HomeGameHuyền thoại Diablo II được làm lại sau 20...

Huyền thoại Diablo II được làm lại sau 20 năm ra đời

5/5 - (1 bình chọn)

Người chơi sẽ lại được trải nghiệm bản remaster một trong những tựa game kinh điển của Blizzard vào cuối năm nay.

Theo Actugaming, công ty con của Activision Blizzard tên Vicarious Visions đang thực hiện dự án Diablo II Resurrected, dự kiến phát hành vào cuối 2020.

Đây là trò chơi được làm lại dựa trên tựa game huyền thoại Diablo 2 được Blizzard phát hành năm 2000. Vicarious Visions cũng là studio đã phát triển Crash Bandicoot N. Sane Trilogy và Crash Team Racing Nitro-Fueled.

Thông tin này khá trùng khớp với tuyên bố của Activision Blizzard hồi đầu năm nay. Trong báo cáo tài chính quý IV, công ty cho hay họ sẽ có nhiều trò chơi “được làm lại hoặc mô phỏng lại” ra mắt cuối 2020. Hiện vẫn chưa rõ ngày phát hành cụ thể của Diablo II Resurrected.

Diablo II dù rất được trông chờ nhưng người dùng cũng tỏ ra thận trọng. Nguyên nhân bởi Warcraft III: Reforged được làm lại hồi năm ngoái cũng được quảng cáo đồ họa nâng cấp, phong cách điện ảnh và lồng tiếng chân thực. Tuy nhiên, Reforged khi chính thức xuất hiện lại bị cho là pha “tự hủy” của công ty trụ sở tại Santa Monica, California, Mỹ.

Diablo II là một trong những trò chơi được đánh giá cao bởi giới chuyên môn, cũng là tựa game thành công nhất từ trước đến nay của Blizzard Entertainment. Game thuộc thể loại nhập vai hành động phát triển bởi Blizzard North, phát hành vào ngày 30/11/1996, chơi trên PlayStation.

Trò chơi lấy bối cảnh vương quốc Khanduras (một vùng đất giả tưởng trong thế giới Stanctuary ở Diablo series), người chơi điều khiển một nhân vật chống lại Diablo. Ngôi làng Tristram thuộc vương quốc Khanduras, trong thế giới Sanctuary, bị lũ của ma quỷ tấn công, chúng ùa ra từ bên dưới phế tích Thánh đường Tristram (Tristram Cathedral).

Diablo là con quỷ có sức mạnh phi thường, được coi là chúa tể tội ác và là một trong ba chúa quỷ (Prime Evils) hung bạo nhất địa ngục. Hắn bị một nhóm pháp sư thời cổ đại tên gọi Horadrim phong ấn linh hồn trong một viên Linh thạch và bị chôn sâu trong hang động bên dưới ngôi làng Tristram nhiều thế kỷ trước.

Đồ họa đã được update

- Advertisement -