HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Tại sao smartphone của Apple có tên là iPhone?

Tại sao smartphone của Apple có tên là iPhone?

5/5 - (1 bình chọn)

Có khi nào Bạn đã thắc mắc chữ “i” mà Apple sử dụng cho các sản phẩm iPhone, iMac, iPod… bắt đầu từ đâu chưa?

Các dòng điện thoại iMac, iPod, iTunes, iPhone, iPad – chữ “i” gần như có mặt trong tất cả các sản phẩm mà Apple trình làng kể từ năm 1998. Lý do mà hãng lựa chọn chữ “i” gắn liền với các sản phẩm của mình là gì và nó có ý nghĩa ra sao?

Chữ “i” được Táo khuyết sử dụng lần đầu tiên khi trình làng iMac vào năm 1998. Khi giới thiệu chiếc máy này, Steve Jobs cũng đã giải thích tới cộng đồng yêu công nghệ mối liên hệ giữa chữ “i” và chữ “Mac”.

iMac ra đời từ sự kết nối giữa Internet và dòng máy Macintosh, vị cố CEO Apple chia sẻ “Chúng tôi hướng đến mục tiêu đáp ứng nhu cầu sử dụng số 1 mà người dùng mong đợi ở một chiếc máy tính. Họ muốn một chiếc máy tính có thể kết nối Internet đơn giản và tốc độ.” Như vậy, vào năm 1998, chữ “i” trong iMac là viết tắt của Internet.

Nhưng không chỉ đơn giản như vậy, ngay sau khi chia sẻ ý nghĩa này, Steve Jobs cũng nói thêm một vài ý nghĩa khác mà Apple muốn gửi gắm trong chữ “i”.

Theo đó, bên cạnh Internet, thì chữ “i” còn là viết tắt của “individual” (tính cá nhân), “instruct (hướng dẫn), “inform” (truyền thông tin) và “inspire” (truyền cảm hứng).

Khi iPhone đời đầu ra mắt vào năm 2007, một trong ba yếu tố chính mà nó mang đến cho người dùng là giao tiếp Internet (hai yếu tố còn lại là điện thoại và nghe nhạc). Điều này khiến chữ “i” trong iPhone quay trở lại với ý nghĩa ban đầu khi mà hãng sử dụng chữ “i” để đặt tên cho iMac được ra đời từ gần 10 năm trước.

Đến nay, không phải tất cả các sản phẩm của Apple đều có chữ “i”, bởi vì các sản phẩm khác của hãng không được đặt là là iWatch hay iTV, Apple chọn tên gọi Apple Watch và Apple TV…

Nguồn ảnh: Internet

- Advertisement -