HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Lý do kí tự ABC trên bàn phím smartphone...

Lý do kí tự ABC trên bàn phím smartphone vẫn tồn tại

5/5 - (1 bình chọn)

Bàn phím quay số ảo trên smartphone đều có kí tự trên màn hình. Thế nhưng bạn đã từng hỏi tại sao kí tự ABC trên bàn phím smartphone vẫn còn tồn tại tới ngày nay hay chưa? Cùng với Kinh Nghiệm Số khám phá vài điều có thể bạn chưa biết sau đây nhé!

Sự tồn tại của kí tự ABC trên bàn phím smartphone được tiết lộ

Sử dụng để quay số nhanh hơn

Các điện thoại smartphone Android hiện tại đều có thể dùng kí tự để tìm nhanh chóng tên liên lạc một cách dễ dàng trên màn hình. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được cái tên cụ thể mà không mất quá nhiều thời gian khi vào danh bạ.

Kí tự ABC trên bàn phím Smartphone

Ví dụ: Bạn muốn tìm “Quynh” thì bạn hãy nhấn số 78964 thì tên người đó có trong danh bạ đã lưu trước đó sẽ hiện ra. Nhưng các bạn cũng chỉ cần nhập ngắn gọn số 789 tượng trưng cho chữ “quy” thì cũng ra tên liên hệ.

Đây là một tính năng thông minh và vô cùng tiện lợi mà các Smartphone Android có được. Còn đối với điện thoại iPhone thì các bạn không thể sử dụng được tính năng tuyệt vời này.

Nếu bạn chưa biết thì tính năng này đã xuất hiện lâu đời từ những chiếc điện thoại phổ thông hay còn gọi là “cục gạch” trước đó. Thời đó, các bạn có thể nghe quen thuộc của dạng này là bàn phím T9. Còn hiện tại, đa số người dùng đã làm quen với bàn phím quay số ảo hết rồi.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về việc tại sao bàn phím máy tính không sắp xếp theo thứ tự ABC mà nhiều bạn hay thắc mắc hiện nay.

Sử dụng để gán vào số điện thoại

Bạn có điều kiện đi ra các nước phương Tây, cơ bản như nước Mỹ thì sẽ nhận thấy; bên đó họ sẽ viết số điện thoại của mình theo dạng: 1-800-APPLE. Đây là dạng số điện thoại chỉ có các doanh nghiệp hoặc phía đơn vị kinh doanh mới sử dụng. Còn phía cá nhân, hộ gia đình sẽ không có dạng kiểu số điện thoại này bên nước ngoài bao giờ cả.

Nếu bạn chưa biết ý nghĩa của 1800-APPLE thì bạn hãy tưởng tượng tới con số 180027753. Dựa theo kí tự ABC trên bàn phím smartphone thì con số 27753 chính là các kí tự A-P-P-L-E mà bạn có thể nhìn thấy được. Đa số các nước phương Tây như Mỹ thì mới sử dụng dạng viết số điện thoại như vậy. Còn tại Việt Nam và các nước Đông Nam Á khác thì dạng này rất hiếm và hầu như không ai sử dụng.

Họ sử dụng cách đặt số điện thoại như này cho dễ nhớ số điện thoại và dùng để quảng bá thương hiệu của mình mới khách hàng một cách ấn tượng và dễ dàng hơn. Nếu như các bạn còn biết thêm kiến thức về lời giải cho việc kí tự ABC trên bàn phím smartphone vẫn còn tồn tại là do đâu thì hãy chia sẻ với Kinh Nghiệm Số nhé!

Bên cạnh việc nhận ra công dụng và sự tiện lợi của kí tự ABC trên bàn phím smartphone vẫn tồn tại như thế; thì các bạn cũng nên khám phá kí tự đặc biệt sau đây để biết thêm nhiều dạng kí tự đẹp mắt hiện nay.

Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh
Lê Đức Quỳnh là 1 trong 2 nhà sáng lập trang Kinh Nghiệm Số chuyên chia sẻ thủ thuật công nghệ, phần mềm, game, kiến thức với nhiều năm yêu thích và tìm hiểu trong ngành công nghệ chuyên sâu. Trải qua hơn 6 năm với kinh nghiệm làm SEO và quản trị Web, tôi luôn muốn chia sẻ nhiều thông tin bổ ích nhất cho bạn đọc.

- Advertisement -