HomeCông nghệXe2024 BMW i8 M – Nâng cấp tính thể...

2024 BMW i8 M – Nâng cấp tính thể thao để trở nên hoàn hảo

Đánh giá bài viết post

Mặc dù i8 hiện tại không đáp ứng được ý định thể thao mà BMW đã dành cho nó, nhưng điều đó dường như đã không khiến thương hiệu hạng sang của Đức loại bỏ những chiếc xe thể thao hybrid giá cao. Quá trình phát triển của i8 tiếp theo — hãng xe này gọi nó là i8 M, vì nó sẽ đại diện cho một sự cải thiện hiệu suất đáng kể so với mô hình hiện tại — đang được tiến hành và khái niệm Vision M Next của BMW từ giữa năm 2019 là bằng chứng. Sự gia tăng mạnh mẽ về sức mạnh, phạm vi lái xe hoàn toàn bằng điện dài hơn, kiểu dáng cập nhật và khung gầm có khả năng vận hành tốt hơn đều được kỳ vọng sẽ tách biệt i8 M khỏi mẫu xe cuối cùng sẽ thay thế. Đặc biệt là tính thể thao của BMW i8 sẽ được hoàn thiện.

Động cơ, truyền động và hiệu suất

Hệ thống truyền động plug-in hybrid của i8 M dự kiến ​​sẽ tuân theo thiết lập cơ bản giống như i8 hiện tại, có nghĩa là một động cơ điện dẫn động bánh trước và một động cơ xăng, và động cơ điện đặt giữa cho bánh sau. Thay cho động cơ xăng tăng áp 1,5 lít ba xi-lanh của i8, BMW cho biết chiếc xe mới sẽ cung cấp động cơ bốn xi-lanh tăng áp; công ty cũng tuyên bố tổng sản lượng của hệ thống – kết hợp năng lượng khí và điện – là 591 mã lực, cao hơn nhiều so với công suất 369 mã lực của i8. Hệ thống truyền động được đánh giá cao này sẽ giúp i8 M cạnh tranh với các đối thủ như Acura NSX , Lexus LC500h và Polestar 1.

Phạm vi, sạc và tuổi thọ pin

Phạm vi lái xe điện 18 dặm hiện tại của i8 không mấy ấn tượng. BMW đã cải thiện trên các chi tiết như kích thước pin tăng phạm vi lái xe điện cho khái niệm Vision M tiếp theo lên tới 62 dặm. Điều đó có nghĩa là các kỹ sư của BMW đã tìm ra cách để tiết kiệm thêm rất nhiều km từ bộ pin 11,6 kWh của chiếc xe hiện tại hoặc họ tìm thấy không gian cho một bộ phận lớn hơn nhiều. Hãng sẽ cung cấp thêm thông tin liên quan đến pin, phạm vi và khả năng sạc của i8 M gần ngày bán ra của xe.

Tiết kiệm nhiên liệu và MPG trong thế giới thực

EPA đã không kiểm tra i8 M hoặc công bố ước tính về mức tiêu thụ nhiên liệu của nó – điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì chiếc xe này vẫn chưa tồn tại. Ngoài việc cải thiện phạm vi lái điện, họ hy vọng i8 M sẽ cung cấp xếp hạng tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn một chút so với i8 hiện tại, dự kiến ​​cải thiện về khả năng tăng tốc và hiệu suất lái xe.

Nội thất, Tiện nghi và Hàng hóa

Cho đến nay vẫn còn rất ít thông tin về cabin của i8 M, nhưng chúng tôi hy vọng BMW sẽ giải quyết được sự khó khăn khi di chuyển vào cabin của i8 bằng cách trang bị cho chiếc xe mới các cửa bản lề phía trước và bệ cửa bên thấp hơn để giúp nội thất dễ dàng tiếp cận hơn. Giống như chiếc xe hiện tại, i8 M sẽ là sân chơi của BMW về kiểu dáng trong tương lai và phải có các vật liệu độc đáo, các tính năng tiên tiến và thiết kế bắt mắt. Khả năng chứa đồ và hàng hóa có thể sẽ vẫn còn hạn chế, nhưng cốp trước (hoặc “frunk”) có thể xuất hiện để cung cấp thêm không gian hành lý.

Thông tin giải trí và kết nối

Rất nhiều điều có thể thay đổi trong thế giới thông tin giải trí trên xe hơi trong hơn ba năm nữa, vì vậy chi tiết về những gì có thể được cung cấp trong i8 M là sự tưởng tượng của bất kỳ ai. Trong concept Vision M Next, BMW đã thể hiện một thiết kế thông tin giải trí tương lai mà công ty gọi là Boost Pod; nó bao gồm một số màn hình kính và màn hình hiển thị trên đầu để cung cấp cho người lái khả năng truy cập thông tin liên quan đến xe hơi và các tính năng giải trí trên xe.

Các tính năng hỗ trợ người lái và an toàn

I8 M vẫn chưa tồn tại và do đó, nó chưa được Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) hoặc Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) đánh giá về mức độ phù hợp khi va chạm. Xem xét i8 M vẫn còn vài năm nữa, có thể các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến hơn sẽ được giới thiệu, bao gồm cả hệ thống lái xe tự động thực sự. Thời gian sẽ trả lời. Các tính năng an toàn chính có thể bao gồm:

  •  Phanh khẩn cấp tự động tiêu chuẩn với tính năng phát hiện người đi bộ
  •  Cảnh báo chệch làn đường tiêu chuẩn với hỗ trợ giữ làn đường
  •  Kiểm soát hành trình thích ứng có sẵn với chế độ lái bán tự động

Bảo hành và Bảo trì

Phạm vi bảo hành của BMW có thể thay đổi từ nay đến năm 2024, nhưng nếu mọi thứ ổn định trong lĩnh vực này, hãy mong đợi cùng một gói bảo hành có sẵn trên các dòng sản phẩm ngày nay. Bảo hành dành riêng cho các thành phần hybrid là điều chắc chắn và chúng tôi hy vọng BMW sẽ tiếp tục cung cấp kế hoạch bảo dưỡng miễn phí trong ba năm cho tất cả các mẫu xe mới.

  •  Thời hạn bảo hành bao gồm 4 năm hoặc 50.000 dặm
  •  bảo hành Powertrain bao gồm 4 năm hoặc 50.000 dặm
  •  các thành phần hybrid được bảo hiểm trong 8 năm hoặc 100.000 dặm
  •  bảo trì miễn phí được bao phủ trong 3 năm hoặc 36.000 dặm

- Advertisement -