HomeKinh NghiệmDu lịch-Khám pháKinh nghiệm đi Nha Trang các món ngon nên...

Kinh nghiệm đi Nha Trang các món ngon nên biết

5/5 - (2 bình chọn)

Nha Trang không chỉ hấp dẫn du khách bởi bãi biển đẹp mà còn bởi những mòn ngon trứ danh khiến vạn người mê.

Hải sản làng Chài

Nha Trang là một thành phố biển, nên không mấy ngạc nhiên khi du khách luôn bị cuốn hút bởi hải sản ở làng chài. Bạn có thể tha hồ thưởng thức hải sản ở các nhà hàng hay quán ven biển  với những món ăn hấp dẫn, gia vị đặc biệt. Bên cạnh những món ăn từ hải sản quen thuộc như tôm, mực, bạch tuộc… du khách sẽ được khám phá thêm nhiều loại hải sản đặc trưng của Nha Trang như ốc bạch ngọc, nhum biển (cầu gai), cá bò da nướng, gỏi cá mai…

Tuy nhiên hải sản Nha Trang ngon nhất phải kể đến các món ẩm thực đêm được bày bán trong khi hải sản làng chài. Hải sản còn tươi nguyên, để trong các chậu nước. Bạn sẽ chỉ cần lựa loại mình thích và đợi người bán hàng chế biến là có thể thưởng thức.

Không chỉ có lượng hải sản phong phú mà nước sốt chấm kèm cũng vô cùng đa dạng. Ngoài các loại đồ chấm quen thuộc như muối tiêu chanh, mù tạt còn có có sốt ớt xanh cay cay, ngọt ngọt vô cùng thú vị.

Bánh tráng xoài

Đây là loại bánh đặc trưng ở Nha Trang, du khách rất ưa thích và thường mua về làm quà cho người thân. Bánh làm từ xoài cát chín và một chút đường vô cùng hấp dẫn. Sở dĩ ở đây có loại bánh này bởi ở đây trồng rất nhiều xoài cát và được chế biến thành món bánh tráng xoài. Bánh có vị chua chua ngọt ngọt của xoài rất đặc trưng và đặc biệt có mùi thơm của xoài tự nhiên.

 

- Advertisement -