HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Cung Bọ Cạp (23/10 -22/11) - Giải mã tính...

Cung Bọ Cạp (23/10 -22/11) – Giải mã tính cách, tình yêu 2023

5/5 - (3 bình chọn)

Cung Bọ Cạp sinh từ ngày 23/10 – 22/11 được biết đến với rất nhiều tên gọi khác nhau. Biểu tượng là một chú bọ cạp nhưng thuộc nhóm nguyên tố nước người cung Bọ Cạp luôn có sự nổi bật, mạnh mẽ khác biệt. Kinh Nghiệm Số sẽ cùng bạn hiểu hơn về Bọ Cạp tính cách, sự nghiệp và tình yêu. Cũng như dự đoán cung Bọ Cạp trong năm 2023 như thế nào nhé!

Cung Bọ Cạp (23/10 -22/11)

Thông tin chung về cung Bọ Cạp – Scorpius

Đứng vị trí thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo, cung Bọ Cạp được biết đến là cung hoàng đạo đặc biệt nhất và có nhiều tên gọi nhất. Chúng ta có thể gọi cung Bọ Cạp là cung Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt. Hay Cung Hổ Cáp cũng là chỉ những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/10 -22/11. Những thông tin tổng quan dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Cung Bọ Cạp. 

Cung Bọ Cạp là gì
Cung Thiên Yết có đến 5 tên gọi khác nhau, biểu tượng là con Bọ Cạp
 • Tên gọi khác: Cung Thần Nông, Thiên Yết, Thiên Hạt và cung Hổ Cáp 
 • Tên tiếng Anh cung Bọ Cạp: Cung Scorpius
 • Biểu tượng: Con bọ cạp
 • Kí hiệu: ♏
 • Cung thứ: Vị trí thứ 8
 • Ngày sinh cung Bọ Cạp: 23/10 – 22/11
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương
 • Nguyên tố ngũ hành: Nước
 • Cung Bọ Cạp hợp màu sắc: Màu hạt dẻ, màu đỏ
 • Hẹn hò với: Cung Cự Giải, cung Song Ngư
 • Làm bạn với : Cung Bảo Bình, Sư Tử
 • Con số may mắn: Số 2, 7 và số 9
 • Các cung hợp: Cung Cự Giải, Cung Song Ngư
 • Các cung không hợp Thần Nông: Cung Kim Ngưu

Truyền thuyết cung Bọ Cạp 

Có rất nhiều dị bản về cung Bọ Cạp. Câu chuyện nổi tiếng và được biết nhiều hơn cả rằng chú Bọ Cạp này đã bỏ ra khỏi mặt đất phục vụ việc báo thù theo lệnh nữ thần Hera. Truyền thuyết kể rằng, con bọ cạp được thần Hera phái đi giết người thợ săn là Orion. Orion là người thợ săn tài ba nhưng vô cùng khoác lác và ngạo mạn.

Thực hiện nhiệm vụ, con bọ cạp bất ngờ chui lên cắn vào chân thợ săn cho đến chết. Sau đó, cả Bọ Cạp và thợ săn Orion đều được vinh danh là tên của những chòm sao nhưng chúng sẽ nằm ở vị trí đối diện mà không bao giờ gặp được nhau.

Truyền thuyết cung Bọ Cạp
Truyền thuyết cung Bọ Cạp – Câu chuyện về sự dũng mạnh, bất chấp thử thách

Người Hy Lạp cho rằng sự đối lập này là biện pháp các vị thần lập ra để ngăn mối thù hận truyền kiếp giữa Orion và Bọ Cạp. Trên bầu trời cao rộng lớn, Bọ Cạp và Orion nằm ở vị trí đối diện nhau. Khi bọ cạp xuất hiện phía bên kia đường chân trời thì cũng là lúc Orion bắt đầu lặn đi như thể bỏ chạy trước sức mạnh dũng cảm của Bọ Cạp.

