HomeKiến thứcLinkedIn là gì? Cách tạo tài khoản LinkedIn mới...

LinkedIn là gì? Cách tạo tài khoản LinkedIn mới nhất

5/5 - (2 bình chọn)

LinkedIn là một trang mạng xã hội dành cho các chuyên gia kết nối và chia sẻ. Mặc dù không được nhiều người biết đến nhưng ít ai biết LinkedIn là mạng xã hội lớn thứ 3 trên thế giới. Vậy mạng xã hội LinkedIn là gì? Nếu bạn là người đang tìm việc làm, hãy theo dõi bài viết này để tận dụng tối đa cách dùng LinkedIn nhé. 

Bạn đã biết LinkedIn là gì?

LinkedIn cũng là một trong những mạng xã hội giống như Facebook và một số mạng xã hội khác đang phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, mạng xã hội LinkedIn được biết đến  nhiều hơn bởi các doanh nghiệp và cá nhân chuyên nghiệp sử dụng nhằm mục đích tìm kiếm việc làm, mở ra cơ hội kinh doanh. 

Hiểu đơn giản hơn, LinkedIn sử dụng tương tự như Facebook. Nhưng thay vì mục đích giải trí, tìm kiếm trào lưu thì người dùng cho mục đích công việc. Cho dù bạn đang là chủ doanh nghiệp, giám đốc marketing tại một công ty lớn. Hay thậm chí là những bạn sinh viên cao đẳng đại học đang tìm kiếm công việc LinkedIn đều là sự lựa chọn phù hợp. 

LinkedIn là gì

Tất cả mọi người đều có thể tìm kiếm được cơ hội mới phát triển sự nghiệp; kết nối các chuyên gia khác thông qua trang mạng xã hội này. 

LinkedIn được coi như một phiên bản công nghệ cao của việc tham dự các sự kiện mạng truyền thông. Nơi bạn đến, gặp gỡ các chuyên gia và trao đổi danh thiếp. Nó tương tự một sự kiện mạng ảo lớn. 

Có thể bạn chưa biết, một thương vụ thâu tóm cực kỳ lớn trong lịch sử ngành công nghệ. Đó là khi “ông trùm công nghệ” Microsoft đã mua lại LinkedIn  với giá 26,2 tỷ USD vào ngày 13 tháng 6 năm 2016.

Đến thời điểm hiện tại, LinkedIn đã thu hút hơn 200 triệu thành viên tham gia. Một con số không hề nhỏ để thấy được đây là một mạng xã hội rất quan trọng. 

Trên LinkedIn, bạn sẽ kết nối với mọi người bằng cách thêm họ làm “kết nối”, tương tự như cách mà bạn gửi yêu cầu kết bạn trên mạng Facebook. Bạn trò chuyện qua mục tin nhắn riêng tư (hoặc thông tin liên hệ đã có sẵn). Tất cả thành tích, kinh nghiệm chuyên của bạn được trình bày sắp xếp trong một profile gọn gàng. 

Bố cục LinkedIn tương tự như Facebook và cung cấp các tính năng đa dạng. Đặc biệt, những tính năng đó chuyên nghiệp hơn vì mục đích phục vụ cho các chuyên gian. Tuy nhiên, nếu bạn đã biết cách sử dụng Facebook, hay bất kỳ mạng xã hội nào thì hoàn toàn có thể sử dụng LinkedIn tương tự. 

Những tính năng và lợi ích chính của LinkedIn

Có thể thấy tính năng nổi bật nhất của Linkedin chính là cầu nối kết nối giữa những nhà tuyển dụng với người tìm việc. Ngoài ra, một số tính năng cơ bản của LinkedIn cung cấp và cách chúng được thiết kế cho các chuyên gia sử dụng như sau:

