HomeCông nghệ"Mổ bụng" Apple Powerbeats Pro: Dễ sửa hơn AirPods,...

“Mổ bụng” Apple Powerbeats Pro: Dễ sửa hơn AirPods, chấm điểm sửa chữa 1/10

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Powerbeats Pro là tai nghe true wireless mang thương hiệu Beats đầu tiên của Apple. Và chỉ sau vài tuần ra mắt, nhóm iFixit đã được trên tay và thực hiện “mổ bụng” cặp tai nghe không dây mới nhất của nhà Táo.

iFixit đã xác nhận với 9to5Mac rằng việc sửa chữa cặp tai nghe này sẽ rất khó khăn, nếu không muốn nói là không thể. Quá trình mổ bụng Powerbeats Pro của iFox đã cho thấy độ khó để có thể “đụng chạm” vào phần bên trong bộ tai nghe không dây này. Bạn phải sử dụng một con dao siêu mỏng để rạch một đường dọc dài trên củ tai. Pin và bo mạch chính đan xen với nhau thông qua một bo mạch thứ ba và được kết nối thẳng đến driver của tai nghe.

Pin gắn trên Powerbeats Pro được hàn thẳng vào bo mạch chủ thông qua “một hệ thống dây điện tinh tế”. Viên pin này có mức năng lượng 200mWh, hơn gấp 2 lần so với con số 93mWh có trên AirPods, và sử dụng chung cell pin có trong Galaxy Buds của Samsung.

Đề cập đến khả năng thay thế pin, iFixit cho biết, về lý thuyết “điều này không phải là không thể”, nhưng chắc chắn là nó sẽ không dễ dàng. Con chip “cây nhà lá vườn” H1 của Apple cũng được đặt trên bo mạch chủ gập, có hỗ trợ lệnh thoại Hey Siri và Bluetooth 5.0.

Còn đối với hộp sạc Powerbeats Pro, iFixit đã phải sử dụng “khá nhiều nhiệt và rất khó khăn trong việc bẩy lên” mới có thể mở nó. Bên trong hộp sạc này có rất nhiều chất kết dính. Đây có thể là thứ giúp cho Powerbeats Pro đạt chuẩn chống nước IPX4. Hộp sạc này được tích hợp viên pin 1,3Wh và có thể thấy viên pin ngay khi mở được phần vỏ ngoài mà không thông qua bất kì bo mạch nào.

Cuối cùng, iFixit chấm cho Powerbeats Pro điểm số sửa chữa là 1/10 và có lưu ý:

– Viên pin là một cell dạng cúc áo khá phổ biến và được hàn cố định vào bo mạch.

– Quá trình mở tai không hoàn toàn phá hủy cấu trúc của chúng, nhưng có thể sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

– Phần bo mạch bên trong tai đều được kết nối với nhau thông qua các sợi cáp ruy băng dễ vỡ, không thể tách ra.

– Hộp sạc sử dụng rất nhiều keo dính.

Nguồn: Vnreview

- Advertisement -