Tính cách cung Bọ Cạp

Dưới sự cai quản Diêm Vương Tinh, Bọ Cạp đại diện cho luân hồi tái sinh với sức sáng tạo vô biên. Được thần chiến tranh Ares bảo hộ, phần lớn những người mang danh nghĩa chòm sao Bọ Cạp đều nổi bật sức mạnh ý chí phi thường. Họ cứng đầu, sẵn sàng làm bất cứ điều gì để đạt được mục đích cho dù đó là hành động không đúng đắn.

Một Bọ Cạp điển hình ngoan cố, kiên cường không bao giờ lùi bước khó khăn, chấp nhận thất bại. Người hàng xóm của Thiên Bình luôn biết cách nắm giữ vận mệnh, dùng chính khả năng của mình để thay đổi mọi thứ. Với tiểu Yết mà nói, trên thế giới này không ai có thể cản bước chân hay phán xét họ. Sống vui vẻ, hạnh phúc và trọn vẹn với chính bản thân mình mới là điều tuyệt vời nhất.

Trời phú cho vẻ ngoài mê hoặc, quyến rũ. Bọ Cạp nhận thức được điều đó và không ngừng chăm sóc bản thân. Với họ, nhan sắc không chỉ là lớp vỏ bên ngoài mà còn là vũ khí để vừa thu hút vừa tự tin.

Như bầu trời màn đêm bao, tâm tư Bọ Cạp khó hiểu và rất khó đoán. Thần Nông luôn tỏ ra thờ ơ, lạnh lùng. Trong một nhóm đông Thần Nông thực sự đặc trưng với khuôn mặt lạnh lùng tới vô cảm.

Giải mã bí ẩn cung Bọ Cạp

Tiểu Yết cũng có tính cách đa nghi. Thậm chí với cả người thân thiết cũng khó để mà họ tin tưởng tuyệt đối. Bọ Cạp luôn nghi ngờ và không ngừng kiểm nghiệm mọi thứ xung quanh bằng tất cả hành động hay lời nói. Vậy nên rất khó để Tiểu Yết khôn ngoan cẩn trọng rơi vào thế “bị động” trong bất cứ tình huống nào.

Thuộc nhóm nguyên tố nước, không ngoại lệ Bọ Cạp sở hữu đôi mắt đẹp. Đó là đôi mắt của màn đêm vô tận vừa bí ẩn vừa lạnh lùng và hoa lệ. Thật khó để diễn tả cửa sổ tâm hồn “biết nói” này của Tiểu Yết.

Cẩn trọng Bọ Cạp rất biết đợi thời cơ mà không hề nóng vội. Rất khó để thấy một Bọ Cạp  tranh cãi hay gây gổ cãi lộn nhau. Nhưng khi cuộc chiến đã xảy ra thì chắc chắn Bọ Cạp dùng hết sức mạnh để đánh bật đối thủ như sức mạnh trong câu chuyện truyền thuyết đó.

Cung Bọ Cạp trong tình yêu

Vì có những đặc điểm trong tính cách khác nhau. Vậy nên trong tình yêu Cung Scorpius cũng có suy nghĩ, biểu hiện và hành động chẳng giống ai.

Cung Bọ Cạp nữ khi yêu

Cô nàng Bọ Cạp mạnh mẽ khi yêu luôn có những hành động gọn lẹ, nhanh chóng chinh phục đối phương. Là một Bọ Cạp thực thụ, trong tình yêu cô nàng không bao giờ từ bỏ khi chưa thực hiện được. Họ sẽ thấy buồn bã thậm chí tuyệt vọng với những suy nghĩ tiêu cực mà trở nên càng trầm tính hơn khi chuyện tình thất bại.

Cung Bọ Cạp nữ

Không còn một cô gái lạnh lùng, khó tiếp xúc trong mối quan hệ tình cảm Tiểu Yết vô cùng cuồng nhiệt.Cô nàng sẵn sàng tận dụng mọi thời cơ thể hiện cảm xúc tình cảm bản thân.

