HomeCông nghệTin tốt: Apple đang phát triển iPad màn hình...

Tin tốt: Apple đang phát triển iPad màn hình gập có hỗ trợ 5G

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Thay vì ra mắt iPhone màn hình gập như rất nhiều lời đồn đoán trước đây. Apple đang có kế hoạch ra mắt iPad màn hình gập, hỗ trợ 5G.

iPad màn hình gập, hỗ trợ 5G có thể ra mắt trong năm nay

Theo tiết lộ của nhà nghiên cứu Jeff Lin thuộc hãng phân tích IHS Markit, Apple đang có kế hoạch ra mắt một thiết bị iPad màn hình gập, hỗ trợ 5G ngay trong năm tới.

Ý tưởng iPad màn hình gập nghe có vẻ xa lạ nhưng nó hoàn toàn có khả năng xảy ra. Thiết bị này sẽ có màn hình lớn gần bằng một chiếc MacBoook và hỗ trợ mạng 5G. Đáng tiếc hiện tại chưa có thông tin nào về kích thước, cơ chế gập hay độ phân giải màn hình của thiết bị.

Nghe thì có vẻ viển vông nhưng điều này không khó xảy ra. Trước đây Apple đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến một thiết bị có thể gập lại với màn hình uốn cong và các đối thủ của hãng là Samsung, Huawei đều đã ra mắt sản phẩm từ những bằng sáng chế như vậy.

Nếu ra mắt, iPad màn hình gập sẽ là sản phẩm cách mạng tiếp theo của Apple, đơn giản bởi nó không hề giống bất cứ một thiết bị nào trước đây của hãng. Một chiếc iPad màn hình gập sẽ vừa có nét giống iPad nhờ kích thước nhỏ gọn nhưng cũng có thể mở to hết cỡ để làm việc giống như MacBook.

Đây sẽ là sản phẩm hướng tới đối tượng khách hàng cần làm việc ở mọi lúc mọi nơi trong khi vẫn muốn có một thiết bị giải trí nhỏ gọn đúng nghĩa.

Mặc dù vậy, Apple sẽ gặp phải rất nhiều các trở ngại về mặt công nghệ trước khi ra mắt một thiết bị như vậy. Có thể nhìn thấy Samsung và Huawei là hai tấm gương điển hình để Apple thận trọng hơn trong phát triển công nghệ màn hình gập.

Đó là chưa kể một thiết bị gập cỡ lớn như iPad chắc chắn sẽ chiếm nhiều diện tích và tạo cảm giác nặng nề hơn khi cầm ra ngoài. Apple sẽ phải giải quyết rất nhiều vấn đề xung quanh một thiết bị màn hình gập, chỉ có như vậy sản phẩm mới chiếm được lòng tin của khách hàng.

Nguồn: Mashable

- Advertisement -