HomeCông nghệXeNhững mảnh ghép sáng tạo đã tạo nên Ducati...

Những mảnh ghép sáng tạo đã tạo nên Ducati Scrambler 800 độ độc đáo

Đánh giá bài viết post

Khi nhắc về cái tên Ducati Scrambler 800 độ dễ thấy rằng, mô hình đã quá thành công khi sở hữu con số doanh thu khủng. Mẫu xe được tạo nên từ chính sự khác biệt, đột phá và những mảnh ghép sáng tạo bởi nhóm độ Hy Lạp Jigsaw Navy.

Ducati Scrambler 800 độ và những mảnh ghép sáng tạo xây dựng lên 

Như chúng ta cũng biết Ducati Scrambler 800 là một trong những mô hình đem lại doanh số hàng đầu cho hãng xe Ý, với vẻ đẹp vốn có thế nên để làm thay đổi nó là rất khó khăn. Mặc dù vậy nhóm độ Jigsaw Navy ở Hy Lạp đã thực hiện một công việc tuyệt vời, với sự hoán đổi thân xe lớn và một vài tùy chỉnh cơ học thông minh được chọn lọc khiến mẫu Scracmber mà chúng ta nhắc đến càng trở nên lộng lẫy và độc đáo hơn.

Jigsaw là một doanh nghiệp gia đình và là một phần của đại lý Yamaha. Nhưng trong những tháng mùa đông lạnh hơn, họ tập trung vào việc khôi phục và độ xe máy. Những người địa phương ở đây đã từng bị ấn tượng bởi tác phẩm XSR700 mà Jigsaw đã tạo ra một vài năm trước cho chương trình Yamaha Yard Build, đứng đầu gian hàng Yamaha tại EICMA.

Và bản độ lần này là chiếc Ducati Scramber 800, tác phẩm được nhóm Jigsaw Navy xây dựng. Theo chia sẻ để làm việc trên một chiếc xe của Ý rất là khó khăn với nhóm độ này, bởi người Ý có thiết kế và phong cách riêng của họ và Scrambler đã là một chiếc xe moto có tạo hình khá trần trụi, với mọi thứ được giấu dưới bình xăng

Vì vậy, họ bắt đầu bằng cách tháo tất cả dàn áo ban đầu ra khỏi chiếc Scrambler và tương tự với các bánh xe. Sử dụng chương trình thiết kế 3D, họ tạo ra bộ cánh mới liền lạc từ trước ra phía sau với những đường cong vô cùng đẹp mắt và tinh tế.

Đèn hậu LED thông minh là các ống Plexiglas uốn cong bên trong ống silicon và trông đẹp như thiết kế đặc trưng của Ducati. Jigsaw cũng đã thay đổi bánh trước xuống kích thước 17 inch và sử dụng vành DID và cũng cài đặt một bộ chảng ba mới phù hợp hơn với tổng thể bản độ, cộng với bộ phanh từ chuyên gia ABM của Đức.

ABM cũng cung cấp giá treo cho đèn pha KOSO và bộ số gãy, đi kèm theo đó là bộ đèn xi-nhan tích hợp ở gù tay lái của Motogadget

Hệ thống ECU của Scrambler rất khó ‘giao tiếp’ với các công tắc điều khiển mới, vì vậy Jigsaw đã trang bị các công tắc tiêu chuẩn cho tay lái mới. Tuy nhiên, họ đã ẩn công tắc khởi động trên khung. Tiếp theo đó nhóm độ đã chế tạo một hệ thống ống xả mới đến từ HP Corse nhỏ hơn nhiều so với ống xả tiêu chuẩn.

Quá tuyệt vời khi chiêm ngưỡng hãng xe Ý Ducati Scrambler 800 vô cùng lộng lẫy và độc đáo đúng không nào!

Nguồn: Trang công nghệ

- Advertisement -