HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Sự khác nhau giữa người dùng bán cầu não...

Sự khác nhau giữa người dùng bán cầu não trái não phải

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Bộ não của con người gồm 2 bán cầu não trái não phải. Mỗi bán cầu có những đặc điểm, sự khác biệt rất riêng kích thích đến kỹ năng và sở thích mỗi người. Mỗi chúng ta khi sinh ra thường có thiên hướng thuận một bên não? Vậy bạn thuộc bán cầu não trái hay não phải?

Chức năng của bán cầu não trái não phải

Có rất nhiều cách giải quyết khác nhau cho một câu chuyện, tình huống. Đã có bao giờ bạn thắc mắc rằng tại sao vấn đề đó bạn lại giải quyết theo chiều hướng này. Đây cũng chính là một trong những kết quả xảy ra do chức năng điều khiển của hai bán cầu não trái, não phải.

Não trái và Não phải
Giữa Não trái và Não phải thì bạn thuận bên nào?

Bán cầu não trái điều khiển gì?

Người chịu nhiều hơn sự chi phối bán cầu não trái thường điều khiển xử lý những thông tin thiên về phân tích, suy luận một cách chính xác. Họ thường lựa chọn công việc liên quan nhiều hơn về tư duy logic. Họ thích các môn khoa học, tính toán nhiều hơn những công việc đòi hỏi nhiều yếu tố sáng tạo như người thuận não phải. Dù có phần mạnh mẽ, vạch ra các chiến lượng, phương pháp, phân tích và suy nghĩ. Nhưng đôi khi chính điều đó khiến họ mẫu thuẫn với những chồng chéo, đan xen nhau.

Não trái hay não phải thông minh hơn
Tìm hiểu não trái não phải

Bán cầu não phải điều khiển gì?

Nếu như người thuận não trái họ thích toán học và khoa học hơn. Thì tính cách người thuộc não phải họ thích nhiều hơn đến nghệ thuật. Họ có óc tưởng tượng phong phú, đặc biệt thích các ký hiệu và hình ảnh nhiều hơn. Do đó, họ thường chọn các công việc liên quan đến nghệ thuật, hội họa, âm nhạc, văn chương, … Những ngành nghề đòi hỏi nhiều về trí tưởng tượng của não.

Bán cầu não phải
So sánh chi tiết bán cầu não phải và não trái

Có thể nói, trong cuộc sống những người thuận não phải họ rất dễ thông cảm, hăng hái nhiệt tình và luôn quan tâm coi trọng đến cảm xúc của bản thân. Họ thường bỏ qua những quy luật, quy tắc trong cuộc sống.

Vì sao cần cân bằng bán cầu não phải, não trái ?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc rằng bán cầu não trái hay não phải thông minh hơn? Mỗi bán cầu não đều có điểm vượt trội rất riêng. Người thiên về bán cầu não trái không có nghĩa là phần bán cầu não bên còn lại họ không sử dụng. Theo các nhà khoa học, bộ não của chúng ta luôn hoạt động song song và hỗ trợ cho nhau. Nếu bán cầu não phải tiếp nhận thông tin theo chuỗi thì sau đó bán cầu não trái phân tích, chọn lọc. Tuy nhiên, để khẳng định chính xác, rõ ràng thì chưa có một định nghĩa nào cụ thể cho điều này.

Não trái não phải cân bằng
Não trái não phải cân bằng

Mỗi đứa trẻ khi được sinh ra chưa hề được xác định phát triển não trái hay não phải. Chính từ sự nuôi dưỡng, dạy dỗ của bố mẹ, trường lớp sẽ khiến sự bộ não của trẻ phân biệt rõ hơn. Nghiên cứu từ một số chuyên gia cho biết; Khi đứa trẻ tiếp xúc nhiều hơn đến các bộ môn mang tính học thuộc lòng giúp kích thích bán cầu não trái phát triển. Và ngược lại với những môn học mang tính nghệ thuật, kích thích các yếu tố cảm xúc sáng tạo bản thân. Theo thời gian, bán cầu não phải tiếp tục phát huy. Và ngược lại bán cầu não trái có sự mai một dần.

Bạn có biết sự cân bằng bán cầu não trái, não phải rất tuyệt vời. Nó sẽ bổ sung phát triển cho nhau tạo nên những tính cách thú vị cho mỗi con người. Hơn thế, trong cuộc sống khi đối diện với những khó khăn cuộc sống họ luôn tìm ra cách giải quyết, cân bằng cuộc sống. Hạn chế tới mức tối đa căng thẳng, áp lực trong cuộc sống.

Đây là bài viết về các thông tin hữu ích về những điều có thể bạn chưa biết. Nếu bạn cảm thấy bộ não của mình theo xu hướng nhiều hơn về bán cầu não nào. Hãy cố gắng phát huy, tận dụng chúng. Và đặc biệt đừng quên khám phá, phát triển phần bán cầu não còn lại nhé. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thú vị, tuyệt vời và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nếu bạn cảm thấy bài viết tìm hiểu về bán cầu não trái và não phải này bổ ích. Hãy chia sẻ nó tới các bạn khác để cùng tìm hiểu thêm về kiến thức bổ ích này nhé!

- Advertisement -