HomeCông nghệNguyên nhân Google bị "sập" diện rộng trên toàn...

Nguyên nhân Google bị “sập” diện rộng trên toàn cầu

5/5 - (2 bình chọn)

Hé lộ nguyên nhân bị lỗi kết nối của Google vào ngày 14/12 vừa qua.

Google cho biết các dịch vụ của công ty đã được khôi phục hoàn toàn. Giải thích cho lỗi “sập nguồn” quy mô toàn cầu, Google đã chỉ ra nguyên nhân là do có vấn đề trong hệ thống xác thực.

“Hôm nay, do gặp sự cố hạn ngạch bộ nhớ trong, nên hệ thống xác thực bị lỗi. Điều đó dẫn đến việc hệ thống ngừng hoạt động trong vòng 45 phút và xảy ra tình trạng người dùng không thể đăng nhập”, Google lý giải nguyên nhân trong cuộc báo.

Google trả lời người dùng trên Twitter – Nguồn: Twitter NV

“Tất cả các dịch vụ hiện đã được khôi phục. Chúng tôi xin lỗi tất cả những người dùng đã bị gián đoạn bởi lỗi nghiêm trọng ngày hôm nay. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để đảm bảo rằng, tình trạng trên sẽ không lặp lại trong tương lai”, đại diện Google chia sẻ.

Dịch vụ của Google, bao gồm cả YouTube và Gmail gặp sự cố kết nối – Nguồn: Internet

Trước đó, tất cả các dịch vụ của Google, bao gồm cả YouTube và Gmail đã gặp vấn đề kết nối với sever trên toàn cầu vào khoảng 18h20 (theo giờ Việt Nam) ngày 14/12. Sự cố này đã xảy ra trong khoảng 1h và làm ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới. Trang Downdetector ghi nhận số lượng báo cáo về lỗi của Google ước tính lên gần 40.000 trường hợp.

- Advertisement -