HomeCông nghệTop YouTuber kiếm tiền giỏi nhất năm 2019, Top...

Top YouTuber kiếm tiền giỏi nhất năm 2019, Top 1 Ryan Kaji 9 tuổi kiếm 600 tỷ

5/5 - (1 bình chọn)

Ai cũng biết vị thế của một YouTuber thành công ngày nay có thể đem lại nhiều lợi ích tới nhường nào: danh tiếng, tiền tài và hàng loạt những cơ hội làm việc linh động của thời đại 4.0. Dẫu vậy, có vẻ như ít người nhận ra rằng đang ngày càng có nhiều đứa trẻ vốn chỉ đang chập chững ở độ tuổi đầu đời nhưng đã góp phần kiếm ra cả một gia tài của đời người, chính là nhờ cách cày cuốc trên mảnh đất màu mỡ YouTube này. Tạp chí Forbes vừa công bố top 10 kênh YouTube kiếm được nhiều tiền nhiều nhất trong năm 2019. Bảng xếp hạng năm nay có sự “thống trị” mạnh mẽ của các kênh có nội dung dành cho trẻ con khi có đến 3 kênh được nhắc đến.

Kênh Ryan World của cậu bé 8 tuổi Ryan Kaji đã 2 năm liên tiếp top 1, doanh thu năm 2019 của cậu bé này đạt 26 triệu USD, vượt kỷ lục năm trước 4 triệu USD.

Thực chất, tên tuổi của cậu bé Ryan Kaji đã nổi lên từ lâu, không còn quá xa lạ với cộng đồng YouTube thế giới. Năm 2018 vừa rồi, Ryan cũng đã giành được Top 1 kiếm nhiều tiền nhất YouTube, và năm nay tiếp tục bảo vệ danh hiệu đó thành công. Trùng hợp nhất là khi thành tích 26 triệu USD cũng gần như y hệt nhau ở 2 năm, cho thấy một phong độ vô cùng ổn định. Dĩ nhiên, đây là những con số thống kê gố từ YouTube trước khi các chủ kênh nộp các khoản thuế phí liên quan tới luật pháp.

Lượng tiền “khủng” này phần lớn nhờ lợi nhuận quảng cáo trên YouTube, các nhà tài trợ và doanh thu bán hàng.

Ryan dần nổi lên vào năm 2015 khi hình thức làm video đánh giá, trải nghiệm đồ chơi của cậu bé thu hút rất nhiều lượt xem. Lượng khán giả nhỏ tuổi trên YouTube từ trước tới nay luôn được coi là một mỏ vàng nếu biết làm nội dung hấp dẫn và tận dụng đúng cách, vì vậy một số lượng khổng lồ các cô cậu bé đã ngay lập tức tìm tới Ryan để tận mắt khám phá những loại đồ chơi thú vị, bắt mắt. Hiện tại, kênh YouTube của Ryan đã có hơn 23 triệu sub.

Không chỉ kiếm tiền từ việc hợp tác quảng cáo với YouTube, Ryan còn được nhiều hãng đồ chơi chủ động liên hệ và cung cấp sản phẩm cho cậu bé review trong video, tạo nên một nguồn thu nhập lớn cho gia đình Ryan. Thậm chí, kênh của Ryan nay đã được hỗ trợ phát triển nội dung thành một dạng show truyền hình với sự tài trợ từ công ty giải trí trẻ em Pocket Watch.

Top 3 là kênh của cô bé người Nga 5 tuổi – Anastasia Radzinskaya. Từng được các bác sĩ chuẩn đoán có khiếm khuyết về não lúc mới sinh và có thể sẽ không nói được.

Gia đình Anastasia đã lập ra một kênh YouTube và đăng tải các video thường ngày về cuộc sống của cô bé, thật bất ngờ rằng các video này lại rất được công chúng đón nhận.

Video có lượng view cao nhất mà kênh này đăng tải hiện đã đạt 767 triệu lượt xem. Lượng tiền kiếm được từ YouTube đã cán mốc hơn 18 triệu USD.

Sau đây là top 10 kênh kiếm tiền nhiều nhất trên YouTube (theo thống kê của Forbes):

TOP 10 HIGHEST PAID YOUTUBERS IN 2019

1 — Ryan Kaji, $26 million
2 — Dude Perfect, $20 million
3 — Anastasia Radzinskaya, $18 million
4 — Rhett and Link, $17.5 million
5 — Jeffree Star, $17 million
6 — Preston (Preston Arsement), $14 million
7 — PewDiePie (Felix Kjellberg, $13 million
8 — Markiplier (Mark Fischbach), $13 million
9 — DanTDM (Daniel Middleton), $12 million
10 — VanossGaming (Evan Fong), $11.5 million

- Advertisement -