HomeCông nghệTrên tay sản phẩm tay cầm chơi game Stadia...

Trên tay sản phẩm tay cầm chơi game Stadia của Google

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Chiếc tay cầm chơi game Stadia của Google này sẽ là trợ thủ đắc lực tuyệt vời dành cho bạn khi chơi game trên các thiết bị di động mà không cần có máy xịn.

Google đã ra mắt nền tảng chơi game đám mây Stadia. Hãng không giấu tham vọng muốn biến Stadia thành “Netflix của ngành game” khi cho phép người chơi thưởng thức những trò chơi bom tấn, yêu cầu cao về phần cứng nhưng chỉ cần thiết bị kết nối Internet. Bên cạnh đó, Google cũng giới thiệu công nghệ mới trên chiếc tay cầm Stadia, thiết bị đầu cuối giúp người dùng chơi game trên nhiều màn hình khác nhau.

Thiết kế của tay cầm Stadia khá giống với gamepad Xbox One mới nhất, đặc biệt là phiên bản được làm lại ra mắt cùng Xbox One S. Tuy nhiên, tay cầm Stadia lại có cách sắp xếp vị trí D-pad, 2 cần analog song song và pin gắn trong giống DualShock 4 của Sony.

Chiếc tay cầm này có một cổng kết nối USB-C ở phía trên, giắc cắm tai nghe 3,5 mm phía dưới và các nút bấm chuyên dụng để kích hoạt trợ lý Google Assistant, hoặc quay video khi bạn đang chơi game. Trong buổi demo, Google trình diễn khả năng sử dụng trợ lý ảo Assistant trên chiếc tay cầm để tìm hướng dẫn, chỉ cho bạn cách vượt qua màn chơi và tìm lời giải cho những câu đố khi bạn đang chơi game.

Tuy nhiên, nếu bạn thích chơi game với chuột và bàn phím trên nền tảng Stadia thì điều đó hoàn toàn có thể. Bạn chỉ cần bỏ qua chiếc tay cầm này. Nhưng khi bạn chơi game trên các thiết bị di động, chiếc tay cầm Stadia sẽ là trợ thủ rất đắc lực. Theo Phó Chủ tịch Google, thiết bị có thể kết nối trực tiếp với máy chủ của Google thông qua Wi-Fi thay vì phải kết nối với máy tính hoặc bất kỳ thiết bị trung gian nào.

Google cho biết tay cầm Stadia sẽ tương thích với rất nhiều tựa game và các hệ máy khác nhau chứ không chỉ là sản phẩm độc quyền.

Thiết kế hoàn hảo, tính năng vượt trội đó là những điều đầu tiên được đánh giá về chiếc tay cầm chơi game Stadia này. Tuy nhiên, hiện khoản tiền bạn cần đầu tư cho sản phẩm thông minh này chưa được gã khổng lồ Google tiết lộ.

Cùng đón xem thêm nhiều đánh giá về dòng sản phẩm này trong các bài viết tại tin tức công nghệ sau nhé.

Nguồn: Zing

- Advertisement -