HomeGameNguy hiểm với game theo dõi thói quen xem...

Nguy hiểm với game theo dõi thói quen xem TV của người dùng

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, một số game theo dõi thói quen xem TV của người dùng khi họ sơ ý tải về mà không hề hay biết. Xem và nhận biết thông tin này ngay nhé!

Theo thông tin từ báo New York Times (Mỹ), những game có tên như “Pool 3D,” “Beer Pong: Trickshot” và “Real Bowling Strike 10 Pin”… đều rất bình thường và không có vẻ gì ảnh hưởng tới người dùng.

Tuy nhiên tất cả những game ấy, một khi đã được tải xuống điện thoại di động, đều có khả năng theo dõi mọi thói quen giải trí thị giác của người dùng điện thoại, trong đó có cả trẻ em, ngay cả khi người dùng không chơi ứng dụng đó.

Chứng minh rằng, các công ty đang sử dụng những công cụ lén lút để theo dõi và lưu lại những thông tin cho thấy cách họ đang theo dõi truyền hình hay quảng cáo như thế nào.

Tất cả các ứng dụng game vừa nêu đều sử dụng phần mềm của hãng công nghệ khởi nghiệp Alphonso chuyên thu thập dữ liệu xem TV của người dùng để cung cấp cho các nhà quảng cáo.

nguy-hiem-voi-game-theo-doi-thoi-quen-xem-tv-cua-nguoi-dung

Game theo dõi thói quen xem TV của người dùng thông qua microphone trên smartphone, phần mềm của Alphonso có thể cung cấp thông tin chi tiết về việc người dùng đang xem gì bằng cách nhận biết các tín hiệu âm thanh trong các phần quảng cáo và chương trình truyền hình đang được chiếu trên TV, thậm chí có lúc còn có thể đối chiếu những âm thanh đó với các nơi người dùng tới và những bộ phim họ đã xem.

Thông tin sau khi được thu thập được sẽ được dùng để gửi tới người dùng những quảng cáo phù hợp nhất với họ, thôi thúc họ đi mua một sản phẩm nào đó.

Theo báo New York Times, hiện có hơn 250 game sử dụng phần mềm của Alphonso đang được cung cấp trong cửa hàng Google  CH Play và một số cũng có trong gian hàng ứng dụng của Apple.

Một số ứng dụng sử dụng tính năng theo dõi người dùng không cần tới microphone, trong đó có ứng dụng nhắm tới đối tượng là trẻ em.

Khi ứng dụng chạy nền, nó còn có thể nhận biết được cả âm thanh bên ngoài.

Theo như nội dung mô tả về chính sách và quyền riêng tư của công ty, hãng Alphonso cho biết phần mềm của họ không ghi âm tiếng nói người, và công ty này cũng không thể tiếp cận bộ phận microphone của điện thoại nếu người dùng không cho phép.

Ông Ashish Chordia, giám đốc điều hành của Alphonso, cho biết: “Người dùng có quyền chủ động lựa chọn vào và thoát ứng dụng bất cứ lúc nào”. Công ty này cũng cung cấp các thông tin hướng dẫn về các lựa chọn này trên trang web của họ, đồng thời khẳng định họ tuân thủ các quy định hướng dẫn của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ.

Công ty Alphonso từ chối cho biết công ty này đã thu thập dữ liệu từ bao nhiêu người. Ông Chordia cũng nói không thể tiết lộ tên của khoảng 1.000 game và các ứng dụng nhắn tin, mạng xã hội sử dụng phần mềm của Alphonso.

Người dùng lo sợ những game theo dõi thói quen xem TV và hoạt động của mình thì có thể tìm hiểu thêm về các ứng dụng có sử dụng phần mềm của Alphonso bằng cú pháp tìm kiếm “Alphonso automated” và “Alphonso software” trong gian hàng Google CH Play.

Nguồn Congnghe.tuoitre.vn

- Advertisement -