HomeCông nghệSắp có Facebook Messenger phiên bản cực độc, lạ...

Sắp có Facebook Messenger phiên bản cực độc, lạ chưa từng có bao giờ!

5/5 - (2 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Facebook đang tiến hành phát triển ứng dụng nhắn tin mới chuyên trị những “ông thần” cao su và những người bạn thân hay trí trá. Lấy tên là Threads, đây sẽ là một app phụ cho Instagram, cho phép người dùng tự động chia sẻ vị trí, tốc độ cũng như thời lượng pin với bạn bè, kèm theo nhiều công cụ gửi tin nhắn, hình ảnh, video khác.

Phiên bản Facebook mới: Khắc tinh lũ bạn tính cao su, người trên giường mà miệng thì “trên đường”

Theo nguồn tin của The Verge, Thread sẽ được áp dụng cho danh sách bạn thân của bạn trên Instagram, và hiện đang được thử nghiệm nội bộ ở Facebook.

Hồi tháng 5, Instagram được cho là ngừng phát triển Direct – một app nhắn tin khác đã được nghiên cứu từ cuối năm 2017. Vào thời điểm đó, đại diện công ty này cho biết một số người dùng beta cảm thấy rất ức chế về việc phải chuyển đổi giữa Instagram và một ứng dụng khác mỗi khi muốn gửi tin nhắn. Mặc dù vậy, mạng xã hội này vẫn tỏ ra rất quan tâm đến việc xây dựng một trải nghiệm nhắn tin mới, trích lời quan chức cấp cao ở Instagram. Đầu năm nay, các thành viên của đội ngũ này đã được chuyển sang team Facebook Messenger để cùng nhau thảo luận về hướng đi mới.

Ý tưởng về một ứng dụng chuyên dành cho những người bạn thân có thể sẽ khiến Threads trở nên được yêu thích hơn cả. Đó có vẻ như là cách Instagram học tập Snapchat khi họ tập trung vào việc chia sẻ những khoảnh khắc đời thường với những người thân yêu nhất thay vì chăm chăm theo dõi lượt like, lượt share như Instagram hay Facebook. Các khảo sát cho thấy người dùng Snapchat dành nhiều thời gian với app hơn so với Instagram.

Dựa trên những ảnh màn hình mà The Verge cung cấp, được biết đây là app chuyên dành cho những người nằm trong “close friends” list trên Instagram. Nếu lựa chọn tự động chia sẻ, Threads sẽ liên tục cập nhật tình hình của bạn, cho những người đặc biệt biết được thông tin về nhau trong thời gian thực. Chính vì vậy, sẽ không còn cảnh những đứa bạn chậm chạp, lề mề đang nằm trên giường mà nhắn tin bảo là “Tao đang trên đường nhé”, rồi nửa tiếng sau mới đến chỗ hẹn nữa đâu!

Hiện tại, Threads chưa hiển thị địa điểm của người dùng, thay vào đó, nó sẽ chỉ cho thấy trạng thái là “đang di chuyển” nếu bạn không ở nhà. Bạn cũng có thể tự cập nhật trạng thái của mình, khi đó những dòng status sẽ xuất hiện trong bảng chat cùng với các tin nhắn.

Threads tập trung vào nhắn tin là chính, giao diện trông rất giống với Instagram Direct. Phần tin nhắn sẽ nằm ở giữa, với chấm xanh để hiển thị bạn có đang online hay không. Bạn cũng có thể xem story của người khác qua Threads. Dĩ nhiên, app này cũng có phần camera để bạn có thể quay/chụp cho người nhận tin.

Chưa rõ bao giờ Threads mới chính thức được ra mắt, hoặc biết đâu, nó lại chịu chung số phận với Direct – bị Facebook khai tử ngay từ khi còn trong trứng nước thì sao? Tuy nhiên, khả năng này ít có thể xảy ra hơn bởi hồi đầu tháng 3, CEO Mark Zuckerberg nói rằng, anh nhận định là nhắn tin riêng chính là tương lai của công ty này. Và dường như Threads chính là nỗ lực tiếp theo trong công cuộc biến viễn cảnh đó thành hiện thực.

Nguồn: Kenh14

- Advertisement -