HomeCông nghệSigma tung ra chiếc máy ảnh mirrorless Full Frame...

Sigma tung ra chiếc máy ảnh mirrorless Full Frame nhỏ gọn nhất thế giới

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Ngoài việc ra mắt 3 chiếc ống kính mới, Sigma tiếp tục trình làng chiếc máy ảnh full frame “có thể bỏ túi” nhỏ và gọn nhất thế giới, có tên là Sigma fp và sử dụng hệ ngàm L-mount.

Máy ảnh mirrorless Full Frame, nhỏ và gọn nhất thế giới

Theo PetaPixel, chiếc máy ảnh này có kích thước 112,6 × 69,9 × 45,3mm và nặng chỉ 370gr (422gr khi gắn cả pin và thẻ nhớ SD). Để đạt được điều này, Sigma đã loại bỏ đi hoàn toàn hệ thống màn trập cơ của fp.

Bên trong chiếc máy ảnh này là cảm biến BSI CMOS 24,6MP cùng với bộ lọc Bayer truyền thống, không phải các cảm biến Foveon của Sigma. Chiếc máy ảnh này có khả năng chống chịu thời tiết (weather seal). Phía mặt sau của thiết bị là một màn hình cảm ứng 3,2 inch, 2,1 triệu điểm ảnh. Các cổng kết nối khác gồm khe thẻ nhớ SD, cổng HDMI, đồng bộ flash, microphone và tai nghe, USB 3.1 và cổng gắn bộ điều khiển từ xa.

Về thông số, chiếc máy ảnh này có thể chụp và lưu các file DNG RAW 14-bit với tốc độ 18fps, tối đa 12 khung hình. Dải ISO của thiết bị này đạt mức 100-25600. Bên cạnh đó, chiếc máy ảnh này cũng sở hữu hệ thống lấy nét tương phản 49 điểm, có hỗ trợ nhận dạng mắt và khuôn mặt cũng như khả năng theo dõi đối tượng. Các tính năng về ảnh khác bao gồm chức năng Auto HDR cho phép chụp và gộp 3 bức ảnh với 3 mức phơi sáng khác nhau cùng chế độ Cinemagraph cho phép bạn tạo ảnh GIF chuyển động.

Về phần video, do được tích hợp một bộ tản nhiệt bên trong, Sigma fp có thể quay video ở định dạng CinemaDNG RAW 12-bit với độ phân giải 4K 24fps và đưa đến một bộ ghi bên ngoài được kết nối thông qua cổng USB 3.1. Máy ảnh này cũng có các tính năng hỗ trợ theo dõi dạng waveform, điều khiển góc màn trập và timecode.

Cuối cùng, chiếc máy ảnh nhỏ gọn này được phát triển theo dạng mô-đun và người dùng có thể mua thêm các phụ kiện từ Sigma (hay các nhà sản xuất bên thứ ba) để gắn lên, ví dụ như chân hot shoe, kính ngắm LCD hay các báng tay cầm.

Sigma fp sẽ được bán ra vào mùa thu năm nay và phiên bản sử dụng cảm biến Foveon sẽ được ra mắt sau đó. Hiện tại, chưa có bất kì thông tin gì thêm về phiên bản cảm biến Foveon này, ngoài trợ việc cảm biến này có độ phân giải 20MP cho mỗi lớp, giúp tổng thông số này lên hơn 60MP.

Những hình ảnh về chiếc máy ảnh mirrorless Full Frame

Nguồn: Vnreview

- Advertisement -