HomeCông nghệMicrosoft xóa sổ 6 tựa game Internet kinh điển...

Microsoft xóa sổ 6 tựa game Internet kinh điển trên Windows XP và Windows 7, có cả game chơi bài Spades, Hearts

5/5 - (1 bình chọn)

[responsivevoice_button voice=”Vietnamese Male” buttontext=”Tính năng đọc bài viết”]

Các tựa game cổ điển như Checker, Spades hay Hearts sắp dừng hoạt động trên hai nền tảng Windows XP, Windows ME và Windows 7 sau thông báo mới nhất của Microsoft.

6 tựa game Internet kinh điển trên Windows XP và Windows 7 bị khai tử

Hẳn trong ký ức của nhiều người dùng Windows, các tựa game kinh điển như Internet Backgammon, Spades hay Hearts đã không còn xa lạ. Nhưng sắp tới, Microsoft sẽ xóa sổ các ký ức tươi đẹp đó trên các phiên bản hệ điều hành Windows XP, Windows ME và Windows 7.

Theo thông báo mới nhất của hãng, các tựa game Internet cổ điển từng phát hành cùng các hệ điều hành sẽ không còn hoạt động. Sáu tựa game bị khai tử gồm Backgammon, Checkers, Spades, Hearts, Reversi và MSN Go.

Theo lịch trình của Microsoft, người dùng Windows XP và Windows ME sẽ là những người chịu ảnh hưởng đầu tiên khi lịch dừng hoạt động dự kiến sẽ khởi động vào ngày 31/7 tới.

Trong khi đó người dùng Windows 7 vẫn có thể tiếp tục chơi các tựa game trên cho đến đầu năm 2020. Lịch dừng hoạt động trên Windows 7 dự kiến bắt đầu từ ngày 22/1, tức một khoảng một tuần sau khi Windows 7 dừng hỗ trợ vào ngày 14/1/2020.

Đại diện nhóm Windows Gaming chia sẻ: “Chúng tôi thực sự đánh giá cao sự đam mê và công sức mà các bạn đãdành thời gian cho các tựa game Internet của Microsoft. Các bạn thực sự đã tạo nên một cộng đồng tuyệt vời. Nhưng đã đến lúc chúng tôi cùng các đối tác phần cứng, phần mềm cần đầu tư nguồn lực để hướng tới những công nghệ mới nhất, giúp đem tới những trải nghiệm mới mẻ và tuyệt vời hơn. Người chơi hiện tại có thể tiếp tục chơi các tựa game cho đến khi dừng hỗ trợ, khi dịch vụ game dừng hoạt động và khi các tựa game trên không còn có thể chơi được nữa”.

Mặc dù vậy, việc Microsoft cho dừng các tựa game Internet trên không ảnh hưởng quá nhiều đến toàn bộ người dùng Windows vì đơn giản các phiên bản Windows XP, Windows ME và Windows 7 đã và sắp dừng hỗ trợ. Theo dữ liệu thống kê, Windows XP hiện có thị phần khoảng 2% và chủ yếu sử dụng trên các máy tính không có quyền truy cập Internet vì lý do bảo mật. Và tất nhiên các tựa game cần kết nối Internet này sẽ không thể hoạt động.

Mặt khác, Windows 7 vẫn là phiên bản Windows được sử dụng nhiều thứ hai nhưng các tựa game này cũng sẽ ngừng hoạt động sau khi Microsoft dừng hỗ trợ hệ điều hành này. Dự kiến, thị phần của Windows 7 sẽ còn giảm mạnh trong nhiều tháng tới. Thay vào đó là sự gia tăng thị phần của các phiên bản cao hơn như Windows 8, Windows 10.

Nguồn: Softpedia

- Advertisement -