HomeKiến thứcCó thể bạn chưa biết ?Bạn có biết: 4 Nguyên tố cung hoàng đạo...

Bạn có biết: 4 Nguyên tố cung hoàng đạo và những đặc điểm nhận biết!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Vòng tròn 12 cung hoàng đạo chòm sao của chúng ta được chia thành 4 nhóm nguyên tố: Lửa, Đất, Không khí và Nước. Theo đó, 4 nguyên tố cung hoàng đạo sở hữu những đặc điểm rất khác biệt, phần nào giúp chúng ta dễ dàng dự đoán được tính cách, sự nghiệp và tình yêu của mình. Để hiểu chi tiết hơn về những đặc tính của từng nhóm cung hoàng đạo, bài viết này chính là dành cho bạn!

Nguyên tố cung hoàng đạo là gì?

Bạn đã biết 4 nguyên tố cung hoàng đạo? Trong vòng tròn 12 chòm sao được các nhà chiêm tinh học nghiên cứu và chia thành 4 nhóm nguyên tố cung hoàng đạo gồm Lửa, Đất, Không Khí và Nước. Theo đó, các nguyên tố trong cung hoàng đạo được chia thành 3 đặc tính Thống lĩnh (tham vọng nhưng độc đoán); Ổn định (quả quyết nhưng ương bướng), biến đổi (dễ thích nghi nhưng không ổn định, hay thay đổi). Cụ thể như sau:

 • Nhóm cung thống lĩnh: Cung Ma Kết (Thủ lĩnh cho nhóm đất), cung Bạch Dương (thủ lĩnh cho nhóm lửa), cung Cự Giải (nhóm nước) và Bảo Bình cung thủ lĩnh cho nhóm Khí.
 • Nhóm cung ổn định: Cung Sư Tử (nhân tố ổn định cho nhóm Lửa), Kim Ngưu (đại diện cho nhóm Đất), Hổ Cáp ( nhóm Nước) và Thiên Bình nhân tố ổn định đại diện cho nhóm Khí.
 • Nhóm cung biến đổi: Cung Nhân Mã (Nhóm Lửa), cung Song Tử (Nhóm Khí), cung Xử Nữ (nhóm Đất) và cung Song Ngư là nhân tố biến đổi đại diện cho nhóm Nước.

Và vì cùng chung tích cách nên những người thuộc cùng một nhóm như nhóm thống lĩnh, hay cùng nhóm cung ổn định sẽ rất khó để hòa hợp nhau, dễ xảy ra va chạm.  Ví dụ: Ma Kết không hợp với Bảo Bình, Bạch Dương, Cự Giải…

>> Xem thêm: Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo và những ý nghĩa thú vị

Những đặc trưng và tính cách từng nhóm nguyên tố cung hoàng đạo

Nhóm nguyên tố Lửa

Nguyên tố Lửa trong cung hoàng đạo
Bạn đã biết nguyên tố Lửa gồm những cung nào?
 • Gồm cung Bạch Dương (21/3 – 20/4), cung Sư Tử (23/7 – 22/8) và cung Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Trong 12 cung hoàng đạo, tính cách nhóm người nhóm  Lửa cực kỳ nồng nhiệt, chủ động, đam mê nhưng cũng rất nông nổi và gan dạ. Như những ngọn lửa đại diện cho ánh sách, cho niềm hy vọng và cả sự nhiệt tình nhóm bạn thuộc nhóm nhóm Lửa luôn lạc quan, không chịu lùi bước đầu hàng trước mọi khó khăn. Với những buồn bã, mệt mỏi luôn được họ cất giấu trong lòng. Cung Bạch Dương như một chiến sĩ sẵn sàng đối đầu gian khó, Sư Tử cao thượng, thành thật và Nhân Mã luôn nổi bật là một người chủ động, tích cực.>

Một số đặc điểm tính cách nổi bật nhóm Lửa:

 • Nóng tính, khi tức giận thì khó ai có thể ngăn cản được. Nhưng họ lại không hay để bụng, rất dễ quên.
 • Nhanh chán, thích cảm giác mới lạ, thú vị và được yêu thích.
 • Dễ tin người, không giỏi chuyện che giấu cảm xúc.
 • Nhiệt tình, hết mình với người thân, bạn bè và những người xung quanh.

Nhóm nguyên tố Đất

Nguyên tố Đất trong cung hoàng đạo
Bạn đã biết nguyên tố Đất gồm những cung nào?
 • Gồm các cung Kim Ngưu (21/4 – 21/5), cung Xử Nữ (23/8 – 23/9) và cung Ma Kết (22/12 – 20/1)

Đất là cái gốc của muôn loài, là cái nôi của vạn vật. Người xưa vẫn ví trời là mẹ, đất là cha. Những cung thuộc nhóm đất thường rất đáng tin cậy. Ở họ có tinh thần trách nhiệm rất cao, luôn coi trọng phẩm chất và giá trị đạo đức của con người. Không khó để thấy điểm chung ở những cung hoàng đạo nhóm Đất là sự chung thủy, ôn hòa, khoan thai và sẵn sàng biến những liên tưởng, suy nghĩ trong đầu mình thành hiện thực bằng những việc làm cụ thể.

Cung Kim Ngưu, cung Ma Kết truyền thống, rất cứng đầu và cẩn thận với mọi việc. Xử Nữ với sao thủy chiếu mạnh nên biết dựa vào tình hình thực tế để thay đổi mình.

Trong tình yêu, nhóm Đất rất chân thành, không có ý phản bội làm tổn thương người khác. Họ chậm mà chắc tiến đến một tình yêu với đường lối, kế hoạch đã vạch sẵn, chắc chắn, đúng lúc đúng thời điểm. Khá trầm tính nên họ dễ bị hiểu lầm là lạnh lùng. Thực chất, nhóm đất sống rất chân thành, tình cảm – Những cá thể ngoài lạnh – trong nóng.

Phần lớn, nhóm cung Đất đều sử dụng rất tốt não bộ để phát triển chiến lược trong bất kỳ lĩnh vực nào. Với họ mọi thứ phải luôn có đường đi nước bước rõ ràng và phải thực tế.

Những đặc điểm nhận dạng nhóm Đất: 

 • Thích sự đảm bảo chắc chắn về tài chính, vật chất.
 • Luôn có sự cân nhắc, tính toán trước. Dù cho làm chuyện nhỏ cũng cần vẽ ra một bản kế hoạch, rất nguyên tắc.
 • Có khả năng thích ứng rất tốt trong môi trường áp lực.
 • Khi yêu chung thủy, chân thành tuyệt đối không có suy nghĩ phản bộ.
 • Thích lắng nghe hơn chia sẻ chuyện bản thân.

Nhóm nguyên tố Khí

Nguyên tố Khí trong cung hoàng đạo
Bạn đã biết cung khí gồm cung nào?
 • Gồm các cung: Cung Song Tử (22/5 – 21/6), cung Bảo Bình (21/1 – 19/2) và cung Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Những cung hoàng đạo thuộc nhóm khí nổi bật bởi sự thông minh, tính tích rất phóng khoáng và yêu tự do. Họ là những con người đại diện cho chủ nghĩa thích giao lưu, kết bạn bốn phương.

Vậy nên, người thuộc nhóm Khí có khả năng cân bằng tốt, thích việc giao lưu trao đổi với mọi người. Người thuộc chòm sao Song Tử thích dùng đầu óc lý luận. Thiên Bình biết cách bình ổn cân bằng bản thân. Bảo Bình thú vị, hài hước luôn thích mở rộng mối quan hệ với mọi người, sẵn sàng trao đổi những suy nghĩ, ý tưởng của bản thân. Tuy có mối quan hệ rộng, thích bay nhảy nhưng ở nhóm Khí rất chung thủy trong tình yêu.

Những đặc điểm nhận dạng của nhóm nguyên tố khí

 • Dễ giận, mau quên và chẳng để bụng ai quá lâu.
 • Thích sự tự do, ghét bị ràng buộc.
 • Thích làm đẹp cho bản thân.
 • Tính tình cởi mở, thích kết bạn và giao lưu với mọi người.
 • Lúc vui thì hết mình nhưng nhiều lúc tự kỷ thì “âm thầm” mà chẳng ai đỡ được.

Nhóm nguyên tố Nước

Nguyên tố Nước trong cung hoàng đạo
Bạn đã biết nguyên tố Nước gồm những cung nào?
 • Gồm: Cung Song Ngư (20/2 – 20/3), Cung Bọ Cạp (24/10 – 22/11) và Cung Cự Giải (22/6 – 22/7)

Nhạy cảm, dễ tổn thương và có thiên hướng về nghệ thuật là những điểm dễ nhận thấy nhất ở người thuộc nguyên tố Nước. Nước vô hình, vô dạng là cội nguồn nuôi dưỡng được muôn loài. Người thuộc cung nước kiên định biết cách điều chỉnh, kiếm chế, cố gắng, kiên trì và không quá lý trí.

Phần lớn 3 cung thuộc nhóm Nước luôn có sự uyển chuyển, nhẹ nhàng trong tính cách và hình thái bên ngoài.

Những đặc điểm nhận dạng của nhóm nguyên tố Nước:

 • Tính cách thoải mái và không thích bị gò bó.
 • Bề ngoài có vẻ mạnh mẽ nhưng nội tâm rất dễ bị tổn thương.
 • Thích che giấu cảm xúc thật, dễ cảm động.

Trên đây là những giải mã tổng quan nhất về đặc điểm tính cách của các nhóm nguyên tố cung hoàng đạo. Hy vọng rằng, Kinh Nghiệm Số đem đến những thông tin thú vị giúp bạn đọc phần nào hiểu thêm về chính mình và những người xung quanh.

>> Xem thêm: [BẬT MÍ]: Cung hoàng đạo nào đặc biệt nhất?

Nhunq
Nhunq
Mình là Lại Thị Hồng Nhung và hiện tại đang là tác giả viết bài tại trang thủ thuật Kinh Nghiệm Số. Mình luôn hướng tới việc chia sẻ niềm đam mê, kiến thức sâu rộng về công nghệ, ứng dụng - phần mềm, trò chơi game và kiến thức đời sống cho mọi người. Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết bài công nghệ, Nhung tin rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho bạn đọc.

- Advertisement -