HomeKiến thứcUsoclient.exe là gì? Làm gì khi máy tính xuất...

Usoclient.exe là gì? Làm gì khi máy tính xuất hiện Usoclient.exe!

5/5 - (2 bình chọn)

Phần lớn người dùng khi khởi động Windows 10 nếu xuất hiện usoclient.exe đều sợ rằng máy tính của mình đang bị nhiễm độc phần mềm nào đó. Thực tế đây không phải là một phần mềm độc hại và bạn có thể vô hiệu hóa nó. Vậy Usoclient.exe là gì? Phải làm gì khi xuất hiện Usoclient.exe trên Win 10. Kinh Nghiệm Số sẽ giúp bạn có câu trả lời qua bài viết về kiến thức này. 

Usoclient.exe là gì?

Usoclient.exe được viết tắt bởi cụm từ “Update Session Orchestrator” và là một thành phần của Windows Update. File usoclient.exe trên win 10 nằm trong thư mục System 32. Khi mở thư mục này, kích chuột phải chọn Properties, bạn sẽ thấy kích thước file chiếm đến 19.5 KB trong hệ điều hành Microsoft Windows. Mục đích của file này chỉ đơn giản là kiểm tra cập nhật tự động. 

Usoclient.exe là gì
Bạn đã biết Usoclient.exe là gì?

Usoclient.exe là gì? Bên cạnh đó, bạn có thể hiểu đây là một sự thay thế của Windows Update Agent trong Windows 10. Tương tự như tính năng được thay thế, nhiệm vụ chính của usoclient.exe trên win 10 là chạy các tác vụ để cài đặt, quét hoặc tiếp tục cập nhật Windows. 

Phải làm gì khi xuất hiện Usoclient.exe?

Thực tế, không có phần mềm virus độc hại nào được biết đến là hiển thị dưới dạng usoclient. USOclient là một tiến trình hoàn toàn hợp pháp. Tuy nhiên, phần mềm độc hài đều có thể tạo ra được các cửa sổ pop up xuất hiện nhanh chóng. Điều các bạn cần làm là xác định xem cửa sổ pop-up có được tạo ra bởi usoclient.exe hay không?

Cách kiểm tra cửa sổ pop-up có phải do usoclient tạo ra hay không các bạn sẽ mở trình quản lý tác vụ.

Thao tác: Sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+Esc hoặc nhấp chuột phải vào phần trống của thanh tác vụ rồi chọn tùy chọn Task Manager.

Trong trình quản lý tác vụ, bạn xác định vị trí  “usoclient.exe” bằng cách cuộn qua danh sách Processes. Sau khi xác định được vị trí, nhấp chuột phải vào nó rồi chọn “Open File Location”.

Nếu vị trí tìm thấy là “C:\Windows\System32\”, thì máy tính của bạn đảm bảo an toàn. Và khi vị trí đó nằm trong bất kỳ một phần nào khác của máy tính, rất có khả năng máy tính bạn đang đối mặt với phần mềm virus độc hại. Lúc này bạn cần sử dụng một trình quét mạnh mẽ.

Có nên tắt Usoclient.exe trên Windows 10?

Là một tiến trình hoàn toàn hợp pháp, việc xóa chương trình usoclient.exe không được khuyến khích. Bởi lẽ, thực tế bạn có thể dễ kích hoạt các hành vi không mong muốn vì nó là một tập tin hệ thống thường xuyên được sử dụng bởi Windows. Bạn sẽ nhận thấy hệ điều hành dễ bị lai tạo tập tin trong những lần khởi động tiếp theo. 

Thay vào đó, bạn có thể chọn cách vô hiệu hóa usoclient.exe. Hoặc cho phép Windows Troubleshooter sửa lỗi khi gây ra dấu nhắc CMD của UsoClient bám vào màn hình vô thời hạn. 

Hướng dẫn vô hiệu hóa Usoclient.exe

Để vô hiệu hóa usoclient.exe trên win 10 các bạn có thể thao tác theo các bước như sau:

  • Bước 1: Mở cửa sổ Run nhập vào đó “gpedit.msc”.

Vô hiệu hóa Usoclient.exe

  • Bước 2: Xuất hiện Local Group Policy Editor bạn sẽ điều hướng trong bảng điều khiển phía bên trái tới vị trí Computer Configuration chọn Administrative Templates chọn Windows Components chọn Windows Update.

Cách vô hiệu hóa Usoclient.exe

Trong bảng điều khiển bên phải, bạn nhấp đúp chuột vào và kích hoạt cài đặt “No auto restart with logged on users for scheduled automatic updates installations”.

Như vậy, Kinh Nghiệm Số đã cùng bạn đọc tìm hiểu Usoclient.exe là gì? Cách vô hiệu hóa usoclient.exe trên Win 10 nhanh chóng. Hy vọng rằng, bài viết về một tiến trình của Windows này sẽ giúp việc sử dụng máy tính của bạn thêm hiệu quả và yên tâm hơn. 

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -