HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Con gà có trước hay quả trứng có trước?...

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đã có câu trả lời

5/5 - (3 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đây chính là câu hỏi gây thắc mắc khó giải đáp nhất giữa con gà và quả trứng. Hiện tại, đã có câu trả lời chính xác.

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đâu là câu trả lời chính xác

(Có thể bạn chưa biết) – Việc các nhà khoa học đã phát hiện ra 1 loại chất Protein đặc biệt. Nó chỉ có thể hình thành được trong buồng trứng của những con gà mái ở trên vỏ trứng. Điều này được các nhà khoa học chứng minh, trả lời cho câu hỏi đầy hóc búa này. Đây là câu hỏi mà hàng ngàn năm qua luôn khiến mọi người phải suy nghĩ.

Con gà có trước

Là quả trứng có trước hay con gà có trước? Trong nhiều thế kỷ, câu hỏi này vẫn là một điều gì đó cực kỳ bí ẩn đối với các nhà triết học gia; những nhà khoa học khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học Anh đã xác nhận rằng họ đã tìm thấy câu trả lời cuối cùng cho câu hỏi oái ăm này.

Và câu trả lời chính xác, theo các nhà khoa học nước Anh đó là con gà.

Họ nói rằng đã thấy một loại protein quan trọng để tạo ra vỏ trứng gà; Nhưng Protein này chỉ có thể tìm thấy trong buồng trứng của con gà mái mà thôi.

Đấy là minh chứng cho việc, trước khi xuất hiện thì quả trứng phải ở trong cơ thể con gà.

Protein đặc biệt này được gọi là ovocledidin-17, hay có tên là OC-17. Nó hoạt động như một chất xúc tác để thúc đẩy sự phát triển của vỏ trứng.

Con gà có trước hay quả trứng có trước? Đã có câu trả lời hình 1

Lớp vỏ cứng này là một ngôi nhà, tổ ấm chắc chắn chứa lòng đỏ trứng; Ngoài ra, nó còn bảo vệ gà con khi chúng lớn lên dần dần ở phía bên trong vỏ.

Các nhà khoa học từ các trường đại học Sheffield và Warwick đã phóng to cấu trúc cấu tạo của một quả trứng bằng máy tính cực mạnh có tên là HECToR. Chiếc máy này đã phát hiện ra rằng protein OC-17 là thành phần quan trọng trong việc hình thành vỏ trứng gà.

Bạn có biết rằng, chất protein này đã biến Canxi Cacbonat thành tinh thể canxit; đây chính là nguyên liệu tạo ra vỏ trứng.

Trong trứng và xương động vật có Canxit ở trong; Nhưng gà là loài có thể tạo thành chất này nhanh hơn các loài khác. Theo tính toán trung bình, mỗi con gà mái có thể sản xuất ra 6 gram canxit trong vỏ trứng trong 24h.

Tiến sĩ Colin Freeman, Đại học Sheffield, cho biết: “Từ trước tới nay, nhiều người nghĩ rằng quả trứng có trước đầu tiên rồi mới tới con gà. Tuy nhiên, hiện nay theo chứng cứ khoa học để xác nhận thực tế rằng, con gà có trước quả trứng.

Giáo sư John Harding, cũng từ Đại học Sheffield, cho biết khám phá này có thể có ích rất nhiều. “Việc hiểu cách con gà tạo ra cái trứng đã tạo ra điều thú vị; mà còn có thể đưa ra thêm ý tưởng mới cho việc tạo ra các vật liệu mới cho cuộc sống.”

Thiên nhiên đã tạo ra sự sống, và nay chúng ta đã khám phá ra được sự thật của thiên nhiên.

Câu hỏi bí mật về việc con gà có trước hay quả trứng có trước đã được giải đáp.

Bài viết này của Kinhnghiemso nếu thật sự bổ ích; Thì các bạn hãy chia sẻ nó đến cho cộng đồng bạn đọc biết tới nhé!

- Advertisement -