

Ví dụ như Timo giúp bạn dễ dàng thanh toán các hóa đơn sinh hoạt hàng ngày như thanh toán tiền điện, tiền nước, tiền mạng…. Tiện ích Bank plus cho phép chuyển tiền linh hoạt với các loại tài khoản ngân hàn khác nhau. Hay ví Momo, một ứng dụng  chưa mất phí có khá nhiều ưu đãi khi nạp thẻ điện thoại.

Với thẻ tín dụng quốc tế

Đúng như tên gọi, loại thẻ này giao dịch được chấp nhận trên các quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên để làm thẻ ngân hàng tín dụng quốc tế này cũng cần đến một số điều kiện nhất định. Cụ thể, thu nhập tối thiểu mỗi tháng là 5 triệu đồng. Và để làm thẻ ngân hàng quốc tế này bạn cũng cần đến ngân hàng cấp tài khoản và mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân.

Làm thẻ ngân hàng tín dụng quốc tế giao dịch ngoài nước nhanh chóng và thuận tiện

Nếu là công dân Việt Nam, bạn cần mang theo hộ khẩu bản sao. Và mang theo văn bản chứng minh thời gian làm việc tại Việt Nam ít nhất trong 2 năm tới nếu là công dân nước ngoài. Đồng thời nộp bản sao kê tài khoản thu  nhập trong 3 tháng gần nhất.

Lệ phí làm thẻ ngân hàng bao nhiêu?

Điều này cũng phụ thuộc vào từng chính sách ngân hàng và từng loại thẻ khác nhau. Lệ phí làm thẻ ATM nội địa có thể miễn phí hoặc 50.000 đồng phí duy trì và phí mở thẻ. Còn khi làm thẻ ngân hàng tín dụng quốc tế chi phí trong khoảng 150.000 đồng.

Mỗi ngân hàng có chế độ và ưu đãi khá khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu cũng như nhận được nhiều ưu đãi bạn có thể tham khảo và tìm hiểu chính sách từng loại ngân hàng. Ngoài ra, phí duy trì thẻ, phí rút tiền hay một số giao dịch khác cũng được các ngân hàng áp dụng khác nhau. Bạn nên cân nhắc xem xét tốt nhất nhu cầu của mình nhé.

Việc làm thẻ ATM thực sự mang lại rất nhiều tiện ích trong cuộc sống của chúng ta. Hãy luôn đồng hành cũng Kinh Nghiệm Số để bỏ túi những kinh nghiệm hay trong cuộc sống hàng ngày nhé.

Xem thêm bài viết khác:

- Advertisement -