HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Giả trân là gì? Bộ sưu tập sinh động...

Giả trân là gì? Bộ sưu tập sinh động về giả trân!

5/5 - (1 bình chọn)

Cụm từ “không hề giả trân” top trending mạng xã hội gần đây thế nhưng liệu bạn có chắc rằng mình đã hiểu đúng về giả trân là gì chưa? Trong bài viết này, cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu giả trân là gì? Bộ sưu tập minh họa tình huống về giả trân đã được dân tình sử dụng linh hoạt sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng về nó!

Nguồn gốc trào lưu giả trân từ đâu?

Cụm từ “giả trân” có thể nói có nguồn gốc đầu tiên từ video trên kênh Tiktok của nữ doanh nhân Hà Bang Chủ. Điển hình trong đó có một video của nữ CEO này có nội dung là một anh shipper giao hàng nhưng do tắc đường và nắng lên đã đến muộn khoảng 20 phút. Tuy nhiên, anh không được khách hàng cảm thông mà ngược lại còn bị khách bùng rồi phũ phàng đuổi đi. 

Anh chàng Shipper tội nghiệp thất thiểu đi về gặp một người phụ nữ trên đường bị ngất liền chạy ra giúp rồi còn giúp gọi điện thoại cho con gái người phụ nữ đó. Ấy vậy, cô con gái này lại chính là vị khách vừa nãy bùng hàng. Khi xuất hiện, cô gái lại tiếp tục nghi ngờ anh shipper rằng đã giở trò với mẹ cô rồi đẩy ngã mẹ của cô ra. Người mẹ đã thều thào và khẳng định anh là người đã giúp đỡ bà. Lúc này, cô gái trẻ nói xin lỗi mẹ, người giao hàng và tự tay tát vào mặt mình. 

“- Sao con hồ đồ vậy Khuyên? – Người mẹ nói.

– Ôi, ôi… vậy ạ! Mẹ, con xin lỗi. Tôi khốn nạn quá, tôi thật sự xin lỗi – cô con gái nhận lỗi.”

Định nghĩa giả trân là gì? Không hề giả trên là gì?

Giả: Có nghĩa “không đúng sự thật” “không thật” không phải thật mà được biểu hiện ra bên ngoài giống như thật để đánh lừa người khác. Ví dụ: Tóc giả, tiền giả, đạo đức giả. 

Trân: Có thể hiểu theo hai nghĩa như sau:

  • Chỉ trơ trơ, không biết xấu hổ e thẹn. Ví dụ sai rành rành ra mà cái mặt vẫn còn trân trân ra. 
  • Ngây ra, không có phản ứng, cử động nào cả. Ví dụ, thấy cô ấy kêu cứu, nó nhìn chết trân, không biết làm gì. 

Bạn có thể hiểu đơn giản rằng, giả trân được hiểu là người nào đó, hành động nào đó hoặc sự việc gì đó không thật, không có mà cố tình làm thật nhưng lại quá lộ liễu mà người khách rất dễ dàng nhận ra, phát hiện ra. Đồng thời, khi bị phát hiện vẫn tỏ ra thái độ trơ trơ không một chút biểu cảm về sự xấu hổ nào cả. 

Giả trân là gì? Bên cạnh đó, Giả Trân còn là tên của nhân vật tiểu thuyết Hồng Lâu Mộng. Trong tiểu thuyết Giả Trân là cậu cả phủ Ninh Quốc, con trai Giả Kính và là anh trai Giả Tích Xuân. Anh chàng có sở thích chỉ thích ăn chơi, tính tình cực kỳ trăng hoa.

Giả trân nên dùng trong tình huống nào?

Thời điểm hiện tại, sức hút của cụm từ “giả trân” chực sự chưa hạ nhiệt. Thậm chí, đã có rất nhiều trang, nhóm fanpage trên Facebook được lập nên. Trong đó, điển hình là Gruop “Hội giả trân Việt Nam” được thành lập từ cuối tháng 10 đến nay đã có hơn 100.000 thành viên tham gia.

Hội người giả trân có hơn 100.000 người tham gia
Hội người giả trân có hơn 100.000 người tham gia

Những minh chứng rõ ràng nhất cho định nghĩa “giả trân là gì” “không hề giả trân” sẽ được thể hiện cực kỳ linh hoạt trong nhóm facebook này. Cùng Kinh Nghiệm Số khám phá nhé:

Pha nhắc nhẹ không hề giả trân
Pha nhắc nhẹ không hề giả trân

Xin ảnh mạng chứng minh sự quyến rũ của người yêu cũ cho thật trân.

Giả trân là gì? Chắc hẳn với những thông tin qua bài viết này bạn đã hiểu về giả trân rồi chứ. Tuy nhiên định nghĩa này chỉ mang tính chất tương đối thôi nhé. Đừng quên, cùng Kinh Nghiệm Số cập nhật nhiều kiến thức thú vị mỗi ngày nhé!

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -