HomeCông nghệVingroup ra mắt Vmessage, Vcall, giống iMessage, FaceTime

Vingroup ra mắt Vmessage, Vcall, giống iMessage, FaceTime

5/5 - (2 bình chọn)

Dịch vụ Vmessage và Vcall cho phép người dùng điện thoại Vsmart có thể gọi điện và nhắn tin cho nhau hoàn toàn miễn phí.

VinSmart mới đây đã chính thức công bố hai dịch vụ “VMessage” và “VCall”. Với hai dịch vụ này, người dùng điện thoại Vsmart có thể gọi điện và nhắn tin cho nhau một cách hoàn toàn miễn phí. Nếu như người dùng đã quen thuộc với iMessage và FaceTime trên iPhone, thì có thể coi VMessage và VCall là hai dịch vụ tương tự được phát triển cho Vsmart.

Vingroup ồn đầu tiên về VMessage bắt đầu xuất hiện cách đây 1 tháng, khi bản cập nhật VOS 2.5 Beta dành cho Vsmart Live bất ngờ để lại một số “manh mối” liên quan đến dịch vụ này. Mới đây, VinSmart đã tiếp tục tung ra thêm một bản cập nhật nữa dành cho Vsmart Live, chính thức khởi động tính năng VMessage.

Để có thể sử dụng VMessage/VCall, bên cạnh việc phải cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất, người dùng sẽ còn cần một tài khoản VinID của Vingroup. Ngoài ra, do là một ứng dụng gọi điện/nhắn tin qua mạng Internet, VMessage/VCall cũng sẽ yêu cầu kết nối Wi-Fi hoặc mạng di động để có thể hoạt động.

Qua thử nghiệm nhanh, bên cạnh gửi tin nhắn văn bản, Vmessage hỗ trợ gửi ảnh, video, vị trí, số liên hệ và tin nhắn dạng giọng nói (voice). Người dùng còn có thể xoá tin nhắn đã gửi.

Trong khi đó, Vcall cho phép thực hiện cuộc gọi thoại và video call. Chất lượng cuộc gọi và video call qua Vcall rất tốt, hoàn toàn không kém cạnh so với các dịch vụ khác.

Cần lưu ý rằng ở thời điểm hiện tại, bản cập nhật Vmessage dành cho Vsmart Live vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Người dùng sẽ phải tiếp tục chờ đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa thì mới có thể chính thức sử dụng dịch vụ này của VinSmart.

Bên cạnh VMessage, bản cập nhật dành cho Vsmart Live còn đem đến hai tính năng mới như Game Mode (chế độ chơi game) và Themes (kho chủ đề). Chúng tôi sẽ thử nghiệm Vmessage cũng như Game Mode và Themes trong các bài viết sắp tới.

- Advertisement -