Tính năng và lợi ích của LinkedIn

 • Home: Khi bạn đăng nhập vào LinkedIn, Home là nguồn cấp dữ liệu tin tức nhằm hiển thị các bài đăng gần đây từ những kết nối của bạn với những công ty, các chuyên gia khác mà bạn đang theo dõi. 
 • Profile: Profile hiển thị các thông tin cá nhân như Ảnh, tên, vị trí, nghề nghiệp. Mục này bạn có thể tùy chỉnh nhiều phần khác nhau như bản tóm tắt ngắn, học vấn, kinh nghiệm làm việc; tương tự như cách bạn tạo CV truyền thống hay bản sơ yếu lý lịch.
 • My Network: Tại đây, bạn tìm thấy được danh sách các chuyên gia mà bạn hiện đang kết nối trên LinkedIn. Nếu di chuột thêm qua tùy chọn này ở menu phía trên cùng, bạn sẽ thấy một số tùy chọn khác cho phép bạn thêm địa chỉ liên hệ; tìm những người mà bạn có thể biết.
 • Jobs: Tất cả các loại danh sách việc làm được đăng trên LinkedIn mỗi ngày từ các nhà tuyển dụng và LinkedIn là “cầu nối” giới thiệu công việc cụ thể dựa theo thông tin hiện tại của bạn. Gồm vị trí; sở thích công việc tùy chọn mà bạn có thể điền vào để tìm được danh sách việc làm phù hợp hơn một cách dễ dàng.
 • Interests: Ngoài mối quan hệ của bạn với các đối tác, chuyên gia, bạn cũng có thể theo dõi thêm về một số sở thích nhất định trên LinkedIn. Chẳng hạn như các trang công ty, nhóm theo sở thích…
 • Thanh tìm kiếm: LinkedIn có một tính năng tìm kiếm vô cùng mạnh mẽ cho phép bạn lọc kết quả theo một số trường có thể tùy chỉnh khác nhau. Nhấp vào “Advanced” bên cạnh thanh tìm kiếm để tìm các công việc, công ty, chuyên gia…
 • Messages: Khi bạn muốn bắt đầu cuộc trò chuyện, trao đổi bạn sẽ gửi cho họ một tin nhắn riêng thông qua LinkedIn. Bạn cũng có thể thêm ảnh, file đính kèm…
 • Notifications: Giống như các mạng xã hội thịnh hành khác, LinkedIn cũng có tính năng thông báo khi bạn được ai đó chấp nhận, được mời tham gia sự kiện nào đó; hoặc hoan ngành xem bài đăng mà có thể bạn đang quan tâm…
 • Pending Invitations: Khi các chuyên gia, đối tác mời bạn kết nối với họ trên LinkedIn, bạn sẽ nhận được lời mời, xác nhận chấp thuận kết nối.

Hướng dẫn cách tạo, đăng ký tài khoản LinkedIn

Nếu bạn muốn sử dụng LinkedIn để tìm kiếm việc làm, hoặc tuyển dụng cho công ty của bạn, bạn cần phải đăng ký, tạo tài khoản LinkedIn. Các bước đăng ký tài khoản LinkedIn như sau: 

 • Bước 1: Truy cập trang chủ của LinkedIn: https://www.linkedin.com/ hoặc ứng dụng.
 • Bước 2: Xuất hiện giao diện đầu tiên bạn sẽ nhập đầy đủ các thông tin tài khoản LinkedIn gồm  First Name, Last Name , Email, Password tối thiểu 6 ký tự. Sau đó nhấn vào Continues xác nhận thông tin đăng ký.

Nhập First name, Last nam để tạo tài khoản LinkedIn

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết first name, last name là gì để có cách điền chính xác nhất nhé.

 • Bước 3: Đến giao diện Security verification (xác minh bảo mật) bạn nhấn chọn vào Text my phone,chuyển mã vùng Việt Nam là +84 rồi nhập số điện thoại bạn đăng ký rồi nhấn Enter để nhận mã xác nhận kích hoạt đăng ký. 

Nhap so dien thoai de nhan ma xac minh khi dang ky LinkedIn

Bạn sẽ chờ khoảng mấy giây LinkedIn gửi mã xác nhận về điện thoại rồi nhập mã vào ô Verification code và nhấn Submit để xác nhận số điện thoại.

Nhap ma xac minh tai khoan LinkedIn

 • Bước 4: Chuyển sang giao diện mới bạn nhập quốc gia Việt Nam, thành phố sinh sống. Sau đó nhấn Next để chuyển tiếp giao diện.
 • Bước 5: Nhập đến công việc, công ty của mình. Nếu bạn là sinh viên thì đến tên trường đang theo học, khóa học rồi nhấn Continue để xác nhận.

Nhap thong tin ly lich truong hoc cua tai khoan LinkedIn

 • Bước 6: Bạn sẽ được lựa chọn mục đích đăng ký tài khoản. Sau đó, LinkedIn yêu cầu bạn nhập lại mã xác minh gửi qua email. Bạn tiến hành nhập rồi nhấn nút xác nhận. Giao diện LinkedIn mới bắt đầu như sau:

Giao dien mang xa hoi LinkedIn

Chú ý: Nếu muốn thay đổi cá nhân cho tài khoản, bạn vào biểu tượng Me rồi chọn View Profile để chỉnh sửa hoặc cập nhật nhé.

Xem trang ca nhan cua tai khoan LinkedIn

Rất đơn giản việc chỉnh sửa, các tính năng của LinkedIn đều hiển thị rất rõ ràng tương tự như mạng xã hội khác. Nếu có gì chưa hiểu, bạn có thể để lại câu hỏi để được giải đáp nhé. 

Như vậy Kinh Nghiệm Số đã cùng bạn đọc tìm hiểu mạng xã hội LinkedIn là gì? Những tính năng nổi bật và cách tạo tài khoản LinkedIn mới nhất. Ngoài ra, LinkedIn cũng là mạng xã hội tuyệt vời chia sẻ các bài viết Blog như trang công ty Kinh Nghiệm Số trên LinkedIn tại đây: https://www.linkedin.com/company/kinh-nghiem-so. Hẹn gặp lại các bạn trên LinkedIn nhé.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -