HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Bắt trend "Thăm ngàn, kẹp ngần" là gì trên...

Bắt trend “Thăm ngàn, kẹp ngần” là gì trên Facebook

5/5 - (2 bình chọn)

Nếu thường xuyên theo dõi các trào lưu trên mạng xã hội thì bạn chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với cụm từ “Thăm ngàn, kẹp ngần“. Hãy cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu cụm từ “thăm ngàn, kẹp ngần” là gì? Và nó có ý nghĩa như thế nào nhé!

Thăm ngàn, kẹp ngần là gì?

Thăm ngàn – Kẹp ngần là hai cụm từ được ghép nối với nhau. Tuy chúng là hai từ mang ý nghĩa khác nhau nhưng khi đứng cạnh nhau lại vô cùng hợp lý và truyền cảm hứng. Chính điều này đã tạo nên trào lưu hot như vây. Chúng ta cùng đi giải nghĩa xem cụm từ Thăm ngàn là gìKẹp ngần là gì này để biết ý nghĩa của nó như thế nào nhé.

  • Thăm ngàn: Có nghĩa là làm việc, là phiên âm của từ “ทำงาน” trong tiếng Thái.
  • Kẹp ngần: Có nghĩa là tiết kiệm tiền, dành dụm tiền, là phiên âm của từ “เก็บเงิน” trong tiếng Thái. Từ này còn được đọc là kẹt ngần,kệp ngươn…

Nguồn gốc xuất hiện của meme Thăm ngàn, kẹp ngần

Trào lưu này được bắt nguồn từ một clip quảng cáo chỉ dài 37giây của Thái Lan.

Quảng cáo này khá thú vị và hài hước với mục đích khuyên người dân bỏ nhậu nhẹt, chăm chỉ lao động, tiết kiệm tiền để có một cuộc sống tốt hơn. Hai cụm từ “Thăm ngàn – Kẹp ngần” được lặp đi lặp lại nhiều lần, với cách đọc hài hước của video đã tạo ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Cách dùng Thăm ngàn – Kẹp ngần đang thịnh hành hiện nay

Hai từ này gây sốt trên mạng xã hội là nhờ sự hài hước, ý nghĩa của video. Cùng việc sử dụng rộng rãi của các streamer và các game thủ trên các nền tảng game hot nhất hiện nay như PubG, Liên minh huyền thoại, IOE…

Thăm ngàn kẹp ngần

Bên cạnh đó, câu nói hot trend này đã khơi ngợi nguồn cảm hứng của không ít cao thủ trong cộng đồng mạng. Do đó, đã xuất hiện không ít những hình ảnh chế hài hước trên mạng xã hội.

Phương châm sống “Thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia” của người Thái Lan

Tại đất nước Chùa Vàng, những ông chồng làm các công việc văn phòng, công sở thường sống theo phương châm:”Thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia”, có nghĩa là ” Làm việc, tiết kiệm, đưa tiền cho vợ”.

Thăm ngàn, kẹp ngần, khỏ mia của người Thái Lan

Với phái âm vui tai, hài hước kết hợp cùng sức lan truyền mạnh mẽ của mạng xã hội, câu nói trên đã nhanh chóng trở thành câu nói hot trend.

Một số cụm từ hot trend khác trên mạng xã hội

Ngoài cụm từ trên, bạn có thể bắt gặp rất nhiều cum từ tend khác đang được sử dụng. Cùng điểm một vài cái tên nhé:

  • Xu cà na: Cà na, một loại quả vừa chua vừa chát. Xu cà na dùng để chỉ việc xui xẻo vừa sảy ra.
  • Ờ mây zing gút chóp em (Amazing!Good job “em”) là câu nói cua Rapper Binz sử dụng trong chương trình Rap Việt. Một câu nối  đơn giản nhưng lại tạo thành trend, câu nói mang tính hài hước dùng để khen ngợi ai đó.
  • Cẩu lương, cơm “tró” dùng để chỉ việc nhìn thấy các cặp có hành động tình tứ trước mặt người độc thân.
  • Mlem Mlem:  Hành động dễ thương, thèm thuồng với một ai đó.
  • Vui vẻ không quạo nha:  Là tên của một cuốn sách với nội dung hài hước. Và đây cũng là câu nói trend, có nghĩa là chỉ vui thôi đừng giạn nha.
  • Không làm mà đòi có ăn thì chỉ có ăn ***, ăn ***. Đây là câu nói có phần hơi bậy được phát ngôn bởi Huấn Hoa Hồng( Huấn Rose). Tuy nhiên, người dùng trend cũng có một số biến đổi để câu nói trở nên hài hước, dễ thương. Ví dụ, Không làm mà đòi có ăn chỉ có ăn cơm bố mẹ nấu thôi.

Thật thú vị phải không nào. Quả không hổ danh “Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam”. Cộng đồng mạng luôn có ý tưởng sáng tạo để biến những câu nói hài hước thành trend cho mọi người giả trí mà không phải ai cũng biết. Bài viết trên không chỉ giải nghĩa Thăm ngàn, kẹp ngần là gì mà còn chú thích một số hot trend khác hiện nay.

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -