HomeKiến thứcigfxpers.exe là gì? Cách vô hiệu hóa igfxpers.exe trên...

igfxpers.exe là gì? Cách vô hiệu hóa igfxpers.exe trên Windows

5/5 - (2 bình chọn)

igfxpers.exe là một quá trình đang chạy không phải Virus, Malware. Đôi khi bạn sẽ ngờ nhận và không biết được igfxpers.exe là gì? Và hay tìm cách vô hiệu hóa igfxpers.exe trên Windows. Cùng với Kinh Nghiệm Số tìm hiểu ngay về igfxpers.exe trên máy tính nhé!

igfxpers.exe là gì?

igfxpers.exe là một phần chương trình của Driver Graphics Media Accelerator. Nghĩa là Intel cài Common Interface Module vào máy tính. Dựa theo thông tin của Intel, thì chức năng chính của igfxpers.exe là hỗ trợ kích hoạt thiết lập độ phân giải của màn hình.

Điều này lý giải igfxpers.exe không phải là Virus, Malwares hay phần mềm độc hại. Tuy nhiên quá trình igfxpers.exe cũng không phải là quá trình thật sự cần thiết trên Windows.

Thư mục của quá trình igfxpers.exe tồn tại hợp pháp nằm ở trong C:/WINDOWS/system32/igfxpers.exe

Cách vô hiệu hóa igfxpers.exe?

Bạn có thể vô hiệu hóa igfxpers.exe cũng được để tăng nhanh thời gian khởi động Windows. Điều này cũng góp phần ngăn chặn đi những tin nhắn làm phiền nếu có.

Tuy nhiên, việc vô hiệu hóa igfxpers.exe là điều không khuyến khích. Vì nếu bạn vô hiệu hóa igfxpers.exe sẽ khiến màn hình của bạn có thể bị mất thiết lập độ phân giải. Một số tính năng trên card đồ họa máy tính của bạn sẽ không hoạt động được nữa. Vì thế việc vô hiệu hóa igfxpers.exe chỉ nên thực hiện khi nó chiếm quá nhiều nguồn tài nguyên trên máy tính.

Các bước vô hiệu quá quá trình igfxpers.exe như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên. Sau đấy nhập msconfig vào và nhấn Enter để mở System Configuration lên.

Bước 2: Tại phần giao diện của System Configuration. Bạn hãy chọn vào thẻ Startup, rồi bỏ dấu tích tùy chọn Intel(R) Common User Interface. Sau đó nhấn vào Apply và chọn OK là xong.

Cach vo hieu hoa igfxpers.exe
Hướng dẫn cách vô hiệu hóa igfxpers.exe

Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn lại là được. Để chắc ăn, bạn có thể kiểm tra bằng việc mở Task Manager lên. Quá trình igfxpers.exe trên Task Manager đã không còn hiển thị nữa.

Còn nếu bạn muốn kích hoạt lại quá trình igfxpers.exe. Thì hãy thực hiện lại các bước hướng dẫn ở trên; Sau đó hãy nhấn tích vào lại tùy chọn Intel(R) Common User Interface là được.

Trên đây là những thông tin giải thích igfxpers.exe là gì rõ ràng. Bên cạnh đó là các bước chỉ dẫn cách vô hiệu hóa igfxpers.exe nhanh chóng. Hy vọng với vốn kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -