20/11 là ngày gì
Nghe đọc bài viết này tại Kinh Nghiệm Số
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn có biết ngày 20/11 là ngày gì không? Đó là ngày Nhà giáo Việt Nam, một ngày lễ quan trọng của ngành giáo dục và cũng là một dịp để các học sinh, sinh viên, phụ huynh và xã hội bày tỏ lòng kính trọng và biết ơn đến các thầy cô giáo, những người đã góp phần nuôi dưỡng và truyền đạt kiến thức cho các thế hệ sau. Ngày này có lịch sử, ý nghĩa và nguồn gốc như thế nào? Bạn hãy cùng Kinh Nghiệm Số tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ngày 20/11 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 11 là ngày đặc biệt trong năm, còn được gọi là ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để thể hiện lòng biết ơn và tình cảm của học trò đối với thầy cô bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, những món quà đáng nhớ, những ca khúc hay và những bó hoa tươi thắm.

Ngày 20/11 là ngày gì
20/11 là ngày gì?

Đây cũng là ngày lễ của ngành Giáo dục và là Ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày “kính sư hiếu đạo” nhằm mục đích ca ngợi những người truyền đạt kiến thức và những người trong ngành giáo dục.

Ý nghĩa ngày 20/11 ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày 20 tháng 11 ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày lễ trong lĩnh vực giáo dục, là ngày của sự “Tôn sư trọng đạo”.

  • Biểu hiện rõ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với đội ngũ giáo viên.
  • Xác nhận rõ vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên trong sự nghiệp đào tạo con người mới xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.
  • Cơ hội để học sinh bày tỏ lòng tri ân đến thầy cô của mình bằng các bó hoa hay các lá thư mang lời hay ý đẹp.
  • Thời điểm ban ngành giáo dục nhìn lại và đánh giá hiệu quả của các hoạt động giáo dục.
Ý nghĩa ngày 20/11
Ngày 20/11 là ngày học sinh bày tỏ lòng tri ân đến thầy cô của mình

Nguồn gốc lịch sử ngày 20/11

Nguồn gốc ngày 20/11 xuất phát từ FISE (Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục) – tổ chức quốc tế của các nhà giáo dục tiến bộ, ra đời ở Paris (Pháp) vào tháng 7 năm 1946. Công đoàn giáo dục Việt Nam đã trở thành thành viên của tổ chức này vào tháng 7 năm 1953.

Nguồn gốc lịch sử ngày 20/11
Hoạt động văn nghệ trong ngày 20/11

Tại sự kiện được tổ chức ở thủ đô Warszawa Ba Lan từ ngày 26 – 30/08/1975, Giáo dục Công đoàn Việt Nam đã chọn ngày 20/11/1958 làm ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo” và ngày này đã được tổ chức lần đầu tiên ở miền Bắc và các vùng giải phóng miền Nam các năm sau.

Ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ có tên “Ngày nhà giáo Việt Nam”.

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11

Đây là ngày lễ để bày tỏ lòng biết ơn những nhà giáo, những tấm gương hoạt động giáo dục có công cho ngành giáo dục Việt Nam. Và vào ngày này, các thế hệ học sinh cũng như các lĩnh vực khác đều dành thời gian để nhớ lại và tri ân những đóng góp yên lặng của những thầy cô của mình.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 là thứ mấy?

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 rơi vào thứ Hai. Trong ngày này, các hoạt động kỷ niệm, tri ân, gặp gỡ, giao lưu, văn nghệ, khen thưởng… sẽ được tổ chức rộn ràng khắp cả nước.

20/11 là ngày gì
Các hoạt động kỷ niệm, tri ân,… sẽ được tổ chức rộn ràng trong ngày 20 tháng 11

Lời Kết

Qua bài viết này, chúng ta đã hiểu rõ hơn về ngày 20/11 là ngày gì, lịch sử, ý nghĩa và nguồn gốc của ngày này. Đây là một ngày lễ mang ý nghĩa tôn sư trọng đạo, tri ân và khích lệ đội ngũ nhà giáo Việt Nam. Nhân dịp ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 này, chúng ta hãy cùng gửi lời chúc 20/11 cho các thầy cô giáo của mình, để thể hiện sự quý trọng và cảm ơn những người đã dạy dỗ và nuôi dưỡng tâm hồn của chúng ta nhé!

Share your vote!


BẠN NGHĨ THẾ NÀO?
  • Fascinated
  • Happy
  • Sad
  • Angry
  • Bored
  • Afraid
Ngô Thị Kim Thanh
Tôi là Ngô Thị Kim Thanh, tác giả những bài viết chuyên sâu về thủ thuật, ứng dụng, phần mềm và game trên Kinh Nghiệm Số. Với niềm đam mê viết bài, vốn kiến thức và kinh nghiệm trên 7 năm về lĩnh vực công nghệ thì các bạn sẽ dễ dàng tìm được những kiến thức bổ ích cho chính mình thông qua các bài viết được tôi chia sẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here