Bước vào mối quan hệ hẹn hò thì cung Bọ Cạp nữ sẽ mơ mộng và nhiều ý tưởng hơn. Bọ Cạp luôn mong đợi những tình cảm ngọt ngào đến từ mối quan hệ này. Thậm chí nàng sẵn sàng thay đổi bản thân miễn sao tốt nhất với người đó. Đôi lúc trong tình yêu, dù hay tỏ vẻ ghen tuông nhưng nàng cũng rất biết cách kiếm chế không gây khó dễ cho người đó.

Khác với những cô nàng khác, sự trưởng thành cô gái cung Thiên Yết trở nên quyến rũ và thần bí hơn. Sự đối lập giữa suy nghĩ và cách thể hiện cảm xúc của cô luôn tạo nên sức hấp dẫn lạ với những muốn chinh phục trái tim Tiểu Yết.

Cung Bọ Cạp nam khi yêu

Khi yêu, nam Bọ Cạp cũng có sự thay đổi trong suy nghĩ và hành động rất rõ rệt. Tương tư ai đó, anh chàng Bọ Cạp lạnh lùng quan tâm nhiều hơn tới người đó. Anh luôn muốn hiểu rõ đối phương về sở thích và tính cách. Nếu như cảm thấy không có sự phù hợp cung Bọ Cạp nam sẽ lập tức dừng lại trước khi mọi chuyện đi quá xa.

Cung Bọ Cạp nam

Nam Bọ Cạp khi yêu là luôn đặt ra những tiêu chuẩn nhất định về người yêu tương lai. Bọ Cạp kỹ tính, khắt khe thậm chí soi mói cả về tính cách, nếp sống và hành động mỗi ngày của cô nàng. Một khi chưa hài lòng sẽ thẳng thắn mà chia sẻ.

Khắt khe trong mọi chuyện nên tính chiếm hữu của Bọ Cạp vô cùng mạnh. Khi người phụ nữ của mình thân thiết với người khác giới sẽ là một điều gì đó cực kỳ kinh khủng và khó chịu với họ.

Yêu ai đó Bọ Cạp vốn lạnh lẽo luôn ưu tiên thời gian sẵn sàng đáp ứng mong muốn cho đối phương. Bọ Cạp là mẫu người đàn ông điển hình của nhiều cô gái. Anh chàng có trách nhiệm bảo vệ. Nhất định không để người phụ nữ mình yêu vất vả lo toan trong cuộc sống.

Như cô nàng Bọ Cạp, những anh chàng thuộc cung hoàng đạo này cũng có tính đa nghi và hay ghen tuông. Bọ Cạp nhạy cảm, sợ bị tổn thương mà tỏ ra vô cùng cẩn thận. Khi thấy các hành động mập mờ với người khác giới, Bọ Cạp trở nên tức giận và rất khó khống chế cảm xúc. Tuy nhiên, nếu nhận ra đó chỉ là hiểu lầm thì Bọ Cạp sẵn sàng bỏ qua và tha thứ.

Sự nghiệp cung Bọ Cạp

Quyết tâm làm một việc gì đó thì không ai có thể ngăn cản được Bọ Cạp. Khả năng tập trung công việc, độ chính xác cao và xử lý tình huống thông minh giúp họ dễ dàng đạt được thành công.

Với Bọ Cạp, trong mối quan hệ hợp tác làm ăn luôn cần sự tôn trọng lẫn nhau. Họ dành cho những người đồng nghiệp sự tôn trọng tuyệt đối. Và ngược lại họ cũng muốn nhận được thái độ như vậy.

Được trời phú cho sự tinh tế, khả năng kiên trì quan sát, Bọ Cạp tự tin đảm nhiệm tốt các ngành nghề liên quan đến nghiên cứu khoa học. Những thứ độc đáo, kỳ lạ sẽ thôi thúc Tiểu Yết khám phá.

Nếu là nữ Bọ Cạp, họ hiểu biết, chăm chỉ và tâm lý. Trở thành một bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên… sẽ giúp họ cảm thấy có niềm vui và đạt được thành công trong công việc. Ưa mạo hiểm, thích khám phá người đàn ông cung Bọ Cạp hoàn hảo hơn trong các công việc của nhà chính trị gia, cảnh sát.

