HomeCông nghệXeTổng giám đốc cây xăng Nhật Bản cúi đầu...

Tổng giám đốc cây xăng Nhật Bản cúi đầu chào khách

5/5 - (1 bình chọn)

Vào ngày 10/10, ông Hiroaki Honjo – Tổng giám đốc Tập đoàn Xăng dầu IQ8 đích thân cúi đầu đón chào khách tại cây xăng Nhật Bản mới khai trương tại Hà Nội.

tong-giam-doc-cay-xang-nhat-ban-cui-dau-chao-khach

Ngày 5/10, Tập đoàn xăng dầu hàng đầu Nhật Bản – Idemitsu Q8 (IQ8) đã chính thức khai trương cửa hàng xăng dầu đầu tiên (100% vốn FDI) tại Hà Nội với vị trí được đặt bên trong Khu công nghiệp Thăng Long Hà Nội. Khác với các trạm xăng truyền thống ở Việt Nam, trạm xăng IQ8 của doanh nghiệp Nhật Bản cam kết bán chính xác 0,01 lít cùng với đó là đội ngũ nhân viên được đào tạo phong cách “chuẩn Nhật”.
Cây xăng Nhật Bản được thiết kế theo phong cách hiện đại nhằm hạn chế xung đột giao thông giờ trong cao điểm. Trang thiết bị lắp đặt được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.

tong-giam-doc-cay-xang-nhat-ban-cui-dau-chao-khach-2

Điểm đặc biệt mà IQ8 mang đến chính là việc quản lý nhiên liệu với độ chính xác đến mức khó tin: 0,01 lít. Điều này giúp người tiêu dùng yên tâm hơn nhiều trước tình trạng gian lận xăng dầu ở các trạm xăng dầu trên cả nước.

Ngoài ra trạm xăng IQ8 còn có hệ thống thanh toán thẻ POS, cho phép người mua không cần trả tiền mặt mà có thể thanh toán bằng thẻ ATM.

Điều gây ấn tượng mạnh của cây xăng Nhật Bản từ chủ đầu tư IQ8 này chính là sự niềm nở, thái độ phục vụ tận tình của đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản theo phong cách Nhật. Không chỉ nhân viên mà đến cả tổng giám đốc công ty cũng có thái độ vô cùng kính cẩn khi khách hàng ghé qua.

tong-giam-doc-cay-xang-nhat-ban-cui-dau-chao-khach-1

Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến chúc mừng, thì cũng có nhiều nhận định bày tỏ sự lo ngại về mô hình mới này sẽ vấp phải sự cạnh tranh với các cây xăng truyền thống tại Việt Nam. Tương tự như kiểu cạnh tranh của Grab , Uber với cánh lái xe truyền thống.

Chính từ việc doanh nghiệp Nhật Bản mới vào tham gia thị trường Việt Nam và tiến hành mở cửa hàng đầu tiên bán xăng “chính xác đến 0,01 lít” sẽ tạo thêm sự tranh đua và tránh bớt sự độc quyền của đại gia Petrolimex với 2.700 cửa hàng vị trí đẹp trên cả nước.

Khả năng cạnh tranh hiện tại của IQ8 tuy chưa thật sự mạnh mẽ đến thị trường nhưng với cách làm mới bằng việc áp dụng phần mềm quản lý tự động cho phép thanh toán bằng thẻ, cam kết quản lý nhiên liệu với độ chính tới 0,01 lít sẽ chính là điểm mạnh mà tập đoàn này mang đến cho thị trường xăng dầu Việt Nam.

Nguồn tổng hợp tại Infonet

- Advertisement -