HomeCông nghệXeXe Vinfast Lux Sa2.0, thế hệ xe đầu tiên...

Xe Vinfast Lux Sa2.0, thế hệ xe đầu tiên của Vinfast chính thức lăn bánh thành công

5/5 - (1 bình chọn)

Xe Vinfast Lux Sa2.0, chiếc xe đầu tiên “Made in Vietnam” chính thức bắt đầu được lăn bánh thành công. Đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp của chu trình sản xuất ô tô đầu tiên đến từ tập đoàn Vinfast. Nó giúp cổ phiếu VIC tăng mạnh. Và hơn 8000 tỷ đồng cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Xe Vinfast Lux Sa2.0 của Vinfast lăn bánh

(Tin tức xe) – Ngày 6/3, tại Hải Phòng, chiếc xe VinFast Lux SA2.0 đầu tiên đã lăn bánh khỏi dây chuyền lắp ráp.

Sau 18 tháng tham gia ngành công nghiệp xe hơi, VinFast đã hoàn thiện chiếc xe Lux SA2.0 đầu tiên và đã đưa vào thử nghiệm. Việc sản xuất thử nghiệm thành công chiếc xe Lux SA2.0 đầu tiên là bước ngoặt quan trọng, khẳng định VinFast đã cơ bản hoàn tất việc lắp đặt nhà máy và sẵn sàng vận hành thử nghiệm trước khi đi vào sản xuất hàng loạt. Chiếc Lux SA2.0 vừa hoàn thiện có hình thức chuẩn như mẫu thiết kế và khả năng hoạt động trơn tru.

Xe Vinfast Lux Sa2.0, thế hệ xe đầu tiên của Vinfast chính thức lăn bánh

Xe được trang bị động cơ DOHC 2 lít 4 xi-lanh tăng áp, công suất tối đa 228 mã lực, mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Hộp số trên xe là loại ZF tự động 8 cấp, hệ dẫn động hai cầu toàn thời gian cùng những tính năng an toàn hàng đầu như phanh đĩa tản nhiệt phía trước, phanh đĩa đặc phía sau, hệ thống ABS, EBD, BA, hệ thống cân bằng điện tử ESC, TCS, HSA, ROM, cảm biến hỗ trợ đỗ xe.

Xe Vinfast Lux Sa2.0, thế hệ xe đầu tiên của Vinfast chính thức lăn bánh

Xe Vinfast Lux Sa2.0, thế hệ xe đầu tiên của Vinfast chính thức lăn bánh hình 1

Lux SA2.0 được hoàn thiện với 6 công đoạn tại các xưởng dập, hàn thân vỏ, sơn, động cơ, phụ trợ và lắp ráp. Đây là chu trình sản xuất xe hơi khép kín hiện đại bậc nhất thế giới; trong đó nổi bật nhất là dây chuyền gia công và lắp ráp động cơ, có khả năng tự động gia công tinh thân máy, nắp mặt máy, mạ lòng xi-lanh, nhiệt luyện và gia công trục khuỷu.

Trong quá trình lắp ráp, động cơ đều được kiểm tra hoạt động phần cơ khí, kiểm tra nóng và nguội, nổ máy và rà soát các thông số kỹ thuật vận hành như trên xe thực tế.

Xe Vinfast Lux Sa2.0, thế hệ xe đầu tiên của Vinfast chính thức lăn bánh hình 3

Xe Vinfast Lux Sa2.0, thế hệ xe đầu tiên của Vinfast chính thức lăn bánh hình 4

Một hạng mục nổi bật khác trong chu trình sản xuất khép kín của VinFast là xưởng sơn cùng hệ thống máy móc, trang thiết bị áp dụng công nghệ tự động hóa 4.0 của tập đoàn Durr (Đức). Toàn bộ công đoạn sơn đều được vận hành khép kín tự động từ công đoạn xử lý bề mặt, phun keo gầm xe, phun sơn lót, sơn phủ với 79 robot phun sơn tự động.

Xe Vinfast Lux Sa2.0, thế hệ xe đầu tiên của Vinfast chính thức lăn bánh hình 6

Bên cạnh đó, xưởng dập và xưởng hàn thân vỏ hiện đại, được tự động hóa tối đa với 1.200 robot. VinFast hiện là doanh nghiệp sản xuất ôtô đầu tiên tại Việt Nam có năng lực tự dập và hàn các tấm lớn (hơn 20 tấm cơ bản cho mỗi xe).

Toàn bộ chu trình trên được kết nối thông qua băng chuyền tự động và quản lý bằng hệ thống quản lý sản xuất thông minh MES của Siemens. Những chiếc xe đầu tiên của giai đoạn sản xuất thử được VinFast chuyển đến nhiều quốc gia như Áo, Australia, Hàn Quốc… để kiểm định chất lượng, đảm bảo xe của VinFast phù hợp với các tiêu chuẩn cao cấp của châu Âu.

Dự kiến, ô tô VinFast Fadil và VinFast Lux phiên bản thương mại sẽ lần lượt được bàn giao cho khách hàng ngay trong quý II và quý III năm nay (2019).

Nguồn Techz.vn

- Advertisement -