Chốn công sở, dù là nam hay nữ Thiên Yết họ cũng rất chăm chỉ, thông minh và cũng dễ nóng giận. Tinh thần làm việc cao, có những phản đoán chính xác Bọ Cạp luôn nhận được sự ngưỡng mộ từ đồng nghiệp.

Đứng vai trò một người lãnh đạo, Bọ Cạp trung thành và luôn có trách nhiệm cao nhất. Sự thông minh, tầm nhìn xa trông rộng giúp Bọ Cạp dễ dàng vươn tới thành công.

Những người thuộc chòm sao Thiên Yết phần lớn đều khá giỏi trong việc kiếm tiền. Tiểu Yết luôn dư dả về tài chính nắm trong tay nhiều tài sản lớn. Dù vậy, họ không hề chi tiêu mua sắm bừa bãi mà rất tiệm kiệm để sống giàu sang.

Gia đình và bạn bè cung Bọ Cạp

Gia đình luôn là mảnh ghép quan trọng, là điều tuyệt vời nhất trong suy nghĩ mỗi Bọ Cạp. Dù vậy, với tính cách lạnh lùng và bản tính đa nghi nên giữa họ và gia đình vẫn tồn tại một khoảng cách nhỏ. Những người hàng xóm của Thiên Bình thận trọng, tỉ mỉ quan sát chăm sóc người thân của họ thầm lặng và khéo léo. Công việc có bận rộn họ cũng phải sắp xếp thời gian cho bằng được.

Gia đình cung Bọ Cạp

Trong mối quan hệ bạn bè, Bọ Cạp rất coi trọng những người bạn tin cậy, tôn trọng nhau và có sự trung thành. Khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác những khi khó khăn, Bọ Cạp luôn ghi nhớ, mang ơn và đáp lại khi có thể. Ngược lại Bọ Cạp ghét kiểu người dối trá, giả tạo, xu nịnh người khác để đạt được mục đích của mình.

Những người thuộc chòm sao Bọ Cạp rất thích kết bạn kiểu người tốt bụng hài hước. Khi đã trở thành bạn bè, họ sẵn lòng quan tâm giúp đỡ. Tuy nhiên họ sẽ không bao giờ tha thứ khi phát hiện mình bị phản bội hay lừa gạt.

Cung Bọ Cạp hợp cung nào?

Theo giải mã chiêm tinh chòm sao Bọ Cạp thuộc nguyên tố nước. Vậy nên trong công việc, bạn bè cung Bọ Cạp hợp cung thuộc nguyên tố nước sẽ tốt hơn.

 • Các cung hợp Bọ Cạp: Cung Song Ngư, cung Cự Giải.
 • Các cung không hợp Bọ Cạp: Cung Kim Ngưu.

Dưới đây là sự hòa hợp cung Bọ Cạp trong tình yêu.

Nam cung Bọ Cạp hợp cung nào?

Cung Bọ Cạp – cung Song Ngư (19/02 đến 20/03)

Đều thuộc nguyên tố nước, cặp đôi sở hữu nhiều sự tương đồng. Trực giác chính xác, sự tinh tế nhạy cảm đã giúp cặp đôi “thanh mai trúc mã” này đáng để ngưỡng mộ. Nếu như Tiểu Yết dễ dàng tương tư cô nàng Tiểu Ngư đáng yêu, dịu dàng và thấu hiểu. Thì một Bọ Cạp mạnh mẽ cũng chính là mẫu người lý tưởng cô nàng Song Ngư đem lại cảm giác an toàn.

Nam Bọ Cạp – Nữ Bạch Dương (21/03-20/04)

Vốn nổi bật là một cô nàng Bạch Dương nhẹ nhàng và vô cùng thú vị. Sự khác biệt tích cách chàng Bọ Cạp đã tạo nên một tình yêu thú vị cho cặp đôi. Một Bạch Dương vui tươi năng động giúp tình yêu cặp đôi có thêm những ngày vui tươi.

Do sự trái tính, tình yêu cặp đôi chẳng mấy êm đềm mà mâu thuẫn bất hòa. Dù vậy sự bao dung của cung Bạch Dương đã lay động tâm tính Bọ Cạp khắt khe. Từ đó họ có tình cảm ngày càng hòa hợp hợp, đồng điệu với nhau hơn.

Nam Thiên Yết – Nữ Cự Giải (22/06-22/07)

Xét về sự đồng điệu, thật tuyệt vời nàng Cự Giải đáng yêu rụt rè chính là mảnh ghép còn lại của chàng trai Bọ Cạp mạnh mẽ. Sự đồng điệu tính cách, lối sống đã giúp cả hai dễ dàng đi tới tương lai yên bình và hạnh phúc.

Nữ cung Bọ Cạp hợp với cung nào?

Nữ Bọ Cạp – Nam Cự Giải (22/06-22/07)

Điểm dễ nhận thấy nhất ở cặp đôi này đều là người ít nói. Trong tình yêu họ sẽ thể hiện tình cảm nhiều hơn qua ánh mắt và cử chỉ. Nếu như có thể cùng nhau vượt qua khó khăn thử thách, ắt hẳn cặp đôi sẽ cực kỳ bền vững và gắn bó.

Nữ Bọ Cạp – Kim Ngưu (21/04-20/05)

Vốn là một cô gái quyết đoán, cá tính Bọ Cạp luôn tìm cho mình mẫu người yêu có trách nhiệm. Tính cách kiên quyết, sống thực tế và có trách nhiệm ắt hẳn đang là mảnh ghép hoàn hảo của cô nàng.

Tình yêu Bọ Cạp Kim Ngưu xây dựng trên nền tảng sự tin tưởng. Vậy nên khi đến với nhau, tình yêu cặp đôi khá bền vững. Bởi cả hai đều luôn coi trọng tình cảm. Họ biết đâu là những điểm yếu, điểm mạnh của nhau.

Nữ cung Bọ Cạp – Thiên Bình (23/09-23/10)

Không chỉ chu đáo, tận tình trong công việc Thiên Bình tốt bụng, tinh tế và thấu hiểu tâm tư cô nàng Bọ Cạp. Vậy nên khi yêu, cặp đôi luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và được thấu hiểu. Cách sống trầm lặng, cùng nhau vun đắp xây dựng mối quan hệ trong hòa bình là quan điểm tình yêu của cặp đôi này.

Cung Bọ Cạp trong năm 2023 sẽ như thế nào?

Theo dấu hiệu chiêm tinh năm 2023 thì cung Thiên Yết được hứa hẹn có nhiều thành công nổi bật trong cả công việc và cuộc sống. Bọ Cạp sẽ cảm thấy mức độ sáng tạo dồi dào trong suốt cả năm. Tính cách cung Bọ Cạp trong năm nay cũng có thể dễ dàng bị cuốn vào những công việc tự phục vụ và làm công việc phủi bỏ cái tôi. Điều quan trọng Bọ Cạp cần từ bỏ cái tôi, biết lắng nghe suy nghĩ của người khác. Đây sẽ là tiền đề tốt để Bọ Cạp thăng tiến thành công trong năm 2023.

Dự đoán năm 2023 thì cung Bọ Cạp sẽ đạt được nhiều đột phá. Mối quan hệ đồng nghiệp bạn bè bền chặt hơn mà không cần đấu tranh. Vậy nên, hãy tận dụng để có thể nghĩ sang định hưởng mở rộng kinh doanh thị trường.

Việc áp dụng cung hoàng đạo để tiên đoán tính cách, con đường sự nghiệp hay tình duyên đã quá quen thuộc ở nước ta. Nhất là các nước phương Tây và đặc biệt là giới trẻ. Hy vọng rằng, phần nào của bài viết có thể bạn chưa biết về cung này sẽ đem đến thông tin thật hữu ích với bạn và những ai thuộc chòm sao Bọ Cạp. Đừng quên cùng Kinh Nghiệm Số chia sẻ thêm những điều thú vị, nổi bật về những Tiểu Yết thuộc cung Bọ Cạp này nhé